TP Hồ Chí Minh tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Có 5.694 thẻ bảo hiểm y tế đã được trao tặng với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó có 2.172 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, 2.618 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, mục đích ý nghĩa của chương trình không chỉ là chia sẻ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp người có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh. Người được tặng sổ bảo hiểm xã hội sẽ có cơ hội được hưởng lương hưu khi đủ điều kiện và được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí suốt thời gian hưởng lương hưu. 

anh chup man hinh 2024 01 10 luc 160931.png
Trao thẻ bảo hiểm y tế và tặng quà cho người nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, chương trình còn hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và nhằm khơi dậy, lan tỏa tình yêu thương, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 5.694 thẻ bảo hiểm y tế với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó có 2.172 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, 2.618 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 904 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh vận động, trao tặng 55 sổ bảo hiểm xã hội cho đoàn viên nghiệp đoàn.

Trong những năm qua, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một trong những hoạt động an sinh xã hội thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thanh Hải

Công Sáng và nhóm PV

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Nước sạch đến với học sinh vùng cao Nậm Pồ

Tính tới ngày 31/10, toàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 26 giếng khoan tại các trường học trên địa bàn.

Nhiều hộ dân ở Phong Thổ viết đơn xin thoát nghèo

Những lá đơn xin thoát nghèo đã thể hiện nguyện vọng, khẳng định ý chí tự lực vươn lên của một bộ phận đồng bào ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) trong hành trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thừa Thiên Huế: Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù

Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 20/2023/NQ-HĐND, trong đó có 6 nhóm chính sách trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Tuần Giáo nỗ lực thực hiện 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 31/10/2023, tổng số học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo (Điện Biên) tham gia bảo hiểm y tế là 1.335 em, đạt 106.8% kế hoạch tỉnh giao.

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Tây Ninh: Nhiều cơ chế giảm nghèo đa chiều hiệu quả

Tỉnh Tây Ninh ban hành và thực hiện lồng ghép nhiều chính sách, mô hình giảm nghèo đa chiều hiệu quả cho vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

TP Bà Rịa khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân

Việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp người dân Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) có sinh kế ổn định, thoát nghèo bền vững, từng bước vươn lên khấm khá.

Nậm Pồ làm nhà cho hộ nghèo, thúc đẩy an sinh xã hội

Mỗi căn nhà mới được hoàn thành đồng nghĩa với việc sẽ có một hộ nghèo có nơi ăn, chốn ở ổn định, bớt đi gánh nặng về nhà ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.