Hội Nông dân Tương Dương xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Mới đây, Hội Nông dân huyện Tương Dương phối hợp với UBND xã Yên Thắng cùng các ban, ngành và địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên là hộ nghèo.

Gia đình anh Vi Văn Nhân hiện là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở của địa phương. Cả gia đình 4 nhân khẩu sống trong căn nhà tranh tre dựng tạm đã gần 10 năm nay. Thời gian qua, dù hai vợ chồng anh Nhân chăm lo làm ăn nhưng do chỉ có ít đất sản xuất, kinh tế gia đình vẫn bấp bênh, chưa ổn định nên không thể cải tạo và xây mới một căn nhà.

Xuất phát từ thực tế đó, Hội Nông dân huyện Tương Dương đã lựa chọn gia đình anh để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

Khởi công xây dựng nhà cho anh Vi Văn Nhân ở huyện Tương Dương, Nghệ An.

Được biết, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng trên 63m2, trị giá 150 triệu đồng. Trong đó, kinh phí của Hội Nông dân 17 xã, thị trấn quyên góp, ủng hộ hỗ trợ 50 triệu đồng từ Cuộc vận động “Viên gạch nghĩa tình” do Hội Nông dân huyện phát động. Số còn lại là của gia đình anh Nhân vay mượn thêm. 

Ngoài ra, các hội đoàn thể và nhân dân trong thôn còn trực tiếp tham gia giúp đỡ ngày công lao động. Nhà được dựng bằng gỗ, thưng bằng ván, mái lợp ngói. Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn hai tháng thi công.

Anh Nhân cho hay, vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh được hỗ trợ nhà ở. Anh rất cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Nông dân các cấp và cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với gia đình anh. Đây là ngôi nhà ước mơ của 2 vợ chồng anh trong suốt hơn 10 năm qua. Anh Nhân mong rằng, ngôi nhà sẽ sớm hoàn thiện để gia đình có nơi cư trú ổn định, là cơ sở để phát triển kinh tế, tạo tiền vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vi Văn Nhân là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, "Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của cán bộ, hội viên nông dân huyện Tương Dương. Mục đích chăm lo, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo, hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mong rằng, phong trào này sẽ tạo động lực cho những người nghèo tự thân nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thanh Hải

Nghệ An: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác giảm nghèo

Các lớp tập huấn giúp cán bộ cơ sở nâng cao năng lực, vận dụng những nội dung, kiến thức đã được tập huấn vào triển khai công tác giảm nghèo tại địa phương.

Tây Ninh bồi dưỡng năng lực cho cán bộ Thông tin và Truyền thông

Khoá bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ Thông tin và Truyền thông tại Tây Ninh trong khuôn khổ của Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế thôn bản tỉnh Hà Giang

Năm 2023, Sở Y tế tỉnh Hà Giang cùng các cơ sở y tế trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn về cải thiện dinh dưỡng.

TP. Tây Ninh: Nâng cao nâng lực thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Hôm11/8, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Tây Ninh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Tây Ninh: Tập huấn tuyên truyền giảm nghèo về thông tin cho cán bộ tuyên giáo

Các học viên được cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại huyện nghèo cho lao động hồi hương

Tham dự phiên giao dịch việc làm, người lao động có thể tiếp cận thị trường lao động và tìm kiếm việc làm tương xứng với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình sau khi về nước.

Dự kiến tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm 1,1%

Trong năm 2023, dự kiến tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,1%/năm, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Bộ đội Biên phòng cùng giáo viên miệt mài "xóa mù" cho bà con Vân Kiều

Tại xã Hướng Lập (Hướng Hóa - Quảng Trị) - địa bàn đặc biệt khó khăn nằm ở phía Bắc huyện Hướng Hóa. Lớp xóa mù chữ đã được khai giảng cuối tháng 4/2023 với 21 học viên, độ tuổi 23-59 học tại điểm trường Cù Bai (Trường TH và THCS Hướng Lập).

Diện mạo phố thị ở bản heo hút giáp biên giới Việt - Lào

Tà Păng là bản heo hút, biệt lập và cũng là bản cuối cùng của xã Hướng Lập (Hướng Hóa - Quảng Trị) giáp với biên giới Việt - Lào. Dù xa xôi, Tà Păng hiện có diện mạo không hề kém những khu phố thị với dãy đèn đường bật sáng khi màn đêm buông xuống.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại 4 huyện nghèo của Lai Châu

Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ là 4 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu được tổ chức phiên giao dịch việc làm nhằm tăng thêm kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp.