Hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và phát triển sản xuất cho hộ nghèo ở Quỳ Hợp (Nghệ An)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã tổ chức trao 95 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết tại xã Hạ Sơn và hỗ trợ phát triển sản xuất cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã Văn Lợi.

Với trách nhiệm thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo với những hành động cụ thể, thiết thực, mới đây, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp thăm hỏi và trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Nguyên ở xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn. 

Theo tìm hiểu, gia đình ông Nguyên thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đất sản xuất ít, không có công ăn việc làm ổn định, nuôi con nhỏ, lại đang ở trong căn nhà tạm bợ. 

Tặng nhà cho hộ nghèo ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Bên cạnh đó, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp cũng trao 45 triệu đồng hỗ trợ 3 hộ gia đình khó khăn ở xã Văn Lợi để phát triển sản xuất.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, có vốn yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Kinh phí để hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và phát triển sản xuất cho các hộ nghèo trên địa bàn được trích từ Quỹ Vì người nghèo huyện Quỳ Hợp. 

Được biết, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” hàng năm được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp phát động nhằm vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; vận động các nguồn lực ủng hộ cùng với ngân sách nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Hạ Nhiên

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại 4 huyện nghèo của Lai Châu

Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ là 4 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu được tổ chức phiên giao dịch việc làm nhằm tăng thêm kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp.

Bộ đội biên phòng đem “ánh sáng vùng biên” tới người nghèo

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị phối hợp với một số công ty tổ chức khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Tà Păng, xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa).

Chư Pưh (Gia Lai): Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo

Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở được trang bị, nâng cao kiến thức quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Kết quả công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài góp phần giảm nghèo

Kết quả của công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương, đất nước, quảng bá hình ảnh và những giá trị tốt đẹp của đất nước...

Bí thư huyện xem việc giúp đỡ bệnh nhân nghèo là niềm vui

Mỗi tháng, ông trích một ít từ tiền lương để mua thuốc thông thường điều trị sốt, tiêu chảy, ho..., có khi bổ sung thêm các cây thảo dược để khám, chữa trị bệnh cho người nghèo. Bây giờ, kinh tế ổn hơn, ông cũng sắm sửa đa dạng các loại thuốc.

Văn Quan (Lạng Sơn): Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, vượt mục tiêu đề ra

Năm 2022, toàn huyện Văn Quan (Lạng Sơn) giảm 816 hộ nghèo (tương ứng 6,19%), đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 16,1%, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra.

Mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ” giúp người dân biên giới xóa đói giảm nghèo

Một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ”.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tặng quà Tết cho người nghèo năm 2023: Thiết thực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót

Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch Phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.