Phụ nữ Cơ ho làm giàu từ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Từ làm nông nghiệp công nghệ cao, bình quân mỗi năm khu vườn hơn 2 ha ớt chông của gia đình chị Hồng có thể thu về 6 - 7 tỷ đồng.

Giải pháp giảm nghèo thông tin tại vùng dân tộc thiểu số

Tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, việc giảm nghèo thông tin, hỗ trợ người dân tiếp cận Internet, truyền hình cáp, điện thoại thông minh... còn nhiều khó khăn.

Nghề truyền thống của người Tày ở Bắc Kạn giúp giảm nghèo hiệu quả

Hiện nay, nhiều gia đình người Tày ở thị trấn Phủ Thông (Bạch Thông, Bắc Kạn) mỗi ngày sản xuất gần 1 tạ phở khô, giá bán 30.000 đồng/kg, trừ chi phí mỗi tháng lãi hơn 10 triệu đồng góp phần không nhỏ nâng cao đời sống cho người dân nơi đây.

Bản người Thái ở Mai Châu “đổi đời” từ du lịch cộng đồng

Bản Nhót (xã Nà Phòn, Mai Châu, Hòa Bình) đang "thay da đổi thịt" nhờ phát huy hiệu quả thế mạnh cảnh quan tự nhiên, các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái để phát triển du lịch.

Tuyên truyền thông tin giúp người Mường ở Hòa Bình thoát nghèo nhờ cây quýt cổ

Được tuyên truyền và nhận thấy rõ hiệu quả kinh tế đem lại từ trồng quýt, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Vân Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình) đã cải tạo, xóa bỏ diện tích vườn tạp để trồng quýt Nam Sơn và dần có nguồn thu nhập tốt.

Vận động bà con DTTS canh tác hữu cơ, đưa cam Cao Phong “vươn ra thế giới”

Những năm gần đây, chính quyền huyện Cao Phong (Hòa Bình) khuyến khích người dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật, sản xuất cam theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP, GlobalGAP.

Những homestay người Mông hút khách ở “vùng nóng” ma túy một thời

Hang Kia và Pà Cò là hai xã miền núi thuộc huyện Mai Châu (Hòa Bình), từng được biết đến là điểm nóng về ma túy. Nhưng giờ đây, làng bản dần "thay da đổi thịt" khi được hỗ trợ, đầu tư phát triển du lịch cộng đồng.

Hòa Bình bảo tồn di sản văn hóa của đồng bào dân tộc gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Hòa Bình ưu tiên dành nhiều nguồn lực cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá của bà con đồng bào dân tộc thiểu số, tạo động lực mạnh mẽ phát triển du lịch.

Hòa Bình: Thúc đẩy bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Cùng với sự phối hợp của các cấp chính quyền, lực lượng công an địa phương, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng.

Ban hành Nghị quyết về giám sát chuyên đề thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội giao Chính phủ khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Phụ nữ Mông ứng dụng công nghệ sản xuất và tiêu thụ đồ thổ cẩm nâng cao đời sống

Năm 2021, Cứ Thị Dở, phụ nữ dân tộc Mông, sinh năm 1994 ở bản Háng Cháng Lừ, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái mạnh dạn vay vốn mở xưởng sản xuất đồ thổ cẩm, nhờ nhanh nhạy ứng dụng công nghệ đến nay đã có thu nhập ổn định.

Tây Ninh: Tín dụng chính sách giúp người nghèo có cơ hội vay vốn đầu tư

Nhờ chính sách tín dụng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ổnđịnh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Yên Bái: Vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội nên chất lượng tín dụng luôn đảm bảo, vốn vay đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vùng đồng bào DTTS và MN ở Bắc Giang

Bắc Giang chú trọng nâng cao khả năng ứng dụng và sử dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển KT-XH cho vùng đồng bào DTTS&MN.

Bộ đội Biên phòng đồng hành cùng đồng bào vùng biên triển khai Chương trình MTQG

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng đã xung kích, đi đầu trong tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia.

Phát huy vai trò người có uy tín để tuyên truyền chính sách tại Lai Châu

Huyện Than Uyên là một địa phương tiêu biểu của tỉnh Lai Châu trong phát huy vai trò người có uy tín để tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước tới bà con dân tộc thiểu số.

Lớp học bảo tồn chữ viết người Dao ở Lai Châu

Những năm qua, huyện ủy Than Uyên, tỉnh Lai Châu xác định, bảo tồn chữ viết truyền thống của người dân tộc Dao là một trong nhiệm vụ quan trọng để bảo tồn văn hóa dân tộc này trên địa bàn.

Chính sách giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở Cao Bằng thoát nghèo

Nguồn vốn tín dụng chính sách trong những năm qua đã căn bản làm thay đổi nhận thức của đồng bào DTTS ở tỉnh Cao Bằng, giúp đồng bào mạnh dạn vay vốn, đầu tư hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống

Bản cam kết đặc biệt giúp người Mông ở Than Uyên xóa bỏ hủ tục

Bản cam kết “Nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông” đã tạo ra một luồng gió mới, giúp thay đổi nhận thức vốn tồn tại lâu đời trong cuộc sống đồng bào người Mông tại Than Uyên, Lai Châu.

Lai Châu: Hành trình phục dựng lễ hội Gầu Tào của người Mông ở Than Uyên

Từ năm 2023, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã triển khai tìm lại và phục dựng những điệu hát, múa, trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông, với mong muốn bảo tồn và gìn giữ cho muôn đời sau, trong đó tập trung phục dựng lễ hội Gầu Tào.

Chuyển đổi vườn tạp sang trồng măng tây bà con thoát nghèo ngoạn mục

Nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS và các đối tượng chính sách khác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Người dân xã Đại Sơn cập nhật thông tin kịp thời nhờ truyền thanh cơ sở

Đều đặn 3 năm qua, công việc thường nhật của anh Ngọc Văn Hợp (SN 1989), cán bộ Đài truyền thanh xã Long Sơn bắt đầu từ 5 giờ sáng. Kiểm tra máy móc, vận hành hệ thống tiếp sóng phát thanh 3 cấp (T.Ư, tỉnh và huyện) và đọc bản tin đã được duyệt.

Tín dụng chính sánh góp phần giảm hộ nghèo ở Kon Tum

Trong những năm qua, vốn vay ưu đãi đã đến đúng đối tượng được hưởng thụ, giúp hàng chục ngàn hộ thoát nghèo, có việc làm ổn định, góp phần đáng kể giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tín dụng ưu đãi giúp đồng bào DTTS ở Trà Vinh có cơ hội đổi đời

Nhờ chính sách tín dụng ưu đãi, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh không những có "của ăn, của để" mà góp sức xây dựng môi trường nông thôn xanh, nước sinh hoạt sạch, đường làng, ngõ xóm đẹp.

Hỗ trợ đồng bào phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo là ưu tiên hàng đầu

Sau 20 năm triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có hàng trăm ngàn hộ nghèo, gia đình chính sách được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo, góp sức vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

"Máy tính học bài cùng em" góp phần tăng giàu thông tin

Nằm trong chuỗi sự kiện "Máy tính học bài cùng em", 10 chiếc laptop đã được trao tặng cho 2 điểm trường khó khăn nhất thuộc Trường Tiểu học Minh Ngọc, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Truyền thanh thông minh - giải pháp giảm nghèo thông tin ở Nam Định

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Nam Định đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở.

Cùng bàn cách gỡ khó, đẩy nhanh triển khai 3 nhiệm vụ mục tiêu quốc gia

Sáng 13/10, UBTV Quốc hội cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về kết quả thực hiện, vướng mắc trong triển khai 03 chương trình MTQG trong giai đoạn 2021-2023 và đề xuất giải pháp, cơ chế đặc thù tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Kon Tum tăng giàu thông tin giúp đồng bào dân tộc thiểu số chủ động vươn lên

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, 25.035 hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo được tuyên truyền, phổ biến về nội dung Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

8.693 hộ nghèo và 905 hộ cận nghèo xây mới nhà ở

Đến hết tháng 9/2023, 25/26 tỉnh đã và đang thực hiện hỗ trợ cho khoảng 12.877 hộ, đạt 39,7% kế hoạch năm 2023 và 14% kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025.