giảm nghèo

Cập nhập tin tức giảm nghèo

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Long An phấn đấu giảm số hộ nghèo đa chiều

Long An đặt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế hộ tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới; hỗ trợ người khó khăn vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Thành quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Sa Pa

Năm 2023, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt 7,76%, vượt mức bình quân của tỉnh và vượt kế hoạch thị xã giao.

Hợp tác xã cùng nông dân canh tác cà phê, giúp giảm nghèo bền vững

Những hợp tác xã (HTX) nông nghiệp canh tác cây cà phê, kết nối với doanh nghiệp thu mua sản phẩm ổn định, đã giúp cho nông dân tăng thu nhập, góp phần vào công cuộc giảm nghèo bền vững ở xã Glar (Gia Lai).

Sả chanh - Cây thoát nghèo của nhiều hộ dân xã miền núi Quảng Bình

Tận dụng diện tích đất đồi dốc, người dân xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã trồng sả để sản xuất tinh dầu đem lại thu nhập cao, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo bền vững.

Dấu ấn giảm nghèo bền vững ở huyện vùng cao Mù Cang Chải

Năm 2023, huyện vùng cao Mù Cang Chải đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình đầu tư, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, toàn huyện giảm 1.178 hộ nghèo, đạt tỷ lệ 9,83%.

Thoát nghèo, cải thiện cuộc sống nhờ du lịch cộng đồng

Làng Vi Rơ Ngheo của người Xơ Đăng ở xã Đăk Tăng (Kon Tum) được bao bọc bởi núi rừng nguyên sơ, ruộng bậc thang xanh ngát đã tạo thành điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách. Đây là hướng đi giúp người dân nơi đây thoát nghèo.

Bộ mặt vùng ven ngoại thành Hà Nội thay đổi nhờ du lịch

Sau 15 năm về thủ đô, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Quốc Oai ngày càng đạt được những thành tựu đáng kể, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, giúp giảm nghèo bền vững.

Huyện Tri Tôn đánh thức tiềm năng kinh tế, khơi dậy ý chí giảm nghèo bền vững

Để đánh thức các tiềm năng kinh tế, giảm nghèo bền vững cho người dân, cấp ủy, chính quyền địa phương ở huyện nghèo Tri Tôn xác định phải chuyển đổi mô hình sinh kế phù hợp với tình hình thực tế địa phương và từng hộ gia đình.

Hậu Giang quan tâm các giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng, BHYT cho người nghèo

Để bù đắp các chiều thiếu hụt về mức độ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều, Hậu Giang đặc biệt quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp về chăm sóc sức khỏe, BHYT, dinh dưỡng.

Xây dựng kế hoạch giảm nghèo đa chiều chi tiết đến từng hộ gia đình

Năm 2023, tỷ lệ giảm nghèo ở Bình Định đạt 2,89%, với hơn 12.600 hộ thoát nghèo, cận nghèo. Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, các địa phương phải xây dựng kế hoạch chi tiết đến từng cấp xã, cụ thể phương án giúp từng hộ thoát nghèo bền vững.

Đột phá trong xóa toàn bộ hộ nghèo tại Châu Đức

Với việc huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội, đến nay toàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã hoàn thành khâu đột phá là xóa hết 610 hộ nghèo trong năm 2023.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đồng Văn tích cực tuyên truyền về giảm nghèo và an sinh xã hội

Nhờ tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đúng đối tượng, đời sống của nhân dân huyện Đồng Văn có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nền tảng phát triển kinh tế và giảm nghèo.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Đào tạo nghề để giảm nghèo tại Lào Cai

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những nhiệm vụ cấp thiết nhằm hỗ trợ công tác giảm nghèo, giúp người dân có công cụ thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống.

Truyền thông về giảm nghèo bền vững tại Ia Grai

Thời gian qua, các xã trên địa bàn huyện Ia Grai (Gia Lai) đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về giảm nghèo bền vững.

Đào tạo nghề gắn với việc làm bền vững tại Hòa Bình

Nhiều địa phương tại Hòa Bình chú trọng công tác đào tạo nghề, tạo việc làm để hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Nghệ An: Đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo hiệu quả

Tại khu vực miền núi tỉnh Nghệ An, xuất khẩu lao động được xem là con đường thoát nghèo nhanh và bền vững cho người dân, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Quảng Nam tập trung xóa nhà tạm, cải thiện dinh dưỡng

Để hỗ trợ và cải thiện chất lượng sống cho các hộ nghèo, Quảng Nam tập trung xoá nhà tạm, cải thiện dinh dưỡng cho người dân đặc biệt là trẻ em.

Nhiều dự án giải quyết việc làm cho hộ nghèo ở Đồng Tháp

Tổ chức dạy nghề là một trong những hoạt động tại Đồng Tháp để góp phần xoá đói, giảm nghèo bền vững cho người dân.

Đẩy mạnh đào tạo nghề để giảm nghèo bền vững

Để giảm nghèo bền vững, nhiều địa phương thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, dạy nghề cho người dân.

Thái Nguyên nỗ lực giảm nghèo bền vững

Nhiều hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh Thái Nguyên đã được nâng cao năng lực sản xuất, thay đổi tư duy, từ đó vươn lên thoát nghèo.

Thu nhập bình quân trên 45 triệu đồng/năm: Điểm sáng nơi vùng cao biên giới

Nâng cao thu nhập của người dân tộc từng được cho là mục tiêu khó khả thi trong phiên thảo luận của Quốc hội về đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Những gì Phong Niên làm được đã vượt xa kỳ vọng.

Tập trung nguồn lực giảm nghèo đa chiều ở Phú Thọ

Nhiều huyện thuộc địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đạt được những kết quả ban đầu khả quan trong quá trình nỗ lực giảm nghèo.

Ngựa bạch nơi vùng cao Bắc Hà: Khi di sản trở thành tài sản

Nuôi ngựa bạch đang trở thành hướng phát triển kinh tế mới, chủ động trong khai thác lợi thế địa phương giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) giảm nghèo.

Diện mạo mới của các vùng dân tộc thiểu số ở thủ đô

Hà Nội có hơn 108.000 người thuộc 50 dân tộc thiểu số, chiếm khoảng 1,3% dân số toàn thành phố. Việc đầu tư phát triển cho các khu vực này luôn được quan tâm.

Phụ nữ Điện Biên thay đổi tư duy, vươn lên thoát nghèo

Với tư duy đổi mới, ý chí và khát khao vươn lên mạnh mẽ, nhiều chj em phụ nữ ở Điện Biên đã mạnh dạn xây dựng ý tưởng, phát triển các mô hình kinh tế vươn lên thoát nghèo.