Yên Bái: Đẩy mạnh liên kết đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người nghèo

Liên kết với các doanh nghiệp để tư vấn, hướng nghiệp và đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động, người nghèo ở nông thôn là giải pháp được tỉnh Yên Bái đẩy mạnh.

Huyện Sông Mã giúp hộ nghèo có nhà, vươn lên phát triển kinh tế

Là huyện biên giới của tỉnh Sơn La, huyện Sông Mã đang nỗ lực xoá nhà tạm, nhà dột nát nhằm hỗ trợ người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

Lai Châu chú trọng dạy nghề, tạo sinh kế cho lao động nông thôn

Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động, nhất là lao động nông thôn luôn được thành phố Lai Châu chú trọng.

Đến 2025, 98% dân số nông thôn Yên Bái sử dụng nước hợp vệ sinh

Tỉnh Yên Bái nỗ lực đưa nước hợp vệ sinh tới nhiều vùng nông thôn, đặc biệt là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo sinh sống.

Cải thiện mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe người dân ở Tân Kỳ (Nghệ An)

Cấp ủy, chính quyền cùng ngành y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thường xuyên quan tâm chăm lo phát triển đồng bộ hệ thống y tế, chú trọng mạng lưới y tế cơ sở phục phụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân, người nghèo, cận nghèo.

Phú Thọ: Chuyển đổi số nông nghiệp, thúc đẩy giảm nghèo bền vững

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ đã bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số và góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu củng cố, kiện toàn lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên

Đến nay, 14/14 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã củng cố, kiện toàn đội ngũ với số lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh là 1.973 người.

Tràng Định tập trung giảm hộ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn

Sau gần 3 năm thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã đạt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3,55%.

Điểm tựa vững chắc cho phụ nữ Bắc Giang thoát nghèo

Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Bắc Giang đã đồng hành, hỗ trợ các hội viên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình hay, từng bước thoát nghèo.

Khánh Hòa dự chi 58 tỷ đồng xây hàng nghìn nhà cho người nghèo

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua nghị quyết quy định mức ngân sách địa phương hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo.

Hoà Bình: Giải quyết các chiều thiếu hụt, thúc đẩy giảm nghèo bền vững

Hiện nay, đời sống người nghèo ở tỉnh Hoà Bình từng bước được cải thiện thông qua việc tăng cường hỗ trợ các chiều thiếu hụt.

Mù Cang Chải đầu tư nguồn lực giảm nghèo về thông tin

Trong năm 2023, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bố trí trên 1 tỷ đồng thực hiện giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều.

Ba Bể đẩy mạnh truyền thông về giảm nghèo đa chiều

Để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên của các hộ nghèo.

Trạm Tấu tăng cường truyền thông về giảm nghèo bền vững

Với các nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú, thiết thực, công tác giảm nghèo ở huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái thời gian qua đã đạt nhiều thành quả.

Yên Bái hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân xã đặc biệt khó khăn

Mức hỗ trợ bằng 20% mức đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người thuộc hộ gia đình cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025 ngoài mức 70% ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Chung tay xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc

Theo số liệu rà soát của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Hồng Ca - Điểm sáng về công tác giảm nghèo của Yên Bái

Không cam chịu đói nghèo, bằng nội lực và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, đến nay xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã chuyển mình, trở thành điểm sáng trong giảm nghèo.

Cao Bằng vượt khó, nỗ lực xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Bảo hiểm y tế: Điểm tựa cho người nghèo ở Yên Bái

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách nhằm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Bạch Thông phát triển hệ thống truyền thanh thúc đẩy giảm nghèo thông tin

Những năm qua, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy hiệu quả các kênh thông tin, tuyên truyền để giúp người nghèo thay đổi nhận thức, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đổi thay cuộc sống của người nghèo ở Điện Biên Đông

Nhờ thực hiện các chính sách giảm nghèo, đời sống của người dân tại huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đã được cải thiện, thu nhập bình quân hộ nghèo đã tăng lên.

Điện Biên: Phát triển đột phá, bền vững, xoá đói giảm nghèo hiệu quả

Tỉnh Điện Biên hội tụ đủ các điều kiện riêng có để phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá, biên giới vững chắc của vùng trung du và miền núi phía Bắc và cả nước.

Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng gia súc, phấn đấu giúp 15 hộ thoát nghèo

Hội Nông dân xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát động 15 hộ đăng ký thoát nghèo và tặng heo rừng lai, dê giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo.

Hà Giang: Những mục tiêu xuyên suốt hành trình giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo đa chiều, hạn chế tái nghèo, phát sinh nghèo; hướng đến cơ hội bình đẳng về thụ hưởng thành quả của sự phát triển… là những mục tiêu trọng tâm của Hà Giang trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025.

Lào Cai phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 9,6% trở lên tại 10 xã có tỷ lệ cao

Trong năm 2023, UBND tỉnh Lào Cai sẽ triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững trên địa bàn 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh.

TP Yên Bái: Đa dạng hình thức giảm nghèo bền vững

Với nhiều hình thức như xây dựng nhà ở, tổ chức tư vấn, thăm khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho các hộ nghèo, thành phố Yên Bái đang chung tay giúp đỡ người khó khăn giảm nghèo bền vững.

Tủ áo dài 0 đồng làm đẹp cho phụ nữ nghèo Bạch Thông

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bạch Thông vừa ra mắt mô hình “Tủ áo dài truyền thống” dành tặng và cho chị em phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuê giá 0 đồng, với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”.

Tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo ở Chiêm Hoá tiếp cận vốn chính sách

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cùng các cấp, các ngành... đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để người nghèo có điều kiện và cơ hội tiếp cận nguồn vốn chính sách.

Đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững: Điểm nhấn trong giảm nghèo ở Hà Giang

Giúp hộ nghèo, cận nghèo ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, tỉnh Hà Giang đang chú trọng công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Bến Tre xác định, giảm nghèo là động lực để phát triển nhanh và bền vững

Bến Tre đặt mục tiêu, giảm 1% tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025. Hỗ trợ 100% hộ nghèo thuộc chính sách ưu đãi người có công có điều kiện phát triển sinh kế, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống người dân trên địa bàn.