Tây Ninh: Tập huấn tuyên truyền giảm nghèo về thông tin cho cán bộ tuyên giáo

Các học viên được cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại huyện nghèo cho lao động hồi hương

Tham dự phiên giao dịch việc làm, người lao động có thể tiếp cận thị trường lao động và tìm kiếm việc làm tương xứng với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình sau khi về nước.

Dự kiến tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm 1,1%

Trong năm 2023, dự kiến tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,1%/năm, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Bộ đội Biên phòng cùng giáo viên miệt mài "xóa mù" cho bà con Vân Kiều

Tại xã Hướng Lập (Hướng Hóa - Quảng Trị) - địa bàn đặc biệt khó khăn nằm ở phía Bắc huyện Hướng Hóa. Lớp xóa mù chữ đã được khai giảng cuối tháng 4/2023 với 21 học viên, độ tuổi 23-59 học tại điểm trường Cù Bai (Trường TH và THCS Hướng Lập).

Diện mạo phố thị ở bản heo hút giáp biên giới Việt - Lào

Tà Păng là bản heo hút, biệt lập và cũng là bản cuối cùng của xã Hướng Lập (Hướng Hóa - Quảng Trị) giáp với biên giới Việt - Lào. Dù xa xôi, Tà Păng hiện có diện mạo không hề kém những khu phố thị với dãy đèn đường bật sáng khi màn đêm buông xuống.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại 4 huyện nghèo của Lai Châu

Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ là 4 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu được tổ chức phiên giao dịch việc làm nhằm tăng thêm kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp.

Bộ đội biên phòng đem “ánh sáng vùng biên” tới người nghèo

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị phối hợp với một số công ty tổ chức khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Tà Păng, xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa).

Hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và phát triển sản xuất cho hộ nghèo ở Quỳ Hợp

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã tổ chức trao 95 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết tại xã Hạ Sơn và hỗ trợ phát triển sản xuất cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã Văn Lợi.

Chư Pưh (Gia Lai): Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo

Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở được trang bị, nâng cao kiến thức quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Kết quả công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài góp phần giảm nghèo

Kết quả của công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương, đất nước, quảng bá hình ảnh và những giá trị tốt đẹp của đất nước...

Bí thư huyện xem việc giúp đỡ bệnh nhân nghèo là niềm vui

Mỗi tháng, ông trích một ít từ tiền lương để mua thuốc thông thường điều trị sốt, tiêu chảy, ho..., có khi bổ sung thêm các cây thảo dược để khám, chữa trị bệnh cho người nghèo. Bây giờ, kinh tế ổn hơn, ông cũng sắm sửa đa dạng các loại thuốc.

Văn Quan (Lạng Sơn): Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, vượt mục tiêu đề ra

Năm 2022, toàn huyện Văn Quan (Lạng Sơn) giảm 816 hộ nghèo (tương ứng 6,19%), đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 16,1%, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra.

Tặng quà Tết cho người nghèo năm 2023: Thiết thực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót

Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch Phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ủng hộ kinh phí mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Ngọc Lặc

Trong chưa đến 20 ngày, Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã nhận được kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong huyện để tặng 450 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tạ Xá đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác giảm nghèo

Năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo của xã Tạ Xá giảm còn 13,9%; hộ cận nghèo giảm còn 7,2%; tỷ lệ đường giao thông cứng hóa đạt 76,5%. Toàn xã đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới và đặt mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024.

Trao tặng thư viện điện tử cho học sinh nghèo vùng cao Quan Hoá

Những chiếc máy tính bảng cùng phần mềm hỗ trợ học tập được cài đặt giúp các học sinh nghèo vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) học tập, nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số.

Mái ấm biên cương ở Đắk Lắk

Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm xây dựng hàng chục căn nhà “Mái ấm biên cương”, giúp người dân trên địa bàn biên giới giải quyết khó khăn về nhà ở.

Chương trình cho vay nhà ở xã hội rất thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh TPHCM, chương trình cho vay nhà ở xã hội rất thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội khi lãi suất ưu đãi 4,8%/năm và thời hạn vay lên đến 25 năm.

Cô giáo mở lớp học tình thương hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ em nghèo

Hơn 20 năm qua, cô Mươn không chỉ dạy cho cả nghìn đứa trẻ biết đọc, biết viết, biết làm toán mà còn dạy cho chúng biết dạ thưa lễ phép, biết ứng xử trong cuộc sống.

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn: Không chỉ là sự chia sẻ về vật chất

"Với những ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, cộng đồng chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT, cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT khi được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần to lớn".

Hỗ trợ hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) đã thông qua Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ hằng tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2022 - 2025.

“Tủ quần áo miễn phí” chia sẻ cùng học sinh nghèo ở Thanh Hóa

Từ đầu năm học 2022-2023, Trường THPT Quan Sơn (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đã lập ra tủ quần áo với khẩu hiệu “Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ” với mục đích chia sẻ cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Cẩm Lệ phấn đấu năm 2024 xóa hết hộ nghèo theo chuẩn mới của TP

Những năm qua, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tích cực huy động nhiều nguồn lực, vận động nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ, tạo ra sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong công tác trợ giúp hộ nghèo và giảm nghèo bền vững.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua SXKD giỏi

Tại Quảng Trị, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh quan tâm sát sao và chỉ đạo thực hiện.

Hàng trăm lao động đi làm việc ở nước ngoài, chuyển đổi nghề để thoát nghèo bền vững

Xác định xuất khẩu lao động là cơ hội giúp người dân thoát nghèo bền vững, huyện Bác Ái đã chủ động triển khai chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với xuất khẩu lao động, đưa hàng trăm lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tổ chức vui Tết cho những người khó khăn đảm bảo trang trọng, nghĩa tình

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông và tổ chức các hoạt động vui Tết cho những người khó khăn, đảm bảo trang trọng, nghĩa tình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Chương trình Tết “Vì người nghèo - Xuân Quý Mão” năm 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Chung tay để người nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn được đón Tết sum vầy

Tổng kinh phí hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của tỉnh Kiên Giang là gần 5,1 tỷ đồng.

Tiền Giang: Kêu gọi đóng góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã có Thư ngỏ kêu gọi đóng góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.