giảm nghèo 2023

Cập nhập tin tức giảm nghèo 2023

Hiệu quả từ đào tạo nghề, giải quyết việc làm ở Hòa Bình

Cùng với việc đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng, công tác đào tạo nghề góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững.

Giải pháp giảm nghèo thông tin tại vùng dân tộc thiểu số

Tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, việc giảm nghèo thông tin, hỗ trợ người dân tiếp cận Internet, truyền hình cáp, điện thoại thông minh... còn nhiều khó khăn.

Kết nghĩa buôn thôn giúp đồng bào dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Thông qua chương trình kết nghĩa giữa các sở, ban ngành với thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã giúp nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hà Tĩnh đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về công tác giảm nghèo

Năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Hà Tĩnh còn 3,04%, giảm 0,75% so với năm 2022. Có được kết quả này là nhờ thời gian qua, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhân thức về công tác giảm nghèo.

Giảm nghèo bền vững: Nhà nước hỗ trợ, địa phương đồng hành, người dân chủ động

Để công tác giảm nghèo đạt hiệu quả, bên cạnh sự hỗ trợ nguồn vốn của Nhà nước, sự nỗ lực của người dân rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, "cầm tay chỉ việc" của chính quyền cơ sở.

Ninh Bình giúp người nghèo an cư, có việc làm ổn định

Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Ninh Bình đã đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững.

Quảng Bình nỗ lực hỗ trợ đầy đủ các chiều thiếu hụt cho các hộ nghèo

Thời gian qua, các hộ nghèo và cận nghèo ở Quảng Bình đã được hỗ trợ đầy đủ các chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục, tiền điện, nhà ở, đào tạo nghề, giải quyết việc làm...

Thành quả của phong trào thi đua vì người nghèo ở Lý Sơn

Trong năm 2023, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được triển khai trên địa bàn huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Thành quả từ việc Hậu Giang coi giảm nghèo 'không chỉ dừng lại ở giảm con số'

Công tác giảm nghèo được Hậu Giang nhìn nhận không chỉ dừng lại ở việc giảm những con số mà phải bền vững và tiếp cận được với các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Giảm nghèo bền vững từ bảo vệ môi trường tại xã đảo Thạnh An

Người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đang từng ngày nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh gắn với bảo vệ môi trường biển, xây dựng địa phương xanh, du lịch sinh thái, thân thiện môi trường.

Gia Lai tập trung tăng khả năng tiếp cận các chỉ số đo lường giảm nghèo đa chiều

Với mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, ngay từ đầu năm 2023, các địa phương tại Gia Lai đã tích cực triển khai nhiều giải pháp sát với yêu cầu thực tế.

Nuôi cá tầm, trồng quế để thoát nghèo ở vùng cao Yên Bái

Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; thời gian qua, tỉnh Yên Bái có nhiều dự án, giải pháp nhằm nâng cao thu nhập, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo.

Cung cấp nước sạch, ổn định dân cư giúp giảm nghèo ở Đồng Hỷ

An cư lạc nghiệp là một trong những mục tiêu mà huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã thực hiện tốt, tạo điều kiện cho bà con vùng dân tộc thiểu số yên tâm phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Giảm nghèo bền vững: Chấm dứt các hình thức nghèo ở mọi nơi

Việt Nam là một trong 30 quốc gia đầu tiên trên thế giới và là quốc gia đầu tiên của châu Á áp dụng chuẩn nghèo đa chiều và đảm bảo tiêu chí thu nhập bằng cuộc sống tối thiểu.

Mù Cang Chải đầu tư nguồn lực giảm nghèo về thông tin

Trong năm 2023, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bố trí trên 1 tỷ đồng thực hiện giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều.

Nông dân Nam Định phấn đấu vươn lên làm giàu, tương trợ hộ nghèo

Đi đôi với phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, các cấp Hội và hội viên nông dân còn làm tốt công tác tương trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nông dân đặt mục tiêu hàng năm mỗi chi hội giúp đỡ 1- 2 hộ nghèo

Hội nông dân tỉnh Nam Định đề ra mục tiêu thông qua phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...