giảm nghèo

Cập nhập tin tức giảm nghèo

Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2023 còn 2,93%

Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Bắc Kạn: Đẩy mạnh hoạt động định hướng, tư vấn nghề nghiệp

Các ngành, các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động, hỗ trợ tìm việc làm và đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.

Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giảm nghèo

Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Điện Biên nỗ lực đưa nước sạch đến người dân vùng sâu, vùng xa

Toàn tỉnh Điện Biên hiện có 62/115 xã đạt tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt vệ sinh.

Khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân Quế Phong

Là huyện biên giới đặc biệt khó khăn, những năm gần đây, nhờ thực hiện những giải pháp cụ thể, đời sống người dân huyện Quế Phong (Nghệ An) thay đổi tích cực, kinh tế - xã hội từng bước đi lên.

Điện Biên tặng hơn 700 sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên đã tặng 740 sổ bảo hiểm xã hội, 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hoá vận động hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Nước sạch đến với học sinh vùng cao Nậm Pồ

Tính tới ngày 31/10, toàn huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 26 giếng khoan tại các trường học trên địa bàn.

Nhiều hộ dân ở Phong Thổ viết đơn xin thoát nghèo

Những lá đơn xin thoát nghèo đã thể hiện nguyện vọng, khẳng định ý chí tự lực vươn lên của một bộ phận đồng bào ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) trong hành trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Lạc Dương nỗ lực giảm nghèo bền vững

Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã lồng ghép hiệu quả nhiều chương trình mục tiêu của quốc gia và địa phương để phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo.

Tuần Giáo nỗ lực thực hiện 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Tính đến ngày 31/10/2023, tổng số học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo (Điện Biên) tham gia bảo hiểm y tế là 1.335 em, đạt 106.8% kế hoạch tỉnh giao.

93% người dân nông thôn Hà Giang sử dụng nước hợp vệ sinh

Tỉnh Hà Giang quan tâm đầu tư các công trình cấp nước sinh hoạt, đưa nước sạch về vùng nông thôn, đặc biệt là các xã vùng sâu thường xuyên bị thiếu nước.

Tuần Giáo nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy giảm nghèo

Những việc làm hỗ trợ thiết thực đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

Gần 74.000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo ở Đồng Tháp được cấp thẻ BHYT

Năm 2023, Đồng Tháp cấp gần 74.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, cận nghèo; tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng và trường học; xác định tình trạng dinh dưỡng của trẻ vì mục tiêu giảm nghèo đa chiều.

Nậm Pồ làm nhà cho hộ nghèo, thúc đẩy an sinh xã hội

Mỗi căn nhà mới được hoàn thành đồng nghĩa với việc sẽ có một hộ nghèo có nơi ăn, chốn ở ổn định, bớt đi gánh nặng về nhà ở, từ đó yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Mường Nhé: Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Bảo hiểm xã hội huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã trao tặng 28 sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Nhé với tổng số tiền trên 6 triệu đồng.

Như Xuân (Thanh Hoá) tích cực giảm nghèo về thông tin

Công tác giảm nghèo về thông tin đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Như Xuân (Thanh Hoá) quan tâm, triển khai thực hiện tích cực.

Trạm Tấu tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Cùng với xây dựng và nhân rộng các mô hình chăm sóc sức khỏe tại thôn, tổ dân phố, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị tại các cơ sở y tế phục vụ nguời dân.

Hoàn thành 363 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo ở Mù Cang Chải

Năm 2023, huyện Mù Cang Chải có kế hoạch làm nhà cho 367 hộ nghèo, hộ cận nghèo (234 nhà làm mới, 133 nhà sửa chữa).

Hà Giang: Giải quyết việc làm cho gần 30 nghìn lao động năm 2023

Năm 2023, tỉnh Hà Giang đã có nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

Thắp lửa yêu thương tới học sinh nghèo vùng cao Bát Xát

Chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông của Huyện Đoàn Bát Xát nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân và học sinh nghèo địa bàn vùng sâu, vùng xa giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Điện Biên Đông đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người nghèo

Hỗ trợ tạo việc làm bền vững là một trong những giải pháp quan trọng và lâu dài giúp người nghèo ở huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trạm Tấu hoàn thành kế hoạch làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Tính đến thời điểm này, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã khởi công và hoàn thành 369/369 nhà ở, đạt 100% kế hoạch làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023.

Si Ma Cai phát huy vai trò hợp tác xã trong thúc đẩy giảm nghèo

Với 23 hợp tác xã và 67 tổ hợp tác đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đưa công tác giảm nghèo của huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đi vào thực tiễn và bền vững.