Dự án

Cập nhập tin tức Dự án

Giai đoạn 2021–2030: Thu hẹp dần địa bàn đặc biệt khó khăn

UBDT đã tổng hợp được 36 đề án, nhiệm vụ đưa vào Chương trình hành động để trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành thành các chính sách thực hiện tại vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030.

Tuyên truyền viên phải nắm vững chính sách về công tác giảm nghèo

Hội thi là dịp để cán bộ, người làm công tác giảm nghèo nắm vững các nội dung cơ bản của các văn bản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả công tác truyền thông về giảm nghèo đa chiều.

Để hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu

Chương trình mục tiêu quốc gia đặt ra mục tiêu tổng quát là giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu.

Kênh thông tin gần gũi, truyền tải chủ trương, chính sách của Nhà nước xuống thôn, tổ

Hệ thống loa truyền thanh góp phần phản ánh các thông tin thời sự; thông báo các sự cố, tình huống đặc biệt khẩn cấp như thiên tai, bão lũ, phòng, chống dịch bệnh… đến người dân.

Thông tin cơ sở phát huy hiệu quả nhờ ứng dụng công nghệ thông tin

Bạc Liêu đang nỗ lực hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền.

Nỗ lực để mọi người dân đều được hưởng dịch vụ viễn thông

Xóa các vùng lõm sóng di động là một chủ trương lớn mà ngành thông tin và truyền thông Việt Nam đang nỗ lực triển khai.

Phú Thọ giảm nghèo thông tin nhờ tích cực phủ sóng 3G, 4G, internet băng rộng

Đến nay 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã được phủ sóng 3G, 4G đảm bảo cung cấp kết nối mạng mọi lúc, mọi nơi; 100% xã, phường, thị trấn có internet băng rộng cáp quang.

Phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội

Viễn thông phải đến được mọi miền đất nước cho đất cả mọi người dân, dù là biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm

Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống.

Đẩy mạnh thực hiện Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư 06/2022/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Đảm bảo 3 yếu tố: Đa chiều, bao trùm và bền vững

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam áp dụng đầy đủ, toàn diện chuẩn nghèo đa chiều.

Ứng dụng công nghệ để cung cấp kịp thời thông tin cần thiết cho người dân

Với sự quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền và các đơn vị kết hợp với việc được đầu tư công nghệ sẽ góp phần đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin, kiến thức cần thiết cho người dân.

Tiên phong áp dụng chuẩn nghèo đa chiều

Khi mà chúng ta nói đến cái hộ nghèo của giai đoạn từ năm 2022 thì chúng ta xác định đây là hộ nghèo đa chiều chứ không còn đơn thuần nghèo và thiếu hụt thu nhập nữa.

Hà Giang chăm lo người nghèo, làm tốt công tác an sinh xã hội

Sau hơn 3 năm tiến hành Chương trình hỗ trợ xây nhà ở người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, kết quả vượt xa sự mong đợi…

Lâm Đồng: Truyền thông cơ sở đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Để nâng chất giảm nghèo thông tin, Lâm Đồng đang thực hiện Đề án Nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Bảo đảm mức sống tối thiểu gắn với mục tiêu phát triển bền vững

Việt Nam lần đầu tiên và là một trong hơn 30 quốc gia đầu tiên trên thế giới, một trong những quốc gia đầu tiên của Châu Á áp dụng chuẩn nghèo đa chiều, bảo đảm mức sống tối thiểu gắn với mục tiêu phát triển bền vững.

800.000 hộ nghèo, cận nghèo sẽ được trang bị thiết bị đầu cuối vào năm 2025

Đến năm 2025 sẽ hỗ trợ cho 800.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách,… trang bị thiết bị đầu cuối phục vụ học tập, thông tin liên lạc.

Điện Biên: Tỷ lệ người dân có điện thoại thông minh đạt 68%

Chuyển đổi số đang góp phần làm thay đổi thói quen, cách sống, làm việc trên môi trường mạng, cách tiếp cận cuộc CMCN 4.0 của CB, CCVC, người dân, tổ chức và doanh nghiệp làm tăng năng suất lao động góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Điện Biên.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”

Thời gian qua, các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn đã phát huy tác dụng, kịp thời cung cấp thông tin cho người dân.

Đa dạng loại hình truyền thông góp phần giảm nghèo thông tin

Các đơn vị đã duy trì thường xuyên “Ngày phổ biến, giáo dục pháp luật”, trong đó có nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT và các vấn đề khác để kịp thời cung cấp thông tin tới người dân.

Động lực để khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội

Theo Nghị quyết của QH về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, ngân sách TƯ sẽ bố trí 100 nghìn tỷ đồng để thực hiện 3 Chương trình MTQG. Đây là động lực để khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Thực tiễn đòi hỏi hoạt động đào tạo nghề phát triển lên một tầm cao mới

Đào tạo nghề cho thanh niên có tầm quan trọng đặc biệt, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập. Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số thanh niên, số lao động thanh niên được đào tạo nghề chiếm tỷ lệ còn thấp, khoảng 20%-21%.

Cuộc giám sát đặc thù đối với 3 Nghị quyết triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia

Giám sát giữa kỳ về “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về 3 Chương trình mục tiêu quốc gia để phát hiện mô hình hay, sáng tạo và kịp thời điều chỉnh những tồn tại, vướng mắc trong triển khai thực hiện.

Thanh Hóa: Trở thành một cực tăng trưởng mới để đời sống người dân tốt hơn

Các thôn, bản miền núi đạt chuẩn nông thôn mới đã góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới ở cấp xã. Từ đó, kinh tế nông thôn sẽ có bước phát triển tốt, thu nhập và đời sống của nhân dân nâng lên.

Cần đổi mới cách thông tin, truyền thông đối với người dân tộc thiểu số di cư

Khoảng 79,1% lao động DTTS quyết định đi làm ăn xa là do có người quen đi trước giới thiệu và rủ đi cùng; chỉ 20,9% tự tìm thông tin trên mạng, do công ty về tuyển trực tiếp hoặc do cán bộ xã tư vấn và giới thiệu.

Nhà ở cho người nghèo ở khu vực nông thôn

Nhà ở là một trong 06 tiêu chí để đo lường mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

“Trao cần câu không trao con cá” để giúp hộ nghèo chủ động vươn lên

Với phương châm “trao cần câu không trao con cá”, để giúp hộ nghèo không còn trông chờ ỷ lại chính sách hỗ trợ của Nhà nước, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước ngày càng đạt nhiều thành tựu trong giảm nghèo đa chiều.

Cổng Thông tin điện tử các tỉnh cần phát triển theo hướng chuyển đổi số

Các Cổng TTĐT cấp tỉnh, thành phố vừa đánh giá lại, trao đổi kinh nghiệm quản lý, triển khai hoạt động và khẳng định rõ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của hệ thống Cổng Thông tin điện tử cấp tỉnh, thành phố.

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững trong tình hình mới

Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng được minh chứng bằng những thực tế thuyết phục và toàn diện.

Báo chí là kênh chủ lực trong hỗ trợ tuyên truyền chủ trương chính sách

Báo chí chính thống vẫn là kênh chủ lực trong việc hỗ trợ tuyên truyền chủ trương chính sách, nhưng đang đứng trước nhiều thách thức, khó khăn.