Yên Bái: Đẩy mạnh truyền thông về giảm nghèo đa chiều cho phụ nữ

Chương trình truyền thông nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về việc tiếp cận, thụ hưởng các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội của hội viên phụ nữ và nhân dân.

Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình truyền thông về giảm nghèo bền vững cho 200 hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và huyện Trấn Yên.

Chương trình truyền thông nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về việc tiếp cận, thụ hưởng các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, góp phần khơi dậy ý chí của hội viên, phụ nữ và nhân dân nỗ lực vượt qua hoàn cảnh và vươn lên trong cuộc sống. 

Chương trình cung cấp thông tin, kiến thức cho 200 hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, tọa đàm về tạo dựng sinh kế bền vững, hội viên, phụ nữ và nhân dân được cung cấp thêm thông tin, kiến thức về các chính sách, chủ trương hỗ trợ xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước. 

Đồng thời truyền tải, khắc sâu thông điệp: Công tác giảm nghèo đa chiều là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhưng trước hết với tư cách là một công dân, một hội viên, phụ nữ cần phát huy tính tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tìm kiếm các cơ hội thoát nghèo, xây dựng kinh tế bền vững tại địa phương.

Được biết, sự kiện trên là một trong những hoạt động trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với một số tỉnh, thành tổ chức hàng năm với mục tiêu truyền thông về giảm nghèo đa chiều, bền vững.

Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề ra chỉ tiêu hàng năm giúp 33.500 hộ có phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo, khẩn trương thực hiện tiêu chí "Không đói nghèo”…

Để thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu đề ra, các cấp Hội tập trung thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững. Trong đó, tập trung nâng cao năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ tham gia thương mại điện tử, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, năng lực tự học hỏi, tự tiếp cận với các dịch vụ xã hội: dạy nghề, việc làm... phù hợp với tình hình đời sống, sản xuất, kinh doanh của hội viên, phụ nữ. 

Đặc biệt, tập trung vào các hoạt động hỗ trợ mô hình đa dạng hóa sinh kế, các mô hình tổ nhóm tiết kiệm, vay vốn ở cơ sở, phụ nữ khởi nghiệp giúp chị em duy trì thu nhập, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững. Các cấp Hội cũng xác định phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ trong việc giúp nhau thoát nghèo là vô cùng quan trọng. 

Thuý Vy

Chăm lo dinh dưỡng cho trẻ để góp phần giảm nghèo

Chăm lo, cải thiện dinh dưỡng, quan tâm sức khỏe hộ nghèo, cận nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đắk Nông tăng cường tuyên truyền công tác giảm nghèo

Qua rà soát sơ bộ, đến tháng 12/2023, kết quả giảm nghèo chung của tỉnh đạt 2,79 % (kế hoạch đặt ra là 3%) và giảm nghèo dân tộc thiểu số tại chỗ là 8,1% (kế hoạch đặt ra là 5%).

Huế hỗ trợ làm nhà, giải quyết việc làm để giảm nghèo

Thành phố Huế triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, có hơn 500 hộ thoát nghèo trong năm 2023.

Tập trung giảm nghèo thông tin, hỗ trợ nhà ở cho người dân

Tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp giảm nghèo, hỗ trợ người dân an cư là những chương trình được nhiều địa phương của tỉnh Khánh Hòa chú trọng.

Thúc đẩy giải quyết việc làm bền vững tại Phú Thọ

Hỗ trợ việc làm bền vững là một trong những tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thái Nguyên tổ chức phiên giao dịch, ngày hội việc làm để giảm nghèo bền vững

Giải quyết việc làm giúp người lao động, nhất là hộ nghèo và cận nghèo, có thu nhập ổn định, là hoạt động góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo nói chung tại nhiều địa phương ở Thái Nguyên.

Những 'trái ngọt' của chương trình giảm nghèo bền vững ở Đồng Tháp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, Đồng Tháp đạt được nhiều kết quả khả quan.

Long An phấn đấu giảm số hộ nghèo đa chiều

Long An đặt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế hộ tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới; hỗ trợ người khó khăn vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Bắc Giang tăng cường triển khai dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Thành quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Sa Pa

Năm 2023, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt 7,76%, vượt mức bình quân của tỉnh và vượt kế hoạch thị xã giao.