Thành quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Sa Pa

Năm 2023, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt 7,76%, vượt mức bình quân của tỉnh và vượt kế hoạch thị xã giao.

Kết nghĩa buôn thôn giúp đồng bào dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Thông qua chương trình kết nghĩa giữa các sở, ban ngành với thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã giúp nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.

Giảm nghèo bền vững từ bảo vệ môi trường tại xã đảo Thạnh An

Người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đang từng ngày nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh gắn với bảo vệ môi trường biển, xây dựng địa phương xanh, du lịch sinh thái, thân thiện môi trường.

Thành quả của phong trào thi đua vì người nghèo ở Lý Sơn

Trong năm 2023, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được triển khai trên địa bàn huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Cung cấp nước sạch, ổn định dân cư giúp giảm nghèo ở Đồng Hỷ

An cư lạc nghiệp là một trong những mục tiêu mà huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã thực hiện tốt, tạo điều kiện cho bà con vùng dân tộc thiểu số yên tâm phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Hiệu quả từ đào tạo nghề, giải quyết việc làm ở Hòa Bình

Cùng với việc đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng, công tác đào tạo nghề góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững.

Kết nối việc làm cho lao động nghèo tại Thanh Hóa

Trong năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm tại các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa để tạo cơ hội cho người lao động.

Ninh Bình giúp người nghèo an cư, có việc làm ổn định

Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Ninh Bình đã đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững.

Thành quả từ việc Hậu Giang coi giảm nghèo 'không chỉ dừng lại ở giảm con số'

Công tác giảm nghèo được Hậu Giang nhìn nhận không chỉ dừng lại ở việc giảm những con số mà phải bền vững và tiếp cận được với các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Giảm nghèo bền vững: Nhà nước hỗ trợ, địa phương đồng hành, người dân chủ động

Để công tác giảm nghèo đạt hiệu quả, bên cạnh sự hỗ trợ nguồn vốn của Nhà nước, sự nỗ lực của người dân rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, "cầm tay chỉ việc" của chính quyền cơ sở.

Hà Tĩnh: Bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác giảm nghèo

Muốn công tác giảm nghèo đạt hiệu quả thì việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo là hết sức cần thiết.

Năm 2024, Quảng Bình phân bổ hơn 20 tỷ đồng đầu tư hỗ trợ người nghèo

Năm 2024, UBND tỉnh Quảng Bình phân bổ hơn 20 tỷ đồng để thực hiện các dự án hỗ trợ đầu tư cho các xã đặc biệt khó khăn; đầu tư giáo dục nghề nghiệp, việc làm, công nghệ thông tin…

Cách làm giúp Cần Thơ kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo

Với ý thức tự lực vươn lên, hộ nghèo, cận nghèo tại Cần Thơ đã vận dụng hiệu quả chính sách trợ giúp.

Cao Bằng chăm lo toàn diện, giúp cải thiện chất lượng sống của hộ nghèo

Việc giảm nghèo bền vững không chỉ là tăng thu nhập cho người dân mà còn phải nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Cao Bằng luôn chú trọng, quan tâm.

Hà Tĩnh đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về công tác giảm nghèo

Năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Hà Tĩnh còn 3,04%, giảm 0,75% so với năm 2022. Có được kết quả này là nhờ thời gian qua, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhân thức về công tác giảm nghèo.

Cái Răng đồng hành, chăm lo nơi ở cho hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn

Toàn quận Cái Răng, Cần Thơ, hiện có 108 hộ nghèo và 686 hộ cận nghèo. Để chăm lo nơi ở kiên cố, tươm tất cho người nghèo, cận nghèo, quận vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hàng trăm căn nhà để họ yên tâm sinh sống.

Hợp tác xã cùng nông dân canh tác cà phê, giúp giảm nghèo bền vững

Những hợp tác xã (HTX) nông nghiệp canh tác cây cà phê, kết nối với doanh nghiệp thu mua sản phẩm ổn định, đã giúp cho nông dân tăng thu nhập, góp phần vào công cuộc giảm nghèo bền vững ở xã Glar (Gia Lai).

Lạc Dương nỗ lực giảm nghèo bền vững

Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã lồng ghép hiệu quả nhiều chương trình mục tiêu của quốc gia và địa phương để phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo.

Bộ mặt vùng ven ngoại thành Hà Nội thay đổi nhờ du lịch

Sau 15 năm về thủ đô, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Quốc Oai ngày càng đạt được những thành tựu đáng kể, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, giúp giảm nghèo bền vững.

Để giảm nghèo đa chiều, bền vững, Tiền Giang hỗ trợ người dân 'đúng và trúng'

Nhiều địa phương ở Tiền Giang rà soát, đánh giá, phân loại hộ nghèo chính xác theo tiêu chí đa chiều, phản ánh đúng thực trạng, từ đó tìm hiểu nguyên nhân để đề xuất giải pháp cụ thể.

Cai Lậy đồng hành, tạo động lực vươn lên cho các hộ nghèo

Ngoài tuyên truyền giảm nghèo đa chiều, Cai Lậy còn tổ chức đối thoại các chính sách hỗ trợ, phương thức tiếp cận nguồn vốn cho vay, giải quyết việc làm, xây dựng nhà ở, nâng cao ý thức và nỗ lực thoát nghèo của người dân.

Quảng Bình nỗ lực hỗ trợ đầy đủ các chiều thiếu hụt cho các hộ nghèo

Thời gian qua, các hộ nghèo và cận nghèo ở Quảng Bình đã được hỗ trợ đầy đủ các chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục, tiền điện, nhà ở, đào tạo nghề, giải quyết việc làm...

An Giang đa dạng hóa mô hình sinh kế, giảm nghèo bền vững

Tại An Giang, để giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, tỉnh xác định phải đa dạng hóa mô hình sinh kế cho người dân, đặc biệt là người nghèo, thúc đẩy ý chí sáng tạo, vươn lên.

Thoát nghèo, cải thiện cuộc sống nhờ du lịch cộng đồng

Làng Vi Rơ Ngheo của người Xơ Đăng ở xã Đăk Tăng (Kon Tum) được bao bọc bởi núi rừng nguyên sơ, ruộng bậc thang xanh ngát đã tạo thành điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách. Đây là hướng đi giúp người dân nơi đây thoát nghèo.

Long An tập trung giảm nghèo đa chiều, giúp người dân chống tư tưởng ỷ lại

Nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, thời gian qua Long An đã thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, quyết tâm mục tiêu giảm hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều còn dưới 3%.

Đồng Tháp quan tâm giải quyết việc làm, tiếp tục mục tiêu giảm nghèo bền vững

Gần 38.500 lao động được giải quyết việc làm, gần 74.000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế, năm 2023, Đồng Tháp tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ giảm nghèo.

Gần 74.000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo ở Đồng Tháp được cấp thẻ BHYT

Năm 2023, Đồng Tháp cấp gần 74.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, cận nghèo; tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng và trường học; xác định tình trạng dinh dưỡng của trẻ vì mục tiêu giảm nghèo đa chiều.

Bình Phước thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo đa chiều

Toàn huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước hiện còn 94 hộ nghèo, 280 hộ cận nghèo. Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, thiết thực.

Giảm nghèo đa chiều từ ý chí vươn lên

Trên cơ sở rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn đa chiều, đầu năm 2023, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) có 230 hộ nghèo, chiếm 0,7% hộ dân. Huyện phấn đấu năm nay giảm ít nhất 191 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,12%.

Hàm Thuận Nam chú trọng giảm suy dinh dưỡng, cấp thẻ BHYT cho người người nghèo

Công tác giảm nghèo bền vững, giảm nghèo đa chiều được triển khai ở Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, hướng đến đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.