giảm nghèo

Cập nhập tin tức giảm nghèo

Đưa lúa nước lên bản giúp người Mày xoá đói, giảm nghèo

Khi đưa lúa nước lên bản, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã giải quyết đúng gốc rễ cái đói mà đồng bào phải đối mặt. Những mùa vàng ở K. Ai đã góp phần giúp bà con xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Thường Xuân chú trọng giải quyết việc làm cho người nghèo

Vấn đề giải quyết việc làm trở thành nhiệm vụ trọng tâm của huyện Thường Xuân (Thanh Hoá). Trong đó có việc định hướng phát triển nhân lực được đào tạo, có thể làm việc cho các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bắc Kạn: Đẩy mạnh hoạt động định hướng, tư vấn nghề nghiệp

Các ngành, các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động, hỗ trợ tìm việc làm và đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động.

93% người dân nông thôn Hà Giang sử dụng nước hợp vệ sinh

Tỉnh Hà Giang quan tâm đầu tư các công trình cấp nước sinh hoạt, đưa nước sạch về vùng nông thôn, đặc biệt là các xã vùng sâu thường xuyên bị thiếu nước.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Gần 74.000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo ở Đồng Tháp được cấp thẻ BHYT

Năm 2023, Đồng Tháp cấp gần 74.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, cận nghèo; tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng và trường học; xác định tình trạng dinh dưỡng của trẻ vì mục tiêu giảm nghèo đa chiều.

Nậm Pồ làm nhà cho hộ nghèo, thúc đẩy an sinh xã hội

Mỗi căn nhà mới được hoàn thành đồng nghĩa với việc sẽ có một hộ nghèo có nơi ăn, chốn ở ổn định, bớt đi gánh nặng về nhà ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Mường Nhé: Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Bảo hiểm xã hội huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã trao tặng 28 sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Nhé với tổng số tiền trên 6 triệu đồng.

Trạm Tấu tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Cùng với xây dựng và nhân rộng các mô hình chăm sóc sức khỏe tại thôn, tổ dân phố, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị tại các cơ sở y tế phục vụ nguời dân.

Hoàn thành 363 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo ở Mù Cang Chải

Năm 2023, huyện Mù Cang Chải có kế hoạch làm nhà cho 367 hộ nghèo, hộ cận nghèo (234 nhà làm mới, 133 nhà sửa chữa).

Hà Giang: Giải quyết việc làm cho gần 30 nghìn lao động năm 2023

Năm 2023, tỉnh Hà Giang đã có nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

Thắp lửa yêu thương tới học sinh nghèo vùng cao Bát Xát

Chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông của Huyện Đoàn Bát Xát nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân và học sinh nghèo địa bàn vùng sâu, vùng xa giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Điện Biên Đông đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người nghèo

Hỗ trợ tạo việc làm bền vững là một trong những giải pháp quan trọng và lâu dài giúp người nghèo ở huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trạm Tấu hoàn thành kế hoạch làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Tính đến thời điểm này, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã khởi công và hoàn thành 369/369 nhà ở, đạt 100% kế hoạch làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023.

Si Ma Cai phát huy vai trò hợp tác xã trong thúc đẩy giảm nghèo

Với 23 hợp tác xã và 67 tổ hợp tác đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đưa công tác giảm nghèo của huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đi vào thực tiễn và bền vững.

Dược liệu đưa nhiều đồng bào nghèo thành tỷ phú ở Kon Tum

Nếu như trước đây người dân tộc Xơ Đăng tại Tu Mơ Rông chỉ trồng ngô, mì thì hiện nay nhờ trồng sâm đời sống của họ đã thay đổi, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo.

Bát Xát: Đưa công tác giảm nghèo đi vào thực chất, bền vững

Bằng việc tập trung nhiều giải pháp phát triển kinh tế gắn với tăng thu nhập cho nhân dân, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã đạt được những thành tựu nổi bật trong công tác giảm nghèo

Mang ánh sáng điện lưới đến bản nghèo huyện Điện Biên Đông

Mục tiêu hết năm 2024, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) có trên 13.000 hộ được sử dụng điện, đạt tỷ lệ gần 97%. Hết năm 2025, 100% bản sẽ có điện.

Khơi dậy khát vọng thoát nghèo của người dân Mù Cang Chải

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đã triển khai hiệu quả các nguồn lực, đa dạng hóa sinh kế, khơi dậy khát vọng thoát nghèo của người dân…

Tặng sim điện thoại giúp người dân Nậm Pồ giảm nghèo thông tin

Việc tặng sim điện thoại miễn phí cho người nghèo góp phần lấp dần những khoảng trống thông tin và mở ra nhiều thay đổi trong đời sống đồng bào các dân tộc khu vực khó khăn, giúp họ xoá đói, giảm nghèo hiệu quả.

Bắc Hà hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn

Huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội trên địa bàn, giúp giảm bớt khó khăn, giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu của các gia đình.

Đắk G'Long nỗ lực thoát nghèo từ máy vi tính và Internet

Công nghệ được kỳ vọng trở thành một công cụ giúp cải thiện cuộc sống cho những người dân vùng dân tộc thiểu số lần đầu tiếp xúc với máy tính.

Hành trình giữ rừng để thoát nghèo ở Tây Giang

Công tác thoát nghèo luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm với yêu cầu sự tham gia đồng bộ của các cấp, các ngành ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Kết quả tích cực trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Quảng Ninh

Quảng Ninh đã hoàn thành trước 3 năm Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và chuyển sang thực hiện theo chuẩn nghèo đa chiều mới của tỉnh, cao hơn mức chuẩn nghèo chung của cả nước.

Mù Cang Chải hỗ trợ hơn 300 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Yên Bái thông tin năm 2023, tỷ lệ giảm hộ nghèo của Mù Cang Chải là 9,83% (đạt 113% kế hoạch); tỷ lệ giảm hộ cận nghèo là 2,59% (đạt 117,7% kế hoạch).

Sáng tạo, hiệu quả trong công tác giảm nghèo bền vững ở Trạm Tấu

Với các nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, sự nỗ lực vươn lên của người dân, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của huyện Trạm Tấu (Yên Bái) giảm từ 6,5% trở lên.

Mường Khương tích cực dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm là giải pháp căn cơ giúp người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững được huyện Mường Khương (Lào Cai) quan tâm thực hiện.

Huy động nguồn lực xây nhà mới cho hộ nghèo ở Si Ma Cai

Từ nhiều nguồn hỗ trợ và xã hội hóa, huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đã tiến hành xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Bát Xát hỗ trợ xây dựng nhà ở, giúp hộ nghèo an cư, lạc nghiệp

Năm 2023, huyện Bát Xát có kế hoạch xây dựng và sửa chữa 565 nhà (trong đó 179 nhà làm mới và 386 nhà sửa chữa) với tổng kinh phí xây dựng 14 tỷ 762 triệu đồng.

Phước Long đẩy mạnh truyền thông về giảm nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phước Long có nhiều hoạt động đồng hành với hội viên nhằm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Năm 2023, Bắc Kạn giảm tỷ lệ hộ nghèo 2,46%

Theo kết quả rà soát, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2023 của tỉnh Bắc Kạn là 22,25%, giảm 2,46% so với năm 2022.