"Kéo" sóng viễn thông về nơi tận cùng khó khăn

Năm 2023, Xã Ea Yiêng đã hoàn thiện lắp đặt toàn bộ các trụ điện, đường dây điện đến các thôn, làng. Người dân đã có thể sử dụng các thiết bị điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và xem tin tức, thời sự từ tivi.

Chị Lý Ân - Điển hình phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi

Chị Lý Ân là người dân tộc Dao tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó, tìm tòi áp dụng công nghệ, trang trại của gia đình chị Lý Ân đã tràn ngập hoa trái, từ cà phê, sầu riêng, mãng cầu, cacao.

Kon Tum: Những già làng “giữ lửa” đại đoàn kết dân tộc

Tại tỉnh KonTum, già làng, trưởng bản được xem như “cánh tay nối dài” của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách dân tộc, chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Sả chanh - Cây thoát nghèo của nhiều hộ dân xã miền núi Quảng Bình

Tận dụng diện tích đất đồi dốc, người dân xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã trồng sả để sản xuất tinh dầu đem lại thu nhập cao, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo bền vững.

Thôn, bản miền núi Quảng Trị đổi thay từng ngày nhờ có điện lưới

Việc đầu tư nâng cấp hạ tầng lưới điện nhằm cung ứng nguồn điện an toàn, liên tục đã hỗ trợ đắc lực cho công cuộc xây dựng huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) ngày càng phát triển.

Những bài thuốc quý giúp đồng bào dân tộc thiểu số Lào Cai thoát nghèo

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai có khoảng 850 loài cây thuốc, trong đó có 70 loài cây thuốc quý hiếm thuộc diện bảo tồn. Những bài thuốc nổi tiếng mang lại hiệu quả kinh tế, giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững.

Kon Tum: Phát triển kinh tế dược liệu, làm giàu cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tích cực tìm nguồn vốn hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng truyền thống, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã giúp bà con nông dân phát triển dược liệu, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Huyện Đắk Hà bảo tồn văn hoá phi vật thể gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Với nét đặc thù riêng của một làng người dân tộc thiểu số Bahnar cùng với những giá trị đặc sắc về văn hóa truyền thống còn được bảo tồn, Kon Trang Long Loi, huyện Đắk Hà đang là điểm đến du lịch nổi bật của địa phương.

Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2023 còn 2,93%

Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đưa lúa nước lên bản giúp người Mày xoá đói, giảm nghèo

Khi đưa lúa nước lên bản, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã giải quyết đúng gốc rễ cái đói mà đồng bào phải đối mặt. Những mùa vàng ở K. Ai đã góp phần giúp bà con xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Thường Xuân chú trọng giải quyết việc làm cho người nghèo

Vấn đề giải quyết việc làm trở thành nhiệm vụ trọng tâm của huyện Thường Xuân (Thanh Hoá). Trong đó có việc định hướng phát triển nhân lực được đào tạo, có thể làm việc cho các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn.

Xín Mần (Hà Giang): Tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Xín Mần (Hà Giang).

Bạch Thông đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nghèo

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) chú trọng đã góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động thiết thực giúp người nghèo tiếp cận y tế

Tỉnh Sóc Trăng huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận y tế tốt hơn.

Lào Cai: Hỗ trợ nông dân bắt nhịp chuyển đổi số, thúc đẩy giảm nghèo

Tỉnh Lào Cai ưu tiên nguồn lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số giúp nông dân khai thác hiệu quả kênh bán hàng hiện đại để tiêu thụ tốt hơn nông sản của địa phương.

Lào Cai: Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản cho đồng bào DTTS

Thời gian qua, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững của tỉnh Lào Cai đã đạt được những kết quả quan trọng.

Sóc Trăng: Kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo đa chiều năm 2023

Năm 2023, Sóc Trăng tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận đầy đủ hơn các dịch vụ xã hội cơ bản như việc làm, y tế, giáo dục, nước sạch, thông tin…

Thái Nguyên: Tăng cơ hội tiếp cận y tế cho người nghèo, khó khăn

Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế giúp người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có cơ hội tiếp cận với y tế, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Tuyên Quang: Giảm nghèo bền vững với giải pháp xây dựng thương hiệu nông sản

Chuẩn hóa quy trình sản xuất, xây dựng thương hiệu hàng hóa, nông sản Tuyên Quang đang từng bước tham gia đầy đủ vào chuỗi giá trị chung toàn cầu, góp phần giảm nghèo bền vững.

Na Hang thực hiện chính sách hỗ trợ người dân tham gia xuất khẩu lao động

Đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là một trong những giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Tuyên Quang: Giảm nghèo bền vững từ ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Khoa học và công nghệ là giải pháp tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của hàng hoá, nông sản, góp phần giảm nghèo ở Tuyên Quang.

Sản phẩm OCOP khẳng định thương hiệu nông nghiệp xứ Tuyên

Chương trình OCOP đã góp phần thúc đẩy quá trình xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm và các dịch vụ xã hội cơ bản ở tỉnh Tuyên Quang.

Sơn Dương: Các chính sách hỗ trợ người nghèo sát thực, phù hợp, hiệu quả

Triển khai đồng bộ các chương trình, dự án kết hợp với chính sách hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Tạo việc làm bền vững giúp người dân Đôn Châu giảm nghèo

Kết quả giảm số hộ nghèo đạt được là nhờ xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) tập trung nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có giải pháp về đào tạo nghề, tạo việc làm bền vững.

Đào tạo nghề nâng cao hiệu quả mô hình nông nghiệp trong giảm nghèo

Để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo, huyện Hòa An (Cao Bằng) thường xuyên mở các lớp đào tạo nghề nông nghiệp sát với tình hình thực tế và nhu cầu của từng xã.

Thành phố Huế: Giảm nghèo bền vững bằng các mô hình “xanh”

Năm 2023, công tác giảm nghèo được các ban ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn TP Huế triển khai đồng bộ, kịp thời với sự tham gia của cả hệ thống chính trị và người dân.

Bản Mạ thoát nghèo nhờ “vàng xanh” của rừng

Cây thông mã vĩ là “vàng xanh” của rừng được người dân coi như báu vật vì rừng mang lại cuộc sống ấm no cho bà con các dân tộc ở Bản Mạ, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập (Lạng Sơn).

Khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân Quế Phong

Là huyện biên giới đặc biệt khó khăn, những năm gần đây, nhờ thực hiện những giải pháp cụ thể, đời sống người dân huyện Quế Phong (Nghệ An) thay đổi tích cực, kinh tế - xã hội từng bước đi lên.

Tuyên Quang: Nỗ lực giải quyết vấn đề nước sạch ở khu vực khó khăn

Tỉnh Tuyên Quang ưu tiên xây dựng các công trình cấp nước tập trung nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng nước hợp vệ sinh.

Bắc Kạn: Đẩy mạnh hoạt động định hướng, tư vấn nghề nghiệp

Các ngành, các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động, hỗ trợ tìm việc làm và đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động.