Thanh Hoá hỗ trợ gần 10.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa còn 34.793 người thuộc hộ gia đình cận nghèo và 25.974 học sinh, sinh viên chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế.

Tỷ lệ bao phủ về bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh còn thiếu tính bền vững, đặc biệt là từ năm 2022 thực hiện Quyết định số 861/QĐ-CP của Thủ tưởng Chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, Khu vực II, Khu vực I thuộc đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 thì số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn cũng giảm đáng kể do nhiều người dân có hoàn cảnh quá khó khăn không có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế...

Thanh Hoá đang tích cực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế đến mọi người dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hướng về công tác thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động trên đã lan tỏa tính nhân văn cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, góp phần ổn định đời sống.

Để tiếp tục lan tỏa chính sách nhân văn của bảo hiểm y tế, tại lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao kinh phí hỗ trợ với số tiền 470 triệu đồng, tương đương với gần 10.000 thẻ bảo hiểm y tế có giá trị tham gia 2 tháng cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Toàn bộ số tiền này sẽ dành tặng bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Như Thanh mua thẻ bảo hiểm y tế, giúp họ có điều kiện được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ bảo hiểm y tế, góp phần cùng địa phương bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả mạnh mẽ hơn.

Thanh Minh

Chăm lo dinh dưỡng cho trẻ để góp phần giảm nghèo

Chăm lo, cải thiện dinh dưỡng, quan tâm sức khỏe hộ nghèo, cận nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đắk Nông tăng cường tuyên truyền công tác giảm nghèo

Qua rà soát sơ bộ, đến tháng 12/2023, kết quả giảm nghèo chung của tỉnh đạt 2,79 % (kế hoạch đặt ra là 3%) và giảm nghèo dân tộc thiểu số tại chỗ là 8,1% (kế hoạch đặt ra là 5%).

Huế hỗ trợ làm nhà, giải quyết việc làm để giảm nghèo

Thành phố Huế triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, có hơn 500 hộ thoát nghèo trong năm 2023.

Tập trung giảm nghèo thông tin, hỗ trợ nhà ở cho người dân

Tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp giảm nghèo, hỗ trợ người dân an cư là những chương trình được nhiều địa phương của tỉnh Khánh Hòa chú trọng.

Thúc đẩy giải quyết việc làm bền vững tại Phú Thọ

Hỗ trợ việc làm bền vững là một trong những tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thái Nguyên tổ chức phiên giao dịch, ngày hội việc làm để giảm nghèo bền vững

Giải quyết việc làm giúp người lao động, nhất là hộ nghèo và cận nghèo, có thu nhập ổn định, là hoạt động góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo nói chung tại nhiều địa phương ở Thái Nguyên.

Những 'trái ngọt' của chương trình giảm nghèo bền vững ở Đồng Tháp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, Đồng Tháp đạt được nhiều kết quả khả quan.

Long An phấn đấu giảm số hộ nghèo đa chiều

Long An đặt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế hộ tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới; hỗ trợ người khó khăn vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Bắc Giang tăng cường triển khai dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Thành quả giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Sa Pa

Năm 2023, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa đạt 7,76%, vượt mức bình quân của tỉnh và vượt kế hoạch thị xã giao.