Hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và phát triển sản xuất cho hộ nghèo ở Quỳ Hợp

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã tổ chức trao 95 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết tại xã Hạ Sơn và hỗ trợ phát triển sản xuất cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã Văn Lợi.

Với trách nhiệm thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo với những hành động cụ thể, thiết thực, mới đây, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp thăm hỏi và trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Nguyên ở xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn. 

Theo tìm hiểu, gia đình ông Nguyên thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đất sản xuất ít, không có công ăn việc làm ổn định, nuôi con nhỏ, lại đang ở trong căn nhà tạm bợ. 

Tặng nhà cho hộ nghèo ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Bên cạnh đó, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp cũng trao 45 triệu đồng hỗ trợ 3 hộ gia đình khó khăn ở xã Văn Lợi để phát triển sản xuất.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, có vốn yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Kinh phí để hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và phát triển sản xuất cho các hộ nghèo trên địa bàn được trích từ Quỹ Vì người nghèo huyện Quỳ Hợp. 

Được biết, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” hàng năm được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp phát động nhằm vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; vận động các nguồn lực ủng hộ cùng với ngân sách nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Hạ Nhiên

Chăm lo dinh dưỡng cho trẻ để góp phần giảm nghèo

Chăm lo, cải thiện dinh dưỡng, quan tâm sức khỏe hộ nghèo, cận nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đắk Nông tăng cường tuyên truyền công tác giảm nghèo

Qua rà soát sơ bộ, đến tháng 12/2023, kết quả giảm nghèo chung của tỉnh đạt 2,79 % (kế hoạch đặt ra là 3%) và giảm nghèo dân tộc thiểu số tại chỗ là 8,1% (kế hoạch đặt ra là 5%).

Huế hỗ trợ làm nhà, giải quyết việc làm để giảm nghèo

Thành phố Huế triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, có hơn 500 hộ thoát nghèo trong năm 2023.

Tập trung giảm nghèo thông tin, hỗ trợ nhà ở cho người dân

Tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp giảm nghèo, hỗ trợ người dân an cư là những chương trình được nhiều địa phương của tỉnh Khánh Hòa chú trọng.

Thúc đẩy giải quyết việc làm bền vững tại Phú Thọ

Hỗ trợ việc làm bền vững là một trong những tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thái Nguyên tổ chức phiên giao dịch, ngày hội việc làm để giảm nghèo bền vững

Giải quyết việc làm giúp người lao động, nhất là hộ nghèo và cận nghèo, có thu nhập ổn định, là hoạt động góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo nói chung tại nhiều địa phương ở Thái Nguyên.

Những 'trái ngọt' của chương trình giảm nghèo bền vững ở Đồng Tháp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, Đồng Tháp đạt được nhiều kết quả khả quan.

Long An phấn đấu giảm số hộ nghèo đa chiều

Long An đặt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế hộ tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới; hỗ trợ người khó khăn vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Bắc Giang tăng cường triển khai dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Thành quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Sa Pa

Năm 2023, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt 7,76%, vượt mức bình quân của tỉnh và vượt kế hoạch thị xã giao.