Thanh Hoá vận động hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá, tính đến hết quý III/2023, trên địa bàn tỉnh còn 34.793 người thuộc hộ gia đình cận nghèo và 25.974 học sinh, sinh viên chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế. Tỷ lệ bao phủ về bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh còn thiếu tính bền vững.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hướng về công tác thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Để tiếp tục lan tỏa tính nhân văn của chính sách bảo hiểm y tế và tinh thần “tương thân, tương ái” sẻ chia vì cộng đồng, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao kinh phí hỗ trợ với số tiền 470 triệu đồng, tương đương với gần 10.000 thẻ bảo hiểm y tế có giá trị tham gia 2 tháng cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

anh chup man hinh 2024 01 03 luc 092741.png
Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá tích cực vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá - Nguyễn Văn Tám nhấn mạnh, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế luôn giữ vai trò là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng, Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm, với mong muốn “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhất là công tác triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm y tế luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và sự “chung tay” đóng góp, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động thiện nguyện đã làm lan tỏa tính nhân văn cao đẹp của chính sách, giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội. 

Thuý Vy

Đình Thành và nhóm PV

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Nước sạch đến với học sinh vùng cao Nậm Pồ

Tính tới ngày 31/10, toàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 26 giếng khoan tại các trường học trên địa bàn.

Nhiều hộ dân ở Phong Thổ viết đơn xin thoát nghèo

Những lá đơn xin thoát nghèo đã thể hiện nguyện vọng, khẳng định ý chí tự lực vươn lên của một bộ phận đồng bào ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) trong hành trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thừa Thiên Huế: Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù

Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND, trong đó có 6 nhóm chính sách trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Tuần Giáo nỗ lực thực hiện 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 31/10/2023, tổng số học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo (Điện Biên) tham gia bảo hiểm y tế là 1.335 em, đạt 106.8% kế hoạch tỉnh giao.

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Tây Ninh: Nhiều cơ chế giảm nghèo đa chiều hiệu quả

Tỉnh Tây Ninh ban hành và thực hiện lồng ghép nhiều chính sách, mô hình giảm nghèo đa chiều hiệu quả cho vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

TP Bà Rịa khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân

Việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp người dân Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) có sinh kế ổn định, thoát nghèo bền vững, từng bước vươn lên khấm khá.

Nậm Pồ làm nhà cho hộ nghèo, thúc đẩy an sinh xã hội

Mỗi căn nhà mới được hoàn thành đồng nghĩa với việc sẽ có một hộ nghèo có nơi ăn, chốn ở ổn định, bớt đi gánh nặng về nhà ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.