Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng gia súc, phấn đấu giúp 15 hộ thoát nghèo

Hội Nông dân xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát động 15 hộ đăng ký thoát nghèo và tặng heo rừng lai, dê giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo.

Bà Võ Thị Lượm cư trú ấp Nam, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là hộ nghèo chuẩn tỉnh. Bà có một con trai làm nghề sửa chữa xe gắn máy nhưng thu nhập không ổn định. Được hộ liền kề cho mượn chuồng heo bỏ trống, nhưng bà Lượm không có vốn để mua heo giống. Vì vậy bà mong muốn có heo giống chăn nuôi để tăng thêm thu nhập. 

Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của bà Lượm, Hội Nông dân dân xã đã đề xuất Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hổ trợ gia đình bà Lượm 5 con heo giống lai rừng và 325 kg thức ăn, tổng trị giá là 19 triệu đồng.

Một hộ dân nghèo được trao dê giống.

Ông Nguyễn Văn Phấn cư trú ấp Phong Phú cũng là hộ nghèo của xã. Hai vợ chồng ông đều đã lớn tuổi không thể làm được những công việc nặng nhọc. Dù có một con trai đã có gia đình và ra ở riêng nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp gì được nhiều cho ông. Ông Phấn và vợ nhận hạt điều về nhà bóc vỏ gia công để kiếm sống qua ngày.

Nhận thấy gia đình ông Phấn có sẵn chuồng trại và theo nguyện vọng của ông Phấn, Hội Nông dân xã đã đề xuất Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ gia đình ông phấn 5 con heo giống lai rừng và 325 kg thức ăn, tổng trị giá là 19 triệu đồng.

Theo chia sẻ của các hộ nghèo, khi nhận được con giống hỗ trợ, họ rất phấn khởi và quyết tâm chăn nuôi tốt để tăng thêm thu nhập, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngoài việc hỗ trợ con giống, Hội Nông dân xã còn quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn hộ nghèo trong việc chăn nuôi. Các chi hội trưởng thường xuyên đến gặp các hộ hội viên được hỗ trợ để nhắc nhở, hướng dẫn và giúp đỡ trong suốt quá trình chăn nuôi.

Để hội viên nghèo cập nhật thêm kiến thức chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất, Hội Nông dân xã đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tổ chức 1 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo rừng lai cho 25 hội viên là hộ nghèo. Đồng thời, tổ chức cho các hộ tham quan mô hình nuôi heo rừng lai có hiệu quả tại huyện Xuyên Mộc.

Trong suốt thời gian thực hiện mô hình chăn nuôi, các hộ luôn được sự quan tâm, giúp đỡ về tập huấn kỹ thuật chăn nuôi. Hội Nông dân xã đã mời cán bộ Trạm khuyến nông của thành phố đến từng hộ để hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bằng phương pháp cầm tay chỉ việc.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Long Phước sẽ tiếp tục đề xuất hỗ trợ con giống cho hộ nghèo, nhất là các hộ hội viên đồng bào dân tộc thiểu số.

Thanh Nhật

Ba Bể đẩy mạnh truyền thông về giảm nghèo đa chiều

Để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên của các hộ nghèo.

Góp công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc

Theo số liệu rà soát của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Hồng Ca - Điểm sáng về công tác giảm nghèo của Yên Bái

Không cam chịu đói nghèo, bằng nội lực và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, đến nay xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã chuyển mình, trở thành điểm sáng trong giảm nghèo.

Bảo hiểm y tế: Điểm tựa cho người nghèo ở Yên Bái

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách nhằm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Cao Bằng vượt khó, nỗ lực xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Bạch Thông phát triển hệ thống truyền thanh thúc đẩy giảm nghèo thông tin

Những năm qua, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy hiệu quả các kênh thông tin, tuyên truyền để giúp người nghèo thay đổi nhận thức, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đổi thay cuộc sống của người nghèo ở Điện Biên Đông

Nhờ thực hiện các chính sách giảm nghèo, đời sống của người dân tại huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đã được cải thiện, thu nhập bình quân hộ nghèo đã tăng lên.

Điện Biên: Phát triển đột phá, bền vững, xoá đói giảm nghèo hiệu quả

Tỉnh Điện Biên hội tụ đủ các điều kiện riêng có để phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá, biên giới vững chắc của vùng trung du và miền núi phía Bắc và cả nước.

Hà Giang: Những mục tiêu xuyên suốt hành trình giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo đa chiều, hạn chế tái nghèo, phát sinh nghèo; hướng đến cơ hội bình đẳng về thụ hưởng thành quả của sự phát triển… là những mục tiêu trọng tâm của Hà Giang trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025.

Lào Cai phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 9,6% trở lên tại 10 xã có tỷ lệ cao

Trong năm 2023, UBND tỉnh Lào Cai sẽ triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững trên địa bàn 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh.