TP Hồ Chí Minh tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Có 5.694 thẻ bảo hiểm y tế đã được trao tặng với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó có 2.172 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, 2.618 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, mục đích ý nghĩa của chương trình không chỉ là chia sẻ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp người có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh. Người được tặng sổ bảo hiểm xã hội sẽ có cơ hội được hưởng lương hưu khi đủ điều kiện và được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí suốt thời gian hưởng lương hưu. 

anh chup man hinh 2024 01 10 luc 160931.png
Trao thẻ bảo hiểm y tế và tặng quà cho người nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, chương trình còn hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và nhằm khơi dậy, lan tỏa tình yêu thương, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 5.694 thẻ bảo hiểm y tế với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó có 2.172 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, 2.618 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 904 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh vận động, trao tặng 55 sổ bảo hiểm xã hội cho đoàn viên nghiệp đoàn.

Trong những năm qua, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một trong những hoạt động an sinh xã hội thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thanh Hải

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Xóa vùng lõm sóng di động và cung cấp cáp quang tới 100% thôn, bản

Khẩn trương nâng cấp đường trục quốc gia để sớm thương mại hóa 5G trong năm 2024; xóa vùng lõm sóng di động trên phạm vi toàn quốc; phấn đấu 100% thôn, bản được cung cấp cáp quang.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.