Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Diễn Châu tham gia Ngày hội việc làm

Sự kiện thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, các chương trình đưa lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng tới học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn huyện Diễn Châu.

UBND huyện Diễn Châu vừa phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của 1.500 đoàn viên, hội viên, học sinh THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. 

Có mặt từ sớm trong bầu không khí đông vui, náo nhiệt của sự kiện, Hoàng Văn Long, một đoàn viên thanh niên hào hứng chia sẻ: "Ngày hội việc làm là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, nhất là với các đoàn viên. Tại đây, tôi và những người khác được các doanh nghiệp chia sẻ không chỉ cơ hội việc làm mà còn là những kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi rất quan tâm”.

Tương tự, Nguyễn Văn Cường, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Diễn Châu cũng chia sẻ: "Em biết và tham gia hoạt động Ngày hội việc làm từ vài năm trước. Sau một vài lần tham dự, bản thân em cũng đã có lựa chọn về ngành nghề, công ty mình muốn ứng tuyển. Đến với sự kiện tuyển dụng hôm nay, em dự định sẽ ứng tuyển vào một vị trí mà em đã ước mơ từ trước”.

Các thông tin tuyển dụng, chương trình đưa lao động đi làm việc nước ngoài được giới thiệu tại Ngày hội việc làm.

Được biết, Ngày hội việc làm lần này có 12 gian hàng của doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề hoạt động và các công ty xuất khẩu lao động tại các thị trường tiềm năng, các trường đào tạo nghề.

Trong thời gian một ngày, người lao động, học sinh, sinh viên... được thông tin, giới thiệu về các chương trình đưa lao động đi làm việc nước ngoài có thời hạn - phi lợi nhuận của Trung tâm Lao động ngoài nước triển khai; Thông tin về các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh và nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp; Thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; ký kết giữa lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu và các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên, thanh niên còn được gặp gỡ và trao đổi với chuyên gia về định hướng nghề nghiệp, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và ứng viên tại các gian hàng tuyển dụng. Các đơn vị, doanh nghiệp dịch vụ việc làm cũng đã giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 250 người lao động thuộc huyện Diễn Châu. 

Năm 2022, toàn huyện Diễn Châu có 5.120 lao động được giải quyết việc làm mới, trong đó có 2.500 người đi xuất khẩu lao động và trên 1.000 lao động được đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực nông thôn chưa tới 1%. 

Có thể thấy, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đã góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của Diễn Châu chỉ còn 2,62% (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025), thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm. 

Thuý Vy

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.