Thanh Hoá vận động hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá, tính đến hết quý III/2023, trên địa bàn tỉnh còn 34.793 người thuộc hộ gia đình cận nghèo và 25.974 học sinh, sinh viên chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế. Tỷ lệ bao phủ về bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh còn thiếu tính bền vững.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hướng về công tác thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Để tiếp tục lan tỏa tính nhân văn của chính sách bảo hiểm y tế và tinh thần “tương thân, tương ái” sẻ chia vì cộng đồng, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao kinh phí hỗ trợ với số tiền 470 triệu đồng, tương đương với gần 10.000 thẻ bảo hiểm y tế có giá trị tham gia 2 tháng cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

anh chup man hinh 2024 01 03 luc 092741.png
Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá tích cực vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá - Nguyễn Văn Tám nhấn mạnh, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế luôn giữ vai trò là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng, Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm, với mong muốn “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhất là công tác triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm y tế luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và sự “chung tay” đóng góp, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động thiện nguyện đã làm lan tỏa tính nhân văn cao đẹp của chính sách, giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội. 

Thuý Vy

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Xóa vùng lõm sóng di động và cung cấp cáp quang tới 100% thôn, bản

Khẩn trương nâng cấp đường trục quốc gia để sớm thương mại hóa 5G trong năm 2024; xóa vùng lõm sóng di động trên phạm vi toàn quốc; phấn đấu 100% thôn, bản được cung cấp cáp quang.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.