Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Thực hiện Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng 240 thẻ bảo hiểm y tế, tổng trị giá gần 17,5 triệu đồng cho người dân các xã: Tân Lập, Đông Sang, Chiềng Hắc (mỗi xã 80 thẻ bảo hiểm y tế).

Đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Nguồn kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế do cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh đóng góp.

anh chup man hinh 2024 01 03 luc 091453.png
Người dân Mộc Châu được tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Vui mừng, phấn khởi được tặng thẻ bảo hiểm y tế, ông Hà Văn Mun ở bản Hoa, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu tâm sự, việc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đóng góp kinh phí, ủng hộ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân đã giúp thêm nhiều người khó khăn được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt những gánh nặng về tài chính khi chẳng may bị ốm đau bệnh tật. Ông Mun cũng khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La - Thiều Quang Ngãi cho hay, trong những năm vừa qua, mỗi khi Tết đến xuân về, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động Tết ấm đối với người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thường niên của ngành bảo hiểm xã hội với mục đích vừa trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ ý nghĩa, giá trị nhân văn của Đảng và Nhà nước khi người dân không may ốm đau, bệnh tật đi khám chữa bệnh sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Từ đó, chủ động tham gia bảo hiểm y tế, tránh tâm lý trông chờ sự hỗ trợ, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Được biết, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn” góp phần tăng diện bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Mộc Châu nói riêng và toàn tỉnh Sơn La nói chung; lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước, “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. 

Đồng thời, chương trình cũng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ bảo hiểm y tế...

Thanh Vy

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Xóa vùng lõm sóng di động và cung cấp cáp quang tới 100% thôn, bản

Khẩn trương nâng cấp đường trục quốc gia để sớm thương mại hóa 5G trong năm 2024; xóa vùng lõm sóng di động trên phạm vi toàn quốc; phấn đấu 100% thôn, bản được cung cấp cáp quang.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.

Điện Biên nỗ lực đưa nước sạch đến người dân vùng sâu, vùng xa

Toàn tỉnh Điện Biên hiện có 62/115 xã đạt tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt vệ sinh.