Sóc Trăng: Nhiều hoạt động thiết thực giúp người nghèo tiếp cận y tế

Tỉnh Sóc Trăng huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận y tế tốt hơn.

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận y tế ngày một tốt hơn.

y te cho người nghèo.jpg
Khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Điển hình, hồi tháng 7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng phối hợp Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và chữa bệnh cho hơn 4.000 người nghèo trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng.

Các bệnh nhân được hơn 100 bác sĩ từ Thành phố Hồ Chí Minh; y, bác sĩ, sinh viên y khoa đang học tập, sinh sống tại Hoa Kỳ và các y, bác sĩ của tỉnh Sóc Trăng truyền thông, tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và khám bệnh, cấp thuốc, chữa răng... miễn phí. Kết quả, đoàn đã khám bệnh đa khoa cho 1.500 người; khám bệnh nha khoa cho 1.500 người và khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 1.000 trẻ dưới 16 tuổi.

Hoạt động trên nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho những người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, người neo đơn, bệnh tật cần được tư vấn sức khỏe, khám, điều trị bệnh.

Đồng thời, huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được thăm khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn điều trị kịp thời, nhất là bệnh nặng, bệnh mãn tính, bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa phát hiện.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hiệu quả Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động. 

Hưởng ứng chương trình, toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các đơn vị thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng tình nguyện đóng góp 1 ngày lương cho Chương trình "Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023” tại tỉnh Sóc Trăng.

Mới đây, ngày 29/12, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức tặng 50 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện do công chức, viên chức và người lao động ngành bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng ủng hộ đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông qua Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng mong muốn huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và thụ hưởng những giá trị nhân văn của chính sách, từ đó tạo nếp quen tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phòng ngừa những rủi ro về sức khỏe, khi hết tuổi lao động cho bản thân.

Quỳnh Nga

Lan toả những lá đơn xin thoát nghèo của người Mã Liềng

Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng với ý thức còn sức lao động vẫn đủ khả năng vươn lên, nhiều hộ dân ở huyện miền núi Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã viết đơn xin thoát nghèo, dành sự hỗ trợ của Nhà nước cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị phát động phong trào: “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” thu hút đông đảo các hội viên tham gia.

Chính quyền xã Cu Suê rút ngắn khoảng cách với người dân nhờ công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ, kết nỗi giữa chính quyền - người dân không chỉ rút ngắn được thời gian, không gian mà còn giảm bớt công sức, nhất là nhận thức, suy nghĩ của người dân cũng có nhiều thay đổi do được tiếp cận các thông tin, kiến thức.

Xã Đắk Tăng phủ sóng viễn thông đến 100% các hộ gia đình

Tại xã Đắk Tăng (huyện Kon Plông), chính quyền xã đã khảo sát, lắp đặt hạ tầng viễn thông, mạng wifi cho các thôn, làng trên địa bàn. Đến nay, các hộ gia đình đều có điện thoại thông minh kết nối 4G.

Lạc Dương đẩy mạnh hỗ trợ Smartphone cho đồng bào dân tộc thiểu số

Bên cạnh việc hướng dẫn người dân sử dụng internet, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) còn dành nguồn ngân sách lớn để hỗ trợ hàng trăm điện thoại thông minh, sim 4G cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

"Kéo" sóng viễn thông về nơi tận cùng khó khăn

Năm 2023, Xã Ea Yiêng đã hoàn thiện lắp đặt toàn bộ các trụ điện, đường dây điện đến các thôn, làng. Người dân đã có thể sử dụng các thiết bị điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và xem tin tức, thời sự từ tivi.

Chị Lý Ân - Điển hình phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi

Chị Lý Ân là người dân tộc Dao tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó, tìm tòi áp dụng công nghệ, trang trại của gia đình chị Lý Ân đã tràn ngập hoa trái, từ cà phê, sầu riêng, mãng cầu, cacao.

Kon Tum: Những già làng “giữ lửa” đại đoàn kết dân tộc

Tại tỉnh KonTum, già làng, trưởng bản được xem như “cánh tay nối dài” của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách dân tộc, chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Huyện Đắk Hà bảo tồn văn hoá phi vật thể gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Với nét đặc thù riêng của một làng người dân tộc thiểu số Bahnar cùng với những giá trị đặc sắc về văn hóa truyền thống còn được bảo tồn, Kon Trang Long Loi, huyện Đắk Hà đang là điểm đến du lịch nổi bật của địa phương.

Thường Xuân chú trọng giải quyết việc làm cho người nghèo

Vấn đề giải quyết việc làm trở thành nhiệm vụ trọng tâm của huyện Thường Xuân (Thanh Hoá). Trong đó có việc định hướng phát triển nhân lực được đào tạo, có thể làm việc cho các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn.