Phú Bình hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo

5 năm trở lại đây, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) tập trung hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về gà giống và thức ăn phục vụ chăn nuôi từ nguồn vốn của Chương trình giảm nghèo bền vững.

Theo kết quả rà soát, tính đến cuối năm 2022, trên địa bàn huyện Phú Bình (Thái Nguyên) còn 1.640 hộ nghèo và 1.744 hộ cận nghèo (giảm 416 hộ nghèo, 714 hộ cận nghèo so với năm 2021).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, 5 năm trở lại đây, huyện đã tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về gà giống và thức ăn phục vụ chăn nuôi từ nguồn vốn của Chương trình.

Tính đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Bình đã phối hợp với các địa phương triển khai hỗ trợ cho 150 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn từ 6.000 - 10.000 con gà giống/năm để bà con phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Về giá giống, các hộ được hỗ trợ từ 70 - 100% (tùy theo từng năm). Ngoài ra, bà con được hỗ trợ từ 35 - 50% đối với giá thức ăn chăn nuôi; hỗ trợ 50% chế phẩm sinh học để xử lý rác thải trong chăn nuôi.

Đầu năm 2023, 30 hộ nghèo ở 2 xã Tân Kim, Tân Khánh được hỗ trợ 12.000 gà giống.

Riêng đầu năm 2023, đã có 30 hộ nghèo ở 2 xã Tân Kim, Tân Khánh được hỗ trợ 12.000 con gà giống và thức ăn chăn nuôi, với mức hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ.

Cũng trong năm nay, dự kiến có 21 hộ nghèo, cận nghèo ở 2 xã Dương Thành, Xuân Phương sẽ được hỗ trợ 21 con bò giống trên 12 tháng tuổi (với trọng lượng từ 1,5 - 1,8 tạ, trị giá khoảng 20 triệu đồng/con) để giúp bà con phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân có thêm nguồn sinh kế và điều kiện phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Quỳnh Nga

Quảng Bình: Nguồn vốn ưu đãi giúp đoàn viên thanh niên thoát nghèo

Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy hiệu quả, tạo đòn bẩy cho người dân Quảng Bình đầu tư sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bắc Kạn hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành

Chiều 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức trao tặng 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023.

Mộc Châu tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

970 hộ nghèo Nghệ An được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Tính đến hết quý III/2023, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng 970 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Sơn La phấn đấu năm 2025 không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La triển khai nhiều biện pháp huy động nguồn lực để xóa nhà tạm cho các hộ nghèo.

Kỳ Anh huy động nguồn lực hỗ trợ cho người yếu thế, hộ đặc biệt khó khăn

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung thực hiện chính sách giảm nghèo, thường xuyên hỗ trợ về nhiều mặt đối với người yếu thế, các hộ đặc biệt khó khăn.

Xóa vùng lõm sóng di động và cung cấp cáp quang tới 100% thôn, bản

Khẩn trương nâng cấp đường trục quốc gia để sớm thương mại hóa 5G trong năm 2024; xóa vùng lõm sóng di động trên phạm vi toàn quốc; phấn đấu 100% thôn, bản được cung cấp cáp quang.

Thuận Châu phấn đấu thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025

Huyện Thuận Châu (Sơn La) tập trung nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, phấn đấu đưa huyện thoát nghèo năm 2025.

Tủ sách cộng đồng giúp người dân Yên Bái giảm nghèo thông tin

Tỉnh Yên Bái đã xây dựng và duy trì hiệu quả tủ sách cộng đồng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phục vụ đời sống.

Người dân Thu Lũm được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè (Lai Châu) được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên.