14.000 hộ dân Mê Linh thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

Nguồn vốn ưu đãi đã giúp trên 14.000 lượt hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho trên 19.000 lao động, giúp cho trên 5.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thi đua thiết thực, hiệu quả “Vì người nghèo”

Tỉnh đề ra mục tiêu tổ chức phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phấn đấu đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn từ 0,5% trở xuống so với tổng số hộ dân; phát huy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo của hộ nghèo, người nghèo…

Bắc Giang quyết tâm đưa huyện Sơn Động thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn

Mục tiêu đến năm 2025, huyện thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 36/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí xác định huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021–2025.

Tích cực hỗ trợ người nghèo phát triển KT, tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản

Mặc dù tỷ lệ hộ nghèo của Đồng Hới thấp so với các địa phương khác trong tỉnh Quảng Bình, song những năm qua, công tác giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách an sinh xã hội luôn được chính quyền thành phố quan tâm sát sao.

Tích cực triển khai Chương trình MTQG, chú trọng giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số

Huyện đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2025 phấn đấu mức thu nhập bình quân của người DTTS tăng trên hai lần so với năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS mỗi năm giảm trên 4%.

Quảng Ninh dành nhiều nguồn lực hỗ trợ những vùng khó khăn

Quảng Ninh dành nhiều nguồn lực hỗ trợ những vùng khó khăn như vùng tập trung nhiều đồng bào DTTS, miền núi, biên giới, hải đảo, để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền.

Thành phố Cam Ranh: Công tác giảm nghèo đạt kết quả khả quan

Nhờ sự chủ động triển khai các chính sách, chương trình thiết thực, công tác giảm nghèo của thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã đạt được kết quả khả quan. Thành phố phấn đấu năm 2023 giảm 94 hộ nghèo, số hộ nghèo còn 494 hộ (chiếm 1,32%).

Nghệ An: Chỉ đạo quyết liệt, đưa ra tiến độ cụ thể để giảm nghèo hiệu quả

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023, Nghệ An đề ra các giải pháp, bao gồm việc chỉ đạo quyết liệt, đưa ra các tiến độ cụ thể; tập trung các giải pháp khắc phục những vướng mắc, khó khăn...

Tập trung giải quyết việc làm, ưu tiên mô hình kinh tế hay để giảm nghèo

Tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, hộ nghèo, cận nghèo giảm qua từng năm, đặc biệt, không còn gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo.

Diên Khánh huy động sức mạnh toàn XH góp phần thực hiện thắng lợi chương trình giảm nghèo

Việc phát động phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 là nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi chính sách, chương trình giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Lào Cai đẩy mạnh đào tạo nghề và tạo việc làm tại 10 xã “lõi nghèo”

Tỉnh Lào Cai sẽ tập trung tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, ưu tiên đào tạo cho lao động là người dân tộc thiểu số, nhất là ở 10 xã “lõi nghèo”. Đồng thời, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm.

Kim Bôi tích cực triển khai công tác giải quyết việc làm, đẩy mạnh xuất khẩu lao động

Huyện Kim Bôi định hướng xuất khẩu lao động là kênh việc làm hiệu quả, giúp tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho một bộ phận lao động ở nông thôn, người nghèo. Năm 2022 huyện có 30 người tham gia xuất khẩu lao động.

Không còn hộ nghèo chuẩn T.Ư, Tây Ninh phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%

Theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh về dưới 1%.

Nhà Đại đoàn kết, nơi an cư cho người nghèo

Những ngôi nhà nghĩa tình cho các hộ nghèo được xây dựng bằng tình đoàn kết, chung tay của cả cộng đồng... giúp người nghèo “an cư lạc nghiệp”…

Nghệ An: Nhiều nông dân Quỳnh Lưu vươn lên thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An), nhiều gia đình, hội viên phụ nữ ở các xã trong huyện đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, mở rộng quy mô sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất ở vùng dân tộc thiểu số Nghệ An

Bà Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất là giải pháp quan trọng nhất trong mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Lạng Sơn: Tăng khả năng tiếp cận thông tin cho người dân huyện nghèo

Đến năm 2025, 90% hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu được tiếp cận sử dụng các dịch vụ viễn thông, internet; 95% các hộ gia đình sinh sống trên địa bàn huyện nghèo được tiếp cận thông tin về giảm nghèo bền vững.

Khánh Hòa triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách giảm nghèo

Tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, chính sách, qua đó giảm được hơn 2.000 hộ nghèo, vượt chỉ tiêu đề ra.

Ưu tiên phát triển giao thông giúp huyện miền núi Quảng Ngãi giảm nghèo

Những năm qua, nhờ chú trọng đầu tư phát triển giao thông nên đời sống của người dân huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi dần khởi sắc.

Truyền thông đi đầu, truyền cảm hứng cho sự đổi mới, phát triển

Tại Hội thảo Nâng cao chất lượng công tác truyền thông về giảm nghèo trên báo chí, lãnh đạo Bộ Lao động – TBXH khẳng định: Báo chí đã khơi dậy sức mạnh của cả thống chính trị cho công tác giảm nghèo.

Nậm Nhùn: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn góp phần giảm nghèo bền vững

Thông qua chương trình đào tạo nghề, nhiều người dân Nậm Nhùn đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Lâm Bình chú trọng đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động

Trong năm 2022, huyện Lâm Bình đã giải quyết việc làm mới và chuyển đổi nghề cho 1.593 lao động, đạt 102% kế hoạch năm.

Kênh thông tin gần gũi, truyền tải chủ trương, chính sách của Nhà nước xuống thôn, tổ

Hệ thống loa truyền thanh góp phần phản ánh các thông tin thời sự; thông báo các sự cố, tình huống đặc biệt khẩn cấp như thiên tai, bão lũ, phòng, chống dịch bệnh… đến người dân.

Thông tin cơ sở phát huy hiệu quả nhờ ứng dụng công nghệ thông tin

Bạc Liêu đang nỗ lực hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền.

Tiền Giang: Việc huy động nguồn lực cho công tác giảm nghèo tạo được đồng thuận xã hội

Việc huy động các nguồn lực cho công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được các ngành, các cấp quan tâm triển khai thực hiện, tạo được sự đồng thuận trong XH. Dự kiến năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm vượt kế hoạch đề ra.

Nỗ lực để mọi người dân đều được hưởng dịch vụ viễn thông

Xóa các vùng lõm sóng di động là một chủ trương lớn mà ngành thông tin và truyền thông Việt Nam đang nỗ lực triển khai.

Văn Quan: Đẩy mạnh đào tạo nghề giúp giảm nghèo nhanh và bền vững

Việc thực hiện công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Văn Quan đã góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, giúp người dân có việc làm ổn định, tiến tới giảm nghèo nhanh và bền vững.

Quảng Long đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách, giải pháp giảm nghèo bền vững, hệ thống cơ sở hạ tầng ở xã Quảng Long được đầu tư khang trang, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Nâng cao kỹ năng rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Vũ Thư

Hội nghị nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở kiến thức, phương pháp thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm đánh giá chính xác, khách quan, đúng quy định, từ đó giúp huyện thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo.

Đảm bảo 3 yếu tố: Đa chiều, bao trùm và bền vững

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam áp dụng đầy đủ, toàn diện chuẩn nghèo đa chiều.