Thanh Hoá hỗ trợ gần 10.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa còn 34.793 người thuộc hộ gia đình cận nghèo và 25.974 học sinh, sinh viên chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế.

Tỷ lệ bao phủ về bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh còn thiếu tính bền vững, đặc biệt là từ năm 2022 thực hiện Quyết định số 861/QĐ-CP của Thủ tưởng Chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, Khu vực II, Khu vực I thuộc đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 thì số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn cũng giảm đáng kể do nhiều người dân có hoàn cảnh quá khó khăn không có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế...

Thanh Hoá đang tích cực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế đến mọi người dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hướng về công tác thiện nguyện trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động trên đã lan tỏa tính nhân văn cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, góp phần ổn định đời sống.

Để tiếp tục lan tỏa chính sách nhân văn của bảo hiểm y tế, tại lễ phát động và tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao kinh phí hỗ trợ với số tiền 470 triệu đồng, tương đương với gần 10.000 thẻ bảo hiểm y tế có giá trị tham gia 2 tháng cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Toàn bộ số tiền này sẽ dành tặng bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Như Thanh mua thẻ bảo hiểm y tế, giúp họ có điều kiện được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ bảo hiểm y tế, góp phần cùng địa phương bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả mạnh mẽ hơn.

Thanh Minh

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.