Nam Định ứng dụng camera thông minh thúc đẩy tiêu chí an ninh trong xây dựng NTM

Thời gian qua, Nam Định đã đẩy mạnh ứng dụng toàn diện công nghệ số, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống của người dân.

Nam Định: Tăng cường truyền thông các chính sách có tác động lớn đến xã hội

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác truyền thông chính sách trên địa bàn tỉnh.

Kim Liên: Hợp tác xã Sen có 11 sản phẩm đạt OCOP

Thời gian qua, việc phát triển sản phẩm hàng hóa từ các nông sản, sản phẩm truyền thống được tỉnh Nghệ An quan tâm và phát triển; trong đó, nhiều sản phẩm đặc sản riêng của các vùng miền đã được xây dựng thành sản phẩm OCOP.

Thạc sĩ "bỏ phố về quê" gây dựng sinh kế cho người dân trên vùng sen quê Bác

Khi những ao sen dần biến mất, thì đúng lúc chàng trai trẻ Phạm Kim Tiến – một người con của Kim Liên, cũng là thạc sĩ nông nghiệp đã “bỏ phố về quê” để thực hiện giấc mơ hồi sinh cây sen quê Bác, đem lại sinh kế cho người dân.

Trồng dưa lưới ứng dụng KHCN cải thiện tiêu chí thu nhập cho nông dân

Hiện nay, dưa lưới là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, nhu cầu tiêu thụ lớn. Ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính, nhà màng có thể sản xuất dưa lưới cho năng suất cao, mẫu mã đẹp và đặc biệt là bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nghi Lộc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo đột phá về năng suất

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học công nghệ được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản.

OCOP góp phần nâng tầm sản phẩm làng nghề ở Hà Tĩnh

Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP” đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp trên địa bàn toàn thành phố Hà Tĩnh. Chương trình OCOP đã phát huy được thế mạnh không chỉ ở khu vực nông thôn mà các đặc sản của từng vùng đã được phát triển.

Môi trường sống ở NTM Giao Thủy ngày càng “xanh - sạch”

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, các xã, thị trấn của huyện Giao Thủy đều khai thác được những lợi thế riêng để phát triển kinh tế - xã hội, đưa Giao Thủy đứng trong các huyện top đầu của tỉnh về xây dựng NTM.

Bảo tồn và phát triển đồng bào dân tộc Chứt

Là một trong những dân tộc thiểu số ít người nhất Việt Nam, trong những năm qua, đồng bào dân tộc Chứt đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, thúc đẩy phát triển đời sống của chính quyền địa phương.

Yên Bái: Ưu tiên đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt tại vùng khó khăn

Thông qua các chương trình và lồng ghép nhiều nguồn vốn khác nhau, tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực đưa nước sạch tới người dân.

Người bảo tồn văn hoá và phát triển nghề truyền thống giúp dân thoát nghèo

Bà Vi Thị Hồng ở bản Nưa đã giúp nhiều phụ nữ thay đổi nhân thức, vươn lên làm kinh tế giỏi nhờ phát huy những giá trị truyền thống vốn có ở địa phương.

Lạng Sơn: Giáo dục nghề nghiệp gắn với tạo việc làm, sinh kế bền vững

Tỉnh Lạng Sơn gắn kết chặt chẽ giáo dục nghề nghiệp với tạo việc làm, sinh kế bền vững, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bắc Kạn: Những kết quả ấn tượng trong công tác giảm nghèo

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của người dân, công tác giảm nghèo của tỉnh Bắc Kạn đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Lạc Thủy: Hỗ trợ người dân tiếp cận thông tin để giảm nghèo hiệu quả

Thời gian qua, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình giảm nghèo, giúp người dân tiếp cận nguồn thông tin hữu ích phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Sóc Trăng ưu tiên đầu tư, tăng tỷ lệ hộ nghèo sử dụng nước sạch

Từ năm 2018 đến cuối năm 2022, tỉnh Sóc Trăng đã lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho 4.955 hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số, đồng thời miễn thu tiền 856.682 m3 nước, định mức hỗ trợ là 3 m3 nước/hộ/tháng.

Bắc Giang: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững

Tỉnh Bắc Giang xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững trong giai đoạn hiện nay.

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động nâng cao chất lượng sống cho người nghèo

Tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều hoạt động giúp người nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Mèo Vạc: Chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân

Giảm nghèo thông tin, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân là một hướng đi quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Trưởng bản Phê A Di giúp dân Tả Chải thoát nghèo

Với cương vị trưởng bản Tả Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, ông Phê A Di nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và đồng hành cùng dân bản khai thác lợi thế địa phương, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Thoát nghèo từ cải tạo vườn tạp, nông dân Bắc Quang vươn lên làm giàu

Việc cải tạo diện tích vườn tạp thành những mô hình kinh tế tổng hợp đã và đang mang lại nhiều khởi sắc cho huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trong công tác giảm nghèo.

Tân Tiến phát triển toàn diện để giảm nghèo đa chiều

Các cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến luôn đẩy mạnh công tác giảm nghèo, không chỉ về kinh tế mà cả văn hóa, cơ sở hạ tầng, thông tin... nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân.

Sóc Trăng: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Tỉnh Sóc Trăng tích cực triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Bắc Mê: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sống cho người dân

Những năm qua, bên cạnh công tác hỗ trợ xây dựng các mô hình sinh kế giảm nghèo, huyện Bắc Mê (Hà Giang) còn chú trọng nâng cao chất lượng sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Người thầy thuốc tận tâm vì sức khỏe đồng bào vùng cao Mù Cang Chải

Đến Mù Cang Chải, hầu như ai cũng biết đến bác sĩ Cứ A Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, bởi hơn 30 năm qua, ông đã nỗ lực chăm sóc sức khoẻ cho bà con nơi này.

Cao Bằng: Phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách trong giảm nghèo

Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng không ngừng nâng cao chất lượng vốn tín dụng chính sách, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hạn chế nợ quá hạn…

Hà Giang: Đa dạng hoá sản phẩm du lịch, nâng cao mức sống người dân

Phát triển du lịch gắn với giảm nghèo, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và thường xuyên được cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang tập trung triển khai thực hiện.

TP Bắc Kạn: Giảm 74 hộ nghèo trong giai đoạn 2021 - 2023

Trong giai đoạn 2021 - 2023, TP Bắc Kạn đã giảm được 74 hộ nghèo (vượt 32 hộ so với kế hoạch), từ 2,76% xuống còn 2,33%.

Nghĩa Thuận giảm nghèo nhờ phát triển mô hình kinh tế hiệu quả

Đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp đã góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng thu nhập cho người dân xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Động lực thoát nghèo từ phát triển chăn nuôi hàng hoá

Huyện Bắc Mê đẩy mạnh hỗ trợ người nghèo, cận nghèo thông qua các cơ chế như hỗ trợ kỹ thuật, con giống, làm chuồng trại nuôi nhốt... để phát triển chăn nuôi hiệu quả.

Lạng Giang (Bắc Giang): Giảm nghèo bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

Với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 0,5 - 1%/năm theo chuẩn nghèo đa chiều của quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp trọng điểm.