Hội Nông dân Tương Dương xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Mới đây, Hội Nông dân huyện Tương Dương phối hợp với UBND xã Yên Thắng cùng các ban, ngành và địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên là hộ nghèo.

Gia đình anh Vi Văn Nhân hiện là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở của địa phương. Cả gia đình 4 nhân khẩu sống trong căn nhà tranh tre dựng tạm đã gần 10 năm nay. Thời gian qua, dù hai vợ chồng anh Nhân chăm lo làm ăn nhưng do chỉ có ít đất sản xuất, kinh tế gia đình vẫn bấp bênh, chưa ổn định nên không thể cải tạo và xây mới một căn nhà.

Xuất phát từ thực tế đó, Hội Nông dân huyện Tương Dương đã lựa chọn gia đình anh để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

Khởi công xây dựng nhà cho anh Vi Văn Nhân ở huyện Tương Dương, Nghệ An.

Được biết, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng trên 63m2, trị giá 150 triệu đồng. Trong đó, kinh phí của Hội Nông dân 17 xã, thị trấn quyên góp, ủng hộ hỗ trợ 50 triệu đồng từ Cuộc vận động “Viên gạch nghĩa tình” do Hội Nông dân huyện phát động. Số còn lại là của gia đình anh Nhân vay mượn thêm. 

Ngoài ra, các hội đoàn thể và nhân dân trong thôn còn trực tiếp tham gia giúp đỡ ngày công lao động. Nhà được dựng bằng gỗ, thưng bằng ván, mái lợp ngói. Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn hai tháng thi công.

Anh Nhân cho hay, vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh được hỗ trợ nhà ở. Anh rất cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nông dân các cấp và cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với gia đình anh. Đây là ngôi nhà ước mơ của 2 vợ chồng anh trong suốt hơn 10 năm qua. Anh Nhân mong rằng, ngôi nhà sẽ sớm hoàn thiện để gia đình có nơi cư trú ổn định, là cơ sở để phát triển kinh tế, tạo tiền vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vi Văn Nhân là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, "Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của cán bộ, hội viên nông dân huyện Tương Dương. Mục đích chăm lo, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo, hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mong rằng, phong trào này sẽ tạo động lực cho những người nghèo tự thân nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thanh Hải

Chăm lo dinh dưỡng cho trẻ để góp phần giảm nghèo

Chăm lo, cải thiện dinh dưỡng, quan tâm sức khỏe hộ nghèo, cận nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đắk Nông tăng cường tuyên truyền công tác giảm nghèo

Qua rà soát sơ bộ, đến tháng 12/2023, kết quả giảm nghèo chung của tỉnh đạt 2,79 % (kế hoạch đặt ra là 3%) và giảm nghèo dân tộc thiểu số tại chỗ là 8,1% (kế hoạch đặt ra là 5%).

Huế hỗ trợ làm nhà, giải quyết việc làm để giảm nghèo

Thành phố Huế triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, có hơn 500 hộ thoát nghèo trong năm 2023.

Tập trung giảm nghèo thông tin, hỗ trợ nhà ở cho người dân

Tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp giảm nghèo, hỗ trợ người dân an cư là những chương trình được nhiều địa phương của tỉnh Khánh Hòa chú trọng.

Thúc đẩy giải quyết việc làm bền vững tại Phú Thọ

Hỗ trợ việc làm bền vững là một trong những tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thái Nguyên tổ chức phiên giao dịch, ngày hội việc làm để giảm nghèo bền vững

Giải quyết việc làm giúp người lao động, nhất là hộ nghèo và cận nghèo, có thu nhập ổn định, là hoạt động góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo nói chung tại nhiều địa phương ở Thái Nguyên.

Những 'trái ngọt' của chương trình giảm nghèo bền vững ở Đồng Tháp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, Đồng Tháp đạt được nhiều kết quả khả quan.

Long An phấn đấu giảm số hộ nghèo đa chiều

Long An đặt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế hộ tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới; hỗ trợ người khó khăn vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Bắc Giang tăng cường triển khai dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Thành quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Sa Pa

Năm 2023, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt 7,76%, vượt mức bình quân của tỉnh và vượt kế hoạch thị xã giao.