Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Thực hiện Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng 240 thẻ bảo hiểm y tế, tổng trị giá gần 17,5 triệu đồng cho người dân các xã: Tân Lập, Đông Sang, Chiềng Hắc (mỗi xã 80 thẻ bảo hiểm y tế).

Đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Nguồn kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế do cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh đóng góp.

anh chup man hinh 2024 01 03 luc 091453.png
Người dân Mộc Châu được tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Vui mừng, phấn khởi được tặng thẻ bảo hiểm y tế, ông Hà Văn Mun ở bản Hoa, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu tâm sự, việc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đóng góp kinh phí, ủng hộ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân đã giúp thêm nhiều người khó khăn được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt những gánh nặng về tài chính khi chẳng may bị ốm đau bệnh tật. Ông Mun cũng khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La - Thiều Quang Ngãi cho hay, trong những năm vừa qua, mỗi khi Tết đến xuân về, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động Tết ấm đối với người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thường niên của ngành bảo hiểm xã hội với mục đích vừa trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ ý nghĩa, giá trị nhân văn của Đảng và Nhà nước khi người dân không may ốm đau, bệnh tật đi khám chữa bệnh sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Từ đó, chủ động tham gia bảo hiểm y tế, tránh tâm lý trông chờ sự hỗ trợ, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Được biết, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn” góp phần tăng diện bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Mộc Châu nói riêng và toàn tỉnh Sơn La nói chung; lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước, “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. 

Đồng thời, chương trình cũng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ bảo hiểm y tế...

Thanh Vy

Quang Ninh và nhóm PV

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Nước sạch đến với học sinh vùng cao Nậm Pồ

Tính tới ngày 31/10, toàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 26 giếng khoan tại các trường học trên địa bàn.

Nhiều hộ dân ở Phong Thổ viết đơn xin thoát nghèo

Những lá đơn xin thoát nghèo đã thể hiện nguyện vọng, khẳng định ý chí tự lực vươn lên của một bộ phận đồng bào ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) trong hành trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thừa Thiên Huế: Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù

Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND, trong đó có 6 nhóm chính sách trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Tuần Giáo nỗ lực thực hiện 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 31/10/2023, tổng số học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo (Điện Biên) tham gia bảo hiểm y tế là 1.335 em, đạt 106.8% kế hoạch tỉnh giao.

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Tây Ninh: Nhiều cơ chế giảm nghèo đa chiều hiệu quả

Tỉnh Tây Ninh ban hành và thực hiện lồng ghép nhiều chính sách, mô hình giảm nghèo đa chiều hiệu quả cho vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

TP Bà Rịa khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân

Việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp người dân Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) có sinh kế ổn định, thoát nghèo bền vững, từng bước vươn lên khấm khá.

Nậm Pồ làm nhà cho hộ nghèo, thúc đẩy an sinh xã hội

Mỗi căn nhà mới được hoàn thành đồng nghĩa với việc sẽ có một hộ nghèo có nơi ăn, chốn ở ổn định, bớt đi gánh nặng về nhà ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.