Chương trình cho vay nhà ở xã hội rất thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh TPHCM, chương trình cho vay nhà ở xã hội rất thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội khi lãi suất ưu đãi 4,8%/năm và thời hạn vay lên đến 25 năm.

Cô giáo mở lớp học tình thương hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ em nghèo

Hơn 20 năm qua, cô Mươn không chỉ dạy cho cả nghìn đứa trẻ biết đọc, biết viết, biết làm toán mà còn dạy cho chúng biết dạ thưa lễ phép, biết ứng xử trong cuộc sống.

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn: Không chỉ là sự chia sẻ về vật chất

"Với những ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, cộng đồng chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT, cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT khi được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần to lớn".

Hỗ trợ hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) đã thông qua Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ hằng tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2022 - 2025.

“Tủ quần áo miễn phí” chia sẻ cùng học sinh nghèo ở Thanh Hóa

Từ đầu năm học 2022-2023, Trường THPT Quan Sơn (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đã lập ra tủ quần áo với khẩu hiệu “Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ” với mục đích chia sẻ cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Cẩm Lệ phấn đấu năm 2024 xóa hết hộ nghèo theo chuẩn mới của TP

Những năm qua, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tích cực huy động nhiều nguồn lực, vận động nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ, tạo ra sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong công tác trợ giúp hộ nghèo và giảm nghèo bền vững.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua SXKD giỏi

Tại Quảng Trị, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh quan tâm sát sao và chỉ đạo thực hiện.

Hàng trăm lao động đi làm việc ở nước ngoài, chuyển đổi nghề để thoát nghèo bền vững

Xác định xuất khẩu lao động là cơ hội giúp người dân thoát nghèo bền vững, huyện Bác Ái đã chủ động triển khai chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với xuất khẩu lao động, đưa hàng trăm lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tổ chức vui Tết cho những người khó khăn đảm bảo trang trọng, nghĩa tình

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông và tổ chức các hoạt động vui Tết cho những người khó khăn, đảm bảo trang trọng, nghĩa tình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Chương trình Tết “Vì người nghèo - Xuân Quý Mão” năm 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Chung tay để người nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn được đón Tết sum vầy

Tổng kinh phí hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của tỉnh Kiên Giang là gần 5,1 tỷ đồng.

Tiền Giang: Kêu gọi đóng góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã có Thư ngỏ kêu gọi đóng góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc phấn đấu vận động hàng chục nghìn suất quà Tết

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai chương trình “Tết Nhân ái” năm 2023 với chỉ tiêu phấn đấu vận động và trao ít nhất 17.000 suất quà Tết tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn...

Trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người già và học sinh khó khăn tại xã Vĩnh Tuy

Thông qua đợt tặng quà, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vĩnh Tuy cũng tuyên truyền, vận động hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đời sống XH còn khó khăn, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” vẫn đạt kết quả đáng ghi nhận

Trong Tháng cao điểm này, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp của thành phố đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ được tổng số tiền hơn 83 tỷ đồng.

MTTQ tỉnh Bắc Giang đề nghị không để một hộ nghèo nào không có Tết

Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang yêu cầu công tác tuyên truyền vận động, tặng quà Tết cho người nghèo phải thiết thực, kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng; tránh chồng chéo, hình thức, không để một hộ nghèo nào không có Tết.

Phú Thọ: Thi đua đề ra nội dung, giải pháp giảm nghèo đặc thù của địa phương

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch về triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ba huyện nghèo tỉnh Kon Tum có mức giảm hộ nghèo vượt kế hoạch

Năm 2022, ba huyện nghèo của tỉnh Kon Tum gồm Kon Plông, Tu Mơ Rông, Ia H’drai đều có mức giảm hộ nghèo đạt từ 120 – 252% so với kế hoạch. Toàn tỉnh ước giảm 4,31%, đạt 107% so với kế hoạch.

Huyện Thuận Thành chú trọng công tác giảm nghèo với xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, công tác giảm nghèo gắn với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” luôn được Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở chú trọng.

Năm 2022, Hà Nội có thêm 4 quận, huyện không còn hộ nghèo

Trong năm, Hà Nội có thêm 4 quận, huyện không còn hộ nghèo là Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Đông Anh, Thanh Trì và 2 quận không còn hộ cận nghèo là Cầu Giấy, Ba Đình.

Cây quế góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống người dân ở Nậm Lúc

Là xã mới phát triển cây quế hữu cơ gần 3 năm nhưng Nậm Lúc đã có gần 1.000 ha, đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống bà con nông dân địa phương.

Hội CCB xã An Hòa đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo

Từ khi hội viên mạnh dạn đi đầu trong phong trào làm kinh tế giỏi, đời sống hội viên CCB ngày càng được cải thiện và hộ khá giàu ngày càng được nâng lên, hộ nghèo giảm dần qua các năm.

Lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Sơn La đã lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện các chương trình, đề án trên địa bàn như: Chương trình giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Ninh Thuận: Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn để phát triển KT-XH vùng nghèo

Một trong những mục tiêu mà Ninh Thuận đặt ra trong Kế hoạch Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn mới đây là đào tạo nhằm giải quyết an sinh xã hội và phát triển KT-XH vùng nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Hội LHPN huyện Xuyên Mộc: Nhiều việc làm cụ thể giúp chị em phụ nữ vươn lên

Hội LHPN huyện Xuyên Mộc đã có nhiều việc làm cụ thể, giúp nhiều chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ DTTS vươn lên ổn định cuộc sống. Trong đó, các hoạt động hỗ trợ sinh kế luôn được các cấp hội chú trọng.

Huyện Long Điền: Hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 13 căn nhà đại đoàn kết

Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Long Điền đã vận động được gần 1,33 tỷ đồng, vượt 32,7% so với mức phấn đấu vận động đề ra; đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 13 căn nhà đại đoàn kết trị giá 690 triệu đồng.

TP Hạ Long: MTTQ tích cực tham gia công tác an sinh, ủng hộ người nghèo

Tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, một trong những đóng góp nổi bật của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thời gian qua là công tác hỗ trợ, ủng hộ người nghèo trong và ngoài thành phố.

Nam Trà My phát triển mô hình nuôi dê sinh sản, góp phần giảm nghèo bền vững

Cùng với mô hình nuôi dê sinh sản, huyện sẽ đẩy mạnh phát triển mô hình chăn nuôi heo đen bản địa, bò. Đây là những mô hình phù hợp với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng của huyện.

Vĩnh Long: Xây mới, sửa chữa nhà ĐĐK cho hộ nghèo từ nguồn Quỹ ‘Vì người nghèo’

Theo báo cáo kết quả vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương tình an sinh xã hội, tính đến hết ngày 31/10, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh Vĩnh Long đã đăng ký và ủng hộ gần 101 tỷ đồng.