Giảm nghèo

Cập nhập tin tức Giảm nghèo

Thanh Hoá hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản

Giúp người nghèo tăng thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống là mục tiêu hướng đến của tỉnh Thanh Hoá.

Người bảo tồn văn hoá và phát triển nghề truyền thống giúp dân thoát nghèo

Bà Vi Thị Hồng ở bản Nưa đã giúp nhiều phụ nữ thay đổi nhân thức, vươn lên làm kinh tế giỏi nhờ phát huy những giá trị truyền thống vốn có ở địa phương.

Nghệ An: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác giảm nghèo

Các lớp tập huấn giúp cán bộ cơ sở nâng cao năng lực, vận dụng những nội dung, kiến thức đã được tập huấn vào triển khai công tác giảm nghèo tại địa phương.

Lạc Thủy: Hỗ trợ người dân tiếp cận thông tin để giảm nghèo hiệu quả

Thời gian qua, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình giảm nghèo, giúp người dân tiếp cận nguồn thông tin hữu ích phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Hội viên nông dân Văn Yên thoát nghèo nhờ vốn chính sách

Gần 5.000 hội viên nông dân được vay vốn trên 351 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Văn Yên (Yên Bái).

Trạm Tấu tăng cường truyền thông về giảm nghèo bền vững

Với các nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú, thiết thực, công tác giảm nghèo ở huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái thời gian qua đã đạt nhiều thành quả.

Yên Bái: Đẩy mạnh liên kết đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người nghèo

Liên kết với các doanh nghiệp để tư vấn, hướng nghiệp và đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động, người nghèo ở nông thôn là giải pháp được tỉnh Yên Bái đẩy mạnh.

Huyện Sông Mã giúp hộ nghèo có nhà, vươn lên phát triển kinh tế

Là huyện biên giới của tỉnh Sơn La, huyện Sông Mã đang nỗ lực xoá nhà tạm, nhà dột nát nhằm hỗ trợ người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

Trưởng bản Phê A Di giúp dân Tả Chải thoát nghèo

Với cương vị trưởng bản Tả Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, ông Phê A Di nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và đồng hành cùng dân bản khai thác lợi thế địa phương, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Hội Nông dân Tương Dương xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Lai Châu chú trọng dạy nghề, tạo sinh kế cho lao động nông thôn

Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động, nhất là lao động nông thôn luôn được thành phố Lai Châu chú trọng.

Đến 2025, 98% dân số nông thôn Yên Bái sử dụng nước hợp vệ sinh

Tỉnh Yên Bái nỗ lực đưa nước hợp vệ sinh tới nhiều vùng nông thôn, đặc biệt là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo sinh sống.

Người thầy thuốc tận tâm vì sức khỏe đồng bào vùng cao Mù Cang Chải

Đến Mù Cang Chải, hầu như ai cũng biết đến bác sĩ Cứ A Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, bởi hơn 30 năm qua, ông đã nỗ lực chăm sóc sức khoẻ cho bà con nơi này.

Cải thiện mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe người dân ở Tân Kỳ (Nghệ An)

Cấp ủy, chính quyền cùng ngành y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thường xuyên quan tâm chăm lo phát triển đồng bộ hệ thống y tế, chú trọng mạng lưới y tế cơ sở phục phụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân, người nghèo, cận nghèo.

Đưa nước sạch đến với học sinh vùng khó khăn tỉnh Yên Bái

Công trình nước sạch tại Trường Tiểu học - THCS Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái sẽ góp phần cung cấp nguồn nước đảm bảo vệ sinh phục vụ nhu cầu của hơn 400 học sinh, thầy cô giáo và các hộ dân xung quanh.

Tây Ninh: Tập huấn tuyên truyền giảm nghèo về thông tin cho cán bộ tuyên giáo

Các học viên được cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025.

Yên Bái hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân xã đặc biệt khó khăn

Mức hỗ trợ bằng 20% mức đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người thuộc hộ gia đình cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025 ngoài mức 70% ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Mường Tè: Từng bước xoá nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Những ngôi nhà tạm, nhà tranh tre dột nát ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã được thay thế bằng những ngôi nhà xây kiên cố, khang trang, sạch đẹp.

Chìa khoá giúp người dân Yên Bình thoát nghèo bền vững

Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ sinh kế để các hộ nghèo có tư liệu sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 1.200 căn nhà cho hộ nghèo Sóc Trăng

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng để bàn giao 1.200 căn nhà cho hộ nghèo.

Chuyển đổi nghề nghiệp giúp người dân Sào Báy (Hoà Bình) thoát nghèo

Đảng ủy, chính quyền xã Sào Báy, huyện Kim Bôi (Hoà Bình) đã xây dựng nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo sát với thực tế ở địa phương, tích cực thực hiện các giải pháp giảm nghèo và đạt kết quả đáng ghi nhận.

Yên Bình chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về công tác giảm nghèo đa chiều và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Hoà Bình: Giải quyết các chiều thiếu hụt, thúc đẩy giảm nghèo bền vững

Hiện nay, đời sống người nghèo ở tỉnh Hoà Bình từng bước được cải thiện thông qua việc tăng cường hỗ trợ các chiều thiếu hụt.

Dự kiến tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm 1,1%

Trong năm 2023, dự kiến tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,1%/năm, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Nghề đan đát giúp người Khmer thoát nghèo

Sóc Trăng không chỉ có những ngôi chùa cổ kính, những điệu múa dân gian đặc sắc của người Khmer, tại đây còn lưu giữ nhiều nghề truyền thống, tiêu biểu là nghề đan đát.

Bắc Kạn: Thúc đẩy giảm nghèo về thông tin gắn với chuyển đổi số

Công tác chuyển đổi số ở tỉnh Bắc Kạn đã đem lại những kết quả khả quan, có tác động thúc đẩy giảm nghèo thông tin, giúp đời sống tinh thần người dân từng bước được nâng lên.

Lùng Thàng: Thu nhập của nông dân tăng nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật

Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp, Lùng Thàng từ một xã đặc biệt khó khăn đã có những chuyển biến tích cực.

Ba Bể đẩy mạnh truyền thông về giảm nghèo đa chiều

Để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên của các hộ nghèo.

Người Bí thư tiên phong mở lối thoát nghèo cho dân Phiêng Dượng

Ông Bàn Cao Sơn, Bí thư Chi bộ thôn Phiêng Dượng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã “thổi luồng gió mới" giúp bà con vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Phú Thọ: Những “bóng hồng” trên mặt trận kinh tế, giảm nghèo bền vững

Những người phụ nữ với ý chí vươn lên đã phát triển kinh tế thành công, đóng góp không nhỏ vào công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh Phú Thọ.