giảm nghèo bền vững

Cập nhập tin tức giảm nghèo bền vững

Ấn tượng mô hình nuôi cá tầm của người Nùng tại biên giới Cao Bằng

Gia đình chị Đàm Thị Thảo là người dân tộc Nùng tại xóm Bản Hoàng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Cao Bằng chuẩn bị tốt nhất để phát triển vùng đồng bào DTTS, miền núi giai đoạn 2021–2030

Cao Bằng là một tỉnh miền núi, còn nhiều khó khăn nên tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh còn cao. Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) bình quân trên 4%/năm.

Cao Bằng đánh thức tiềm năng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tỉnh miền núi Cao Bằng được biết đến là địa danh có bề dày về lịch sử văn hóa, là vùng đất có nguồn văn hóa vật thể và phi vật thể rất đa dạng và phong phú, nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh.

Mù Cang Chải phấn đấu đến năm 2025 không còn là huyện nghèo

Mù Cang Chải là huyện vùng cao với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc Mông, là một địa phương có nhiều lợi thế về du lịch.

Người Dao Tiền ở Hoài khao say sưa bảo tồn truyền thống để thu hút du lịch

Nằm trong một thung lũng nhỏ, xóm Hoài Khao, xã Quang Thành nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Phja Oắc - Phja Đén (Nguyên Bình), vùng đất nổi tiếng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc với những bộ trang phục thêu cầu kỳ, đẹp mắt.

Phú Thọ: Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhờ triển khai đồng bộ các chính sách

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có gần 15.000 hộ thoát nghèo, trong đó tỷ lệ hộ tái nghèo thấp hơn nhiều so với tổng số hộ nghèo.

Thoát nghèo nhờ chuyển hướng sang nuôi thủy sản

Phong trào nuôi thủy đặc sản ba ba ở huyện Văn Chấn và một số địa phương trong tỉnh Yên Bái phát triển mạnh. Nhiều hộ nuôi ba ba ở Văn Chấn đã đầu tư mở rộng quy mô, xây dựng trang trại mỗi năm cho thu nhập hàng trăm tỷ đồng.

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.

Xóa đói giảm nghèo ở bản miền núi Nguyên Bình nhờ cây trúc sào

Nguyên Bình là huyện miền núi của tỉnh Cao Bằng, có diện tích tự nhiên hơn 841.000m2, trong đó có trên 67.000ha đất lâm nghiệp.

Sản phẩm OCOP 4 góp phần tạo thương hiệu cho địa phương

Nằm ở phía Bắc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, với độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, xã Suối Giàng là vùng đất nổi tiếng với loại cây có giá trị kinh tế cao: chè Shan tuyết.

Hà Quảng thoát nghèo nhờ “cày sỏi đá” trồng gừng hữu cơ xuất khẩu

Hà Quảng là một huyện miền núi, vùng cao biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Cao Bằng, dân số trên 58 ngàn người, gồm 5 dân tộc (Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh).

Bảo tồn nghề rèn trăm tuổi giúp người dân giảm nghèo, thu nhập ổn định

Phúc Sen là xã nằm về phía Đông của tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm huyện Quảng Hòa khoảng 3km. Trên địa bàn xã có tuyến Quốc lộ 3 chạy qua, nối từ thành phố Cao Bằng đi Cửa khẩu Tà Lùng, thuận tiện cho việc giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế-xã hội.

Những bản làng ở Cao Phạ "thay da đổi thịt" nhờ làm du lịch

Xã Cao Phạ nằm ở thung lũng dưới chân đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Cư dân chủ yếu là người dân tộc Mông và dân tộc Thái.

Gạo tẻ râu OCOP tạo thu nhập ổn định cho bà con huyện vùng cao Phong Thổ

Huyện Phong Thổ, Lai Châu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nơi đây, được thiên nhiên ban tặng nhiều loại đất khác nhau như đất mùn vàng đỏ, đất đỏ vàng…

Bà con dân tộc tại Cao Bằng vươn lên làm giàu nhờ cây thạch đen

Huyện Thạch An (Cao Bằng) được thiên nhiên ưu đãi nên khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của cây thạch đen, (còn được gọi là cây Tiên Thảo hay Sương Sáo).

Sản xuất lúa chất lượng cao mang lại thu nhập tốt cho đồng bào miền núi

Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch, thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi phù hợp, thích ứng với biến đổi khí hậu, đáp ứng nhu cầu của thị trường

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Giảm nghèo bền vững ở Lai Châu: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 30,3% trong 16 năm

Giai đoạn 2021-2025, Lai Châu phấn đấu giảm bình quân hộ nghèo 3%/năm. Để đạt mục tiêu, tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; cụ thể hóa kịp thời, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chính sách về giảm nghèo.

Đào tạo nghề tạo tiền đề quan trọng để bà con DTTS vươn lên thoát nghèo

Những năm qua công tác đào tạo nghề cho lao động của tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần làm thay đổi tư duy sản xuất, tạo tiền đề quan trọng để người dân có kiến thức vươn lên thoát nghèo.

Lai Châu: Sức bật giảm nghèo ở xã vùng cao biên giới

Thời gian tới xã Nậm Ban tiếp tục hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, phục vụ sản xuất dân sinh, vận động nhân dân phát huy nội lực để vươn lên thoát nghèo bền vững...

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Lai Châu: Các địa phương nỗ lực vượt khó để giảm nghèo bền vững

Một huyện lõi nghèo, một xã chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 đã nỗ lực khắc phục khó khăn để giảm nghèo bền vững, đóng góp vào thành quả chung của tỉnh Lai Châu.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Vĩnh Long làm tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Liên kết sản xuất hợp tác xã giúp nông dân Hà Giang thoát nghèo

Việc giảm nghèo cho người dân vùng biên luôn được tỉnh Hà Giang quan tâm nhằm giúp họ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói và giảm nghèo bền vững.

Nguồn lực từ xã hội đã hỗ trợ tạo sinh kế cho hàng triệu hộ nghèo

Nguồn lực từ xã hội đã giúp xây dựng hàng chục vạn ngôi nhà, hàng ngàn cây số đường nông thôn;… hỗ trợ tạo sinh kế cho hàng triệu hộ nghèo, giúp đỡ để giành giật lại cuộc sống cho hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo.

MTTQ tỉnh Tuyên Quang phát huy vai trò trong công tác giảm nghèo bền vững

MTTQ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm thực hiện hiệu quả Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh...

Ngân hàng chính sách xã hội - điểm tựa cho người nghèo phát triển sản xuất

Góp phần vào mục tiêu chung của tỉnh Cao Bằng về giảm nghèo, vốn tín dụng chính sách xã hội tiếp tục phát huy vai trò là bệ đỡ, điểm tựa vững chắc cho hộ nghèo và đối tượng chính sách.

Thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi, tạo sinh kế cho người nghèo

Nam Định đang quyết liệt triển khai hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi, tập trung vào việc hỗ trợ vốn vay, tạo sinh kế cho người nghèo thoát nghèo.

Ninh Bình: Nông dân thi đua sản xuất, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

Các cá nhân, hộ gia đình nông dân làm ăn giỏi, có uy tín trong cộng đồng tham gia giúp đỡ, hướng dẫn cho các hộ hội viên nông dân nghèo cách làm ăn..