Được sự hỗ trợ của chính quyền, các đơn vị trên địa bàn như: Hội phụ nữ, Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay vốn với lãi suất ưu đãi, nghề làm bánh phở ở thị trấn Phủ Thông và nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, giữ gìn và phát triển nghề làm bánh phở, nâng cao năng suất, chất lượng, giúp nhiều hộ gia đình có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và giảm nghèo hiệu quả.

W-a1-hoang-thi-loan-8009-1.jpg
Bắc Kạn từ lâu có nghề làm bánh phở truyền thống của đồng bào dân tộc Tày với sản phẩm phở khô, phở tươi được nhiều người trong khu vực biết đến với sợi phở dai, trắng, dẻo, không dùng hóa chất trong sản xuất nhưng vẫn giữ được lâu, khi ăn không có mùi nồng.
W-a2-hoang-thi-loan-7951-2.jpg
Công đoạn tráng bánh phở tại làng nghề bánh phở Phủ Thông.
W-a3-hoang-thi-loan-8015-1.jpg
Mỗi chiếc bánh phở sau khi tráng được kiểm tra kỹ càng.
W-a4-hoang-thi-loan-7975-1.jpg
Sau khi kiểm tra cẩn thận, bánh phơt được đặt lên giá phơi.
W-a5-hoang-thi-loan-8022-1.jpg
Bí quyết để có bánh phở chất lượng các nghệ nhân cho biết là phải có kinh nghiệmtừ khâu chọn gạo, vo gạo, ngâm gạo rồi xay gạo và tráng bánh. 
W-a6-hoang-thi-loan-8033-1.jpg
Hiện nay một số hộ gia đình vẫn sản xuất bánh phở bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Th

W-a7-hoang-thi-loan-7924-1.jpg
Thời gian phơi bánh phở phụ thuộc vào thời tiết.
W-a8-hoang-thi-loan-7928-1.jpg
Gần đây, nhiều hộ gia đình đã tập trung lại thành lập hợp tác xã,  đầu tư máy làm một số công đoạn như: máy xay bột, máy cắt, nhưng công đoạn tráng bánh thì vẫn được các nghệ nhân làm thủ công nhưng rất công phu và đầy kinh nghiệm với những thao tác như đổ bột, hớt bánh khi bánh vừa đủ chín….
W-a9-hoang-thi-loan-8068-1.jpg
Những bánh phở phơi đủ độ được đưa vào thực hiện công đoạn tiếp theo.
W-a10-hoang-thi-loan-8042-1.jpg
Hợp tác xã Hợp Lựcở khu phố đầu cầu, thị trấn Phủ Thông gồm 22 hộ gia đình là thành viên mỗi ngày sản xuất khoảng 500 kg gạo, sản phẩm phở khô Phủ Thông mang thương hiệu Hợp tác xã Hợp Lực đã được nhiều người biết đến.
W-a11-hoang-thi-loan-8055-1.jpg
Nhiều gia đình mỗi ngày sản xuất gần 1 tạ phở khô, giá bán 30.000 đồng/kg, trừ chi phí mỗi tháng lãi hơn 10 triệu đồng.