Nước sạch đến với học sinh vùng cao Nậm Pồ

Tính tới ngày 31/10, toàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 26 giếng khoan tại các trường học trên địa bàn.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

TP Hồ Chí Minh tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Có 5.694 thẻ bảo hiểm y tế đã được trao tặng với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó có 2.172 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, 2.618 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Quảng Hoà: Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thúc đẩy giảm nghèo hiệu quả

Các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật đã giúp các hộ nông dân, trong đó có các hộ nghèo ở huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) có cơ hội thay đổi cuộc sống, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững...

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Thừa Thiên Huế: Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù

Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND, trong đó có 6 nhóm chính sách trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Tây Ninh: Nhiều cơ chế giảm nghèo đa chiều hiệu quả

Tỉnh Tây Ninh ban hành và thực hiện lồng ghép nhiều chính sách, mô hình giảm nghèo đa chiều hiệu quả cho vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đắk Lắk: Tiếp sức người lao động vượt khó, thoát nghèo

Với cơ cấu "dân số vàng", hơn 1,2 triệu người trong độ tuổi lao động, Đắk Lắk đặc biệt quan tâm, tạo việc làm cho người dân vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Long An: Triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo đa chiều

Tỉnh Long An đặt mục tiêu hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản nhằm giảm nghèo đa chiều, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bình Dương: Đồng bộ các chính sách, giải pháp giảm nghèo bền vững

Áp dụng chuẩn nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều, công tác giảm nghèo ở Bình Dương đang theo hướng toàn diện, đi vào chiều sâu.

Nguồn vốn chính sách giúp đồng bào dân tộc thiểu số Hướng Hoá thoát nghèo

Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội giúp hàng nghìn đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Điện Biên nỗ lực đưa nước sạch đến người dân vùng sâu, vùng xa

Toàn tỉnh Điện Biên hiện có 62/115 xã đạt tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt vệ sinh.

Thanh Hoá vận động hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Như Xuân (Thanh Hoá) tích cực giảm nghèo về thông tin

Công tác giảm nghèo về thông tin đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Như Xuân (Thanh Hoá) quan tâm, triển khai thực hiện tích cực.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Kon Tum tăng giàu thông tin giúp đồng bào dân tộc thiểu số chủ động vươn lên

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, 25.035 hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo được tuyên truyền, phổ biến về nội dung Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Bắc Hà hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn

Huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội trên địa bàn, giúp giảm bớt khó khăn, giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu của các gia đình.

Bát Xát: Đưa công tác giảm nghèo đi vào thực chất, bền vững

Bằng việc tập trung nhiều giải pháp phát triển kinh tế gắn với tăng thu nhập cho nhân dân, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã đạt được những thành tựu nổi bật trong công tác giảm nghèo

Mang ánh sáng điện lưới đến bản nghèo huyện Điện Biên Đông

Mục tiêu hết năm 2024, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) có trên 13.000 hộ được sử dụng điện, đạt tỷ lệ gần 97%. Hết năm 2025, 100% bản sẽ có điện.

Mường Nhé: Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Bảo hiểm xã hội huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã trao tặng 28 sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Nhé với tổng số tiền trên 6 triệu đồng.

Bát Xát hỗ trợ xây dựng nhà ở, giúp hộ nghèo an cư, lạc nghiệp

Năm 2023, huyện Bát Xát có kế hoạch xây dựng và sửa chữa 565 nhà (trong đó 179 nhà làm mới và 386 nhà sửa chữa) với tổng kinh phí xây dựng 14 tỷ 762 triệu đồng.

Bát Xát chú trọng phát triển hệ thống y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đặc biệt chú trọng công tác phát triển hệ thống y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Mường Khương tích cực dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm là giải pháp căn cơ giúp người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững được huyện Mường Khương (Lào Cai) quan tâm thực hiện.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Nậm Pồ làm nhà cho hộ nghèo, thúc đẩy an sinh xã hội

Mỗi căn nhà mới được hoàn thành đồng nghĩa với việc sẽ có một hộ nghèo có nơi ăn, chốn ở ổn định, bớt đi gánh nặng về nhà ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.