Nghệ An: Áp dụng công nghệ cao trồng dưa lưới hiệu quả cao

Sau 3 năm học và làm việc tại Nhật Bản, chị Nguyễn Thị Thảo cùng chồng xây dựng khu Nhà vườn Hưng Long 1, xã Nghi Hưng (Nghi Lộc - Nghệ An) trồng cây quả sạch áp dụng công nghệ mới, hiện đại thu về mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Sóc Trăng đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo về thông tin

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án trong vùng, nhất là dự án giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn, xã đồng bào dân tộc.

Truyền thanh thông minh: Giải pháp giảm nghèo thông tin hiệu quả

Những năm qua, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã phát huy tốt vai trò, chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến nhân dân.

Giảm nghèo vùng dân tộc miền núi: Cơ hội và thách thức

Chính phủ Việt Nam xác định tăng tốc giảm nghèo đa chiều, phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng dân tộc thiểu số và miền núi là một ưu tiên chính trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mô hình du lịch thể thao mạo hiểm giúp đồng bào Dao giảm nghèo

Những năm gần đây, tỉnh Lai Châu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu du lịch vùng cao. Không chỉ phát triển du lịch, nhiều mô hình phát triển kinh tế đã và đang được cộng đồng người dân triển khai.

Kênh chủ lực trong công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở

Thời gian qua, các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn đã phát huy tác dụng, kịp thời cung cấp thông tin cho người dân.

Bộ TT&TT hướng dẫn triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương

Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống.

Giảm nghèo bền vững: Thay đổi phương thức hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng công nghệ

Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có những thay đổi, bổ sung lớn nào so với giai đoạn trước? Tư duy, phương thức hỗ trợ người nghèo được điều chỉnh ra sao, cùng với đó những thách thức nào đặt ra?...

Ưu tiên nguồn lực cho giảm nghèo bền vững

Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao là điểm sáng về thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong quá trình thực hiện.

Được truyền cảm hứng, hàng trăm hộ người Thái chủ động xin thoát nghèo

Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên từng là xã thuộc diện khó khăn nhất khu vực biên giới Việt Nam - Lào

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng NTM thông minh

Thời gian qua, nhiều miền qua đã được "mặc áo" nông thôn mới nhờ việc thúc đẩy ứng dụng CNTT, chuyển đổi số.

Cao Bằng chuẩn bị tốt nhất để phát triển vùng đồng bào DTTS, miền núi giai đoạn 2021–2030

Cao Bằng là một tỉnh miền núi, còn nhiều khó khăn nên tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh còn cao. Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) bình quân trên 4%/năm.

Cao Bằng đánh thức tiềm năng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tỉnh miền núi Cao Bằng được biết đến là địa danh có bề dày về lịch sử văn hóa, là vùng đất có nguồn văn hóa vật thể và phi vật thể rất đa dạng và phong phú, nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh.

Người Hà Nhì bảo tồn múa dân gian bằng các đội văn nghệ

Hà Nhì là dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời hiện nay cư trú tại 32/63 tỉnh, thành phố và tập trung chủ yếu tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, gồm 3 nhóm: Cồ Chồ, Lạ Mí và Hà Nhì Đen.

Ấn tượng mô hình Câu lạc bộ “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật”

Các đơn vị đã duy trì thường xuyên “Ngày phổ biến, giáo dục pháp luật”, trong đó có nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT và các vấn đề khác để kịp thời cung cấp thông tin tới người dân.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Thành tựu xóa đói giảm nghèo: Những kết quả đáng tự hào

Giảm nghèo toàn diện và bền vững luôn được xác định là ưu tiên hàng đầu trong đường lối, chính sách phát triển của Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhằm bảo đảm quyền con người và thực hiện các mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc.

Sì Thâu Chải (Lai Châu) - Bản du lịch, mô hình nông thôn mới tiêu biểu

Nằm ở vùng biên viễn, Lai Châu có 20 dân tộc anh em cùng sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 84,6%, nơi đây là một kho tàng văn hóa của dân tộc.

Bảo tồn nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì ở Điện Biên

Là một trong 19 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, người Hà Nhì tập trung ở 4 xã của huyện Mường Nhé- nơi tiếp giáp với hai quốc gia  Lào và Trung Quốc.

Ấn tượng mô hình nuôi cá tầm của người Nùng tại biên giới Cao Bằng

Gia đình chị Đàm Thị Thảo là người dân tộc Nùng tại xóm Bản Hoàng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Ký túc xá vùng biên - Ngôi nhà thứ hai của 64 học sinh dân tộc Đan Lai

Đã 3 năm nay, tổ công tác đặc biệt gồm 3 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Môn Sơn nhận nhiệm vụ chăm sóc, rèn rũa kỹ năng sống cho 64 học sinh người dân tộc Đan Lai tại ký túc xá do trường THCS Môn Sơn phối hợp với Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức.

Nỗ lực để người dân vùng sâu, vùng xa, hải đảo được tiếp cận báo chí thiết yếu

Viễn thông phải đến được mọi miền đất nước cho đất cả mọi người dân, dù là biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Nỗ lực cho sự nghiệp an sinh

Chính sách BHYT ra đời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Nỗ lực “Vì một Việt Nam không còn đói nghèo”

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nêu rõ: "Chúng ta đã xây dựng xong thể chế, cơ chế, quy định, bây giờ phải tập trung triển khai. Trách nhiệm thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia chủ yếu nằm ở các tỉnh, thành phố".

Khi người dân thay đổi tư duy, sẽ tích cực tham gia bảo hiểm xã hội

Những năm qua, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không ngừng tăng; số lượt người thụ hưởng chính sách ngày càng lớn

Xóa “lõm” sóng di động để tạo động lực phát triển và triển khai thành công CQĐT

Quảng Ninh là một trong những địa phương tiên phong trong việc xóa "vùng lõm sóng", "vùng trắng sóng" thông tin liên lạc, đặc biệt ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Kết quả giảm nghèo tạo thêm cơ sở bảo đảm các quyền của người dân

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn chính sách xóa đói, giảm nghèo phù hợp với từng giai đoạn; đa dạng hóa các nguồn lực và phương thức để bảo đảm giảm nghèo bền vững, nhất là tại các huyện nghèo và các vùng đặc biệt khó khăn.

Để một Việt Nam không có đói nghèo, tiếp tục hỗ trợ người nghèo vươn lên

Công tác xóa đói, giảm nghèo của nước ta đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, trở thành một trong những hình mẫu về thành tựu xóa đói, giảm nghèo, là câu chuyện thành công, truyền cảm hứng cho bạn bè năm châu.

Giảm nghèo không chỉ quyết tâm, nỗ lực mà cần cả những cách làm đột phá

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp đã phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển nông thôn. Đời sống người dân ngày càng nâng cao, khoảng cách phát triển giữa thành thị và nông thôn dần thu hẹp.