Phú Bình hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo

5 năm trở lại đây, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) tập trung hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về gà giống và thức ăn phục vụ chăn nuôi từ nguồn vốn của Chương trình giảm nghèo bền vững.

Theo kết quả rà soát, tính đến cuối năm 2022, trên địa bàn huyện Phú Bình (Thái Nguyên) còn 1.640 hộ nghèo và 1.744 hộ cận nghèo (giảm 416 hộ nghèo, 714 hộ cận nghèo so với năm 2021).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, 5 năm trở lại đây, huyện đã tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về gà giống và thức ăn phục vụ chăn nuôi từ nguồn vốn của Chương trình.

Tính đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Bình đã phối hợp với các địa phương triển khai hỗ trợ cho 150 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn từ 6.000 - 10.000 con gà giống/năm để bà con phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Về giá giống, các hộ được hỗ trợ từ 70 - 100% (tùy theo từng năm). Ngoài ra, bà con được hỗ trợ từ 35 - 50% đối với giá thức ăn chăn nuôi; hỗ trợ 50% chế phẩm sinh học để xử lý rác thải trong chăn nuôi.

Đầu năm 2023, 30 hộ nghèo ở 2 xã Tân Kim, Tân Khánh được hỗ trợ 12.000 gà giống.

Riêng đầu năm 2023, đã có 30 hộ nghèo ở 2 xã Tân Kim, Tân Khánh được hỗ trợ 12.000 con gà giống và thức ăn chăn nuôi, với mức hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ.

Cũng trong năm nay, dự kiến có 21 hộ nghèo, cận nghèo ở 2 xã Dương Thành, Xuân Phương sẽ được hỗ trợ 21 con bò giống trên 12 tháng tuổi (với trọng lượng từ 1,5 - 1,8 tạ, trị giá khoảng 20 triệu đồng/con) để giúp bà con phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân có thêm nguồn sinh kế và điều kiện phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Quỳnh Nga

Ba Bể đẩy mạnh truyền thông về giảm nghèo đa chiều

Để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên của các hộ nghèo.

Góp công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc

Theo số liệu rà soát của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Hồng Ca - Điểm sáng về công tác giảm nghèo của Yên Bái

Không cam chịu đói nghèo, bằng nội lực và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, đến nay xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã chuyển mình, trở thành điểm sáng trong giảm nghèo.

Bảo hiểm y tế: Điểm tựa cho người nghèo ở Yên Bái

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách nhằm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Cao Bằng vượt khó, nỗ lực xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Bạch Thông phát triển hệ thống truyền thanh thúc đẩy giảm nghèo thông tin

Những năm qua, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy hiệu quả các kênh thông tin, tuyên truyền để giúp người nghèo thay đổi nhận thức, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đổi thay cuộc sống của người nghèo ở Điện Biên Đông

Nhờ thực hiện các chính sách giảm nghèo, đời sống của người dân tại huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đã được cải thiện, thu nhập bình quân hộ nghèo đã tăng lên.

Điện Biên: Phát triển đột phá, bền vững, xoá đói giảm nghèo hiệu quả

Tỉnh Điện Biên hội tụ đủ các điều kiện riêng có để phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá, biên giới vững chắc của vùng trung du và miền núi phía Bắc và cả nước.

Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng gia súc, phấn đấu giúp 15 hộ thoát nghèo

Hội Nông dân xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát động 15 hộ đăng ký thoát nghèo và tặng heo rừng lai, dê giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo.

Hà Giang: Những mục tiêu xuyên suốt hành trình giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo đa chiều, hạn chế tái nghèo, phát sinh nghèo; hướng đến cơ hội bình đẳng về thụ hưởng thành quả của sự phát triển… là những mục tiêu trọng tâm của Hà Giang trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025.