Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng gia súc, phấn đấu giúp 15 hộ thoát nghèo

Hội Nông dân xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát động 15 hộ đăng ký thoát nghèo và tặng heo rừng lai, dê giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo.

Bà Võ Thị Lượm cư trú ấp Nam, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là hộ nghèo chuẩn tỉnh. Bà có một con trai làm nghề sửa chữa xe gắn máy nhưng thu nhập không ổn định. Được hộ liền kề cho mượn chuồng heo bỏ trống, nhưng bà Lượm không có vốn để mua heo giống. Vì vậy bà mong muốn có heo giống chăn nuôi để tăng thêm thu nhập. 

Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của bà Lượm, Hội Nông dân dân xã đã đề xuất Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hổ trợ gia đình bà Lượm 5 con heo giống lai rừng và 325 kg thức ăn, tổng trị giá là 19 triệu đồng.

Một hộ dân nghèo được trao dê giống.

Ông Nguyễn Văn Phấn cư trú ấp Phong Phú cũng là hộ nghèo của xã. Hai vợ chồng ông đều đã lớn tuổi không thể làm được những công việc nặng nhọc. Dù có một con trai đã có gia đình và ra ở riêng nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp gì được nhiều cho ông. Ông Phấn và vợ nhận hạt điều về nhà bóc vỏ gia công để kiếm sống qua ngày.

Nhận thấy gia đình ông Phấn có sẵn chuồng trại và theo nguyện vọng của ông Phấn, Hội Nông dân xã đã đề xuất Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ gia đình ông phấn 5 con heo giống lai rừng và 325 kg thức ăn, tổng trị giá là 19 triệu đồng.

Theo chia sẻ của các hộ nghèo, khi nhận được con giống hỗ trợ, họ rất phấn khởi và quyết tâm chăn nuôi tốt để tăng thêm thu nhập, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngoài việc hỗ trợ con giống, Hội Nông dân xã còn quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn hộ nghèo trong việc chăn nuôi. Các chi hội trưởng thường xuyên đến gặp các hộ hội viên được hỗ trợ để nhắc nhở, hướng dẫn và giúp đỡ trong suốt quá trình chăn nuôi.

Để hội viên nghèo cập nhật thêm kiến thức chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất, Hội Nông dân xã đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tổ chức 1 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo rừng lai cho 25 hội viên là hộ nghèo. Đồng thời, tổ chức cho các hộ tham quan mô hình nuôi heo rừng lai có hiệu quả tại huyện Xuyên Mộc.

Trong suốt thời gian thực hiện mô hình chăn nuôi, các hộ luôn được sự quan tâm, giúp đỡ về tập huấn kỹ thuật chăn nuôi. Hội Nông dân xã đã mời cán bộ Trạm khuyến nông của thành phố đến từng hộ để hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bằng phương pháp cầm tay chỉ việc.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Long Phước sẽ tiếp tục đề xuất hỗ trợ con giống cho hộ nghèo, nhất là các hộ hội viên đồng bào dân tộc thiểu số.

Thanh Nhật

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Xóa vùng lõm sóng di động và cung cấp cáp quang tới 100% thôn, bản

Khẩn trương nâng cấp đường trục quốc gia để sớm thương mại hóa 5G trong năm 2024; xóa vùng lõm sóng di động trên phạm vi toàn quốc; phấn đấu 100% thôn, bản được cung cấp cáp quang.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.