Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Từ tháng 8, tỉnh Bắc Kạn sẽ triển khai chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người trưởng thành thuộc hộ nghèo trên địa bàn 8 xã thuộc diện thí điểm chuyển đổi số.

Hình thức hỗ trợ của chương trình là tặng nguyên chiếc điện thoại thông minh từ nguồn tiếp nhận được đối với người dân trưởng thành thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có điện thoại thông minh.

W-anh-man-hinh-2023-12-31-luc-082706-1.png
Từ tháng 8, tỉnh Bắc Kạn sẽ triển khai chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người trưởng thành thuộc hộ nghèo trên địa bàn 8 xã thuộc diện thí điểm chuyển đổi số.

Bắc Kạn cũng khuyến khích hỗ trợ của doanh nghiệp, cửa hàng bán điện thoại thông minh bằng hình thức tặng máy điện thoại, giảm giá thành điện thoại, bán điện thoại trả góp hoặc các hình thức hỗ trợ khác.

Qua gần 1 tháng phát động, chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023 đã tiếp nhận được tổng số kinh phí hỗ trợ 803 triệu đồng (gồm tiền mặt và điện thoại).

Trong đợt bàn giao đầu tiên, 176 chiếc điện thoại được phân bổ về các địa phương theo phương án cụ thể: Thành phố Bắc Kạn và các huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, Bạch Thông mỗi nơi 21 chiếc; hai huyện Ba Bể, Na Rì mỗi nơi 22 chiếc; hai huyện Ngân Sơn, Pác Nặm mỗi nơi 24 chiếc.

Tại Lễ bàn giao, ông Hoàng Văn Thiên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhấn mạnh, Bắc Kạn là địa phương đầu tiên trong toàn quốc thực hiện chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ người dân có phương tiện tiếp cận thông tin, qua đó có điều kiện từng bước tham gia phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số; đồng thời góp phần từng bước thực hiện thành công mô hình Thí điểm chuyển đổi số tại 8 xã/phường.

Ông Thiên mong muốn các địa phương lựa chọn đúng đối tượng để hỗ trợ điện thoại, đảm bảo các thiết bị được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, góp phần phát triển chuyển đổi số của địa phương. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trong tỉnh hỗ trợ cài đặt ứng dụng cần thiết lên thiết bị trước khi bàn giao cho người dân và phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố hướng dẫn người dân cách sử dụng.

Yên Minh

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Chàng trai người Mông mở HTX bao tiêu hàng nghìn tấn dứa cho người dân biên giới

Năm 2022, anh Thào A Giàng thành lập Hợp tác xã dứa Mường Nhà (Điện Biên), liên kết với gần 70 hộ dân bản giáp biên trồng hơn 60ha cây dứa mật, bao tiêu sản phẩm, đảm bảo đầu ra giúp bà con.

Nước sạch đến với học sinh vùng cao Nậm Pồ

Tính tới ngày 31/10, toàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 26 giếng khoan tại các trường học trên địa bàn.

Nhiều hộ dân ở Phong Thổ viết đơn xin thoát nghèo

Những lá đơn xin thoát nghèo đã thể hiện nguyện vọng, khẳng định ý chí tự lực vươn lên của một bộ phận đồng bào ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) trong hành trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thừa Thiên Huế: Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù

Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND, trong đó có 6 nhóm chính sách trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Tuần Giáo nỗ lực thực hiện 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 31/10/2023, tổng số học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo (Điện Biên) tham gia bảo hiểm y tế là 1.335 em, đạt 106.8% kế hoạch tỉnh giao.

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Tây Ninh: Nhiều cơ chế giảm nghèo đa chiều hiệu quả

Tỉnh Tây Ninh ban hành và thực hiện lồng ghép nhiều chính sách, mô hình giảm nghèo đa chiều hiệu quả cho vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

TP Bà Rịa khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân

Việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp người dân Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) có sinh kế ổn định, thoát nghèo bền vững, từng bước vươn lên khấm khá.