giảm nghèo đa chiều

Cập nhập tin tức giảm nghèo đa chiều

Yên Bái: Lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

Nhờ làm tốt công tác huy động các nguồn lực, mức hỗ trợ làm nhà mới và sửa chữa nhà của tỉnh Yên Bái cao hơn mức hỗ trợ theo quy định của Trung ương ít nhất từ 20 - 40% cho mỗi căn nhà.

"Máy tính học bài cùng em" góp phần tăng giàu thông tin

Nằm trong chuỗi sự kiện "Máy tính học bài cùng em", 10 chiếc laptop đã được trao tặng cho 2 điểm trường khó khăn nhất thuộc Trường Tiểu học Minh Ngọc, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Lạng Sơn: Giáo dục nghề nghiệp gắn với tạo việc làm, sinh kế bền vững

Tỉnh Lạng Sơn gắn kết chặt chẽ giáo dục nghề nghiệp với tạo việc làm, sinh kế bền vững, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bắc Kạn: Những kết quả ấn tượng trong công tác giảm nghèo

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của người dân, công tác giảm nghèo của tỉnh Bắc Kạn đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Sóc Trăng ưu tiên đầu tư, tăng tỷ lệ hộ nghèo sử dụng nước sạch

Từ năm 2018 đến cuối năm 2022, tỉnh Sóc Trăng đã lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho 4.955 hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số, đồng thời miễn thu tiền 856.682 m3 nước, định mức hỗ trợ là 3 m3 nước/hộ/tháng.

Bắc Giang: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững

Tỉnh Bắc Giang xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững trong giai đoạn hiện nay.

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động nâng cao chất lượng sống cho người nghèo

Tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều hoạt động giúp người nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Mèo Vạc: Chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân

Giảm nghèo thông tin, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân là một hướng đi quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Bắc Kạn: Tăng cường hỗ trợ người dân tiếp cận y tế, cải thiện dinh dưỡng

Giúp người dân tiếp cận y tế, phủ sóng bảo hiểm y tế toàn dân, đầu tư cơ sở hạ tầng, vật tư, thuốc men... tại các thôn bản là hoạt động được Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh.

Thoát nghèo từ cải tạo vườn tạp, nông dân Bắc Quang vươn lên làm giàu

Việc cải tạo diện tích vườn tạp thành những mô hình kinh tế tổng hợp đã và đang mang lại nhiều khởi sắc cho huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trong công tác giảm nghèo.

Tân Tiến phát triển toàn diện để giảm nghèo đa chiều

Các cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến luôn đẩy mạnh công tác giảm nghèo, không chỉ về kinh tế mà cả văn hóa, cơ sở hạ tầng, thông tin... nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân.

Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế thôn bản tỉnh Hà Giang

Năm 2023, Sở Y tế tỉnh Hà Giang cùng các cơ sở y tế trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn về cải thiện dinh dưỡng.

Sóc Trăng: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Tỉnh Sóc Trăng tích cực triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Bắc Mê: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sống cho người dân

Những năm qua, bên cạnh công tác hỗ trợ xây dựng các mô hình sinh kế giảm nghèo, huyện Bắc Mê (Hà Giang) còn chú trọng nâng cao chất lượng sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Cao Bằng: Phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách trong giảm nghèo

Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng không ngừng nâng cao chất lượng vốn tín dụng chính sách, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hạn chế nợ quá hạn…

Hà Giang: Đa dạng hoá sản phẩm du lịch, nâng cao mức sống người dân

Phát triển du lịch gắn với giảm nghèo, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và thường xuyên được cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang tập trung triển khai thực hiện.

TP Bắc Kạn: Giảm 74 hộ nghèo trong giai đoạn 2021 - 2023

Trong giai đoạn 2021 - 2023, TP Bắc Kạn đã giảm được 74 hộ nghèo (vượt 32 hộ so với kế hoạch), từ 2,76% xuống còn 2,33%.

Nghĩa Thuận giảm nghèo nhờ phát triển mô hình kinh tế hiệu quả

Đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp đã góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng thu nhập cho người dân xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Xuân Thuỷ: Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Thuỷ đã huy động các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng nguồn vốn tín dụng chính sách, triển khai nhiều mô hình sinh kế, tạo việc làm cho lao động nữ…

Đảm bảo hiệu quả vốn tín dụng chính sách trong giảm nghèo ở Bảo Lâm

Những năm qua, vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả trong giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Phú Thọ: Chuyển đổi số nông nghiệp, thúc đẩy giảm nghèo bền vững

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ đã bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số và góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Động lực thoát nghèo từ phát triển chăn nuôi hàng hoá

Huyện Bắc Mê đẩy mạnh hỗ trợ người nghèo, cận nghèo thông qua các cơ chế như hỗ trợ kỹ thuật, con giống, làm chuồng trại nuôi nhốt... để phát triển chăn nuôi hiệu quả.

Cao Lộc: Giảm nghèo bền vững, xây dựng biên cương giàu mạnh

Các cấp ủy chính quyền, ban ngành tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn luôn coi công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Lạng Giang (Bắc Giang): Giảm nghèo bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau

Với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 0,5 - 1%/năm theo chuẩn nghèo đa chiều của quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp trọng điểm.

Hà Giang: Ưu tiên các nguồn lực cho giảm nghèo bền vững

Xác định giảm nghèo là nhiệm vụ xuyên suốt, tỉnh Hà Giang đã huy động tối đa các nguồn lực của nhà nước và xã hội để thực hiện công tác này.

TP Bắc Kạn: Phát huy hiệu quả chương trình dạy nghề nông thôn

Theo kế hoạch năm 2023, TP Bắc Kạn sẽ tổ chức 11 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; các học viên tham gia lớp học được hỗ trợ kinh phí học tập theo quy định của Nhà nước.

Tân Yên quan tâm hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp người nghèo ổn định cuộc sống và có động lực vươn lên.

Đoàn viên thanh niên Na Hang phát triển kinh tế, góp sức giảm nghèo

Nhiều chương trình tuyên truyền, định hướng, hỗ trợ đoàn viên thanh niên huyện Na Hang (Tuyên Quang) tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đã được triển khai.

Đa dạng mô hình sinh kế giúp người dân Bắc Giang tự lực thoát nghèo

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế địa phương để lựa chọn hỗ trợ nhân rộng các mô hình sản xuất là giải pháp giảm nghèo quan trọng của tỉnh Bắc Giang.

Tuyên Quang: Trao bò giống, tạo sinh kế cho 25 hộ nghèo, cận nghèo

Tạo sinh kế bền vững là hướng đi quan trọng, mang tính đòn bẩy giúp bà con thoát nghèo.