Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Gia đình ông Trương Văn Nguệ ở thôn Mỹ Thuận, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh từ lâu phải sống bằng các nguồn trợ cấp xã hội. Ông Nguệ bị khiếm thị do tai nạn lao động cách đây hàng chục năm, con cái cũng không dư giả nên chẳng giúp được gì cho vợ chồng ông.

Năm 2023, gia đình ông Trương Văn Nguệ được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách hỗ trợ giảm nghèo theo Nghị quyết 72/2022/NQ-HĐND tỉnh về quy định một số chính sách giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, ông Nguệ được hỗ trợ số tiền 250.000 đồng/tháng. Gia đình ông còn được hỗ trợ 100% tiền sử dụng điện với khoảng 100.000 đồng/tháng. Cả hai vợ chồng ông cũng được hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm y tế, ngoài ra còn được hỗ trợ sinh kế 80 con gà giống.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, huyện Kỳ Anh đã tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn. 

anh chup man hinh 2024 01 10 luc 213131.png
Huyện Kỳ Anh, (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, người yếu, thế từng bước vươn lên ổn định cuộc sống

Từ năm 2021 đến nay, toàn huyện Kỳ Anh đã cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 4.597 hộ nghèo và 8.258 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo với tổng kinh phí 8 tỷ 372 triệu đồng; cấp bù học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho hơn 5.000 đối tượng là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 3 tỷ 251 triệu đồng.

Ngoài ra, địa phương thực hiện hỗ trợ tiền điện cho 56.783 lượt hộ nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí 3 tỷ 123 triệu đồng. Xây dựng 425 nhà ở người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 tỷ 890 triệu đồng. Hỗ trợ thu nhập theo Nghị quyết 72/NQ-HĐND của HĐND tỉnh cho 474 lượt hộ nghèo với số tiền 432 triệu đồng.

Trên tinh thần đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế bằng tình cảm và trách nhiệm, huyện Kỳ Anh tranh thủ tối đa chính sách trong điều kiện có thể, đồng thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Các chính sách được triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau, tập trung để không bỏ sót các đối tượng được thụ hưởng.

Được biết, thời gian tới, cùng với việc thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững, hỗ trợ đa chiều, huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình khó khăn. Đồng thời, huy động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, người yếu thế từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Thanh Minh

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Xóa vùng lõm sóng di động và cung cấp cáp quang tới 100% thôn, bản

Khẩn trương nâng cấp đường trục quốc gia để sớm thương mại hóa 5G trong năm 2024; xóa vùng lõm sóng di động trên phạm vi toàn quốc; phấn đấu 100% thôn, bản được cung cấp cáp quang.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.

Điện Biên nỗ lực đưa nước sạch đến người dân vùng sâu, vùng xa

Toàn tỉnh Điện Biên hiện có 62/115 xã đạt tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt vệ sinh.