Mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ” giúp người dân biên giới xóa đói giảm nghèo

Một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ”.

Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP tỉnh Quảng Trị cùng với nhóm Ong Chăm và Nữ Dịch giả Hà Nội vừa tổ chức trao tặng con giống và quà cho bà con Vân Kiều trên địa bàn 2 xã Tà Long và Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đơn vị đã tổ chức trao tặng 1.000 con giống gia cầm các loại, 100 kg thức ăn chăn nuôi, 20 suất thuốc cúm và kháng sinh phòng bệnh cho ngan, 20 áo ấm cho học sinh của 20 hộ gia đình Vân Kiều thôn Trại Cá, xã Tà Long và thôn Rapoong, xã Ba Nang. Mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ” được triển khai với mong muốn giúp người dân, đặc biệt là các hộ dân có các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ”, trao 1.200 con ngan giống cho các hộ gia đình khó khăn 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023) và 64 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2023), ngày 24/2, Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với nhóm Ong Chăm và Nữ Dịch giả Hà Nội triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ”, trao 1.200 con ngan giống cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập. Cũng trong chương trình, đơn vị trao 1 cặp dê giống cho hộ gia đình anh Hồ Văn Giỏi, thông Trăng - Tà Puồng, xã Hướng Việt.

Nhiều năm qua Đồn Biên phòng Hướng Lập đi đầu trong công tác vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, trao tặng cho các gia đình khó khăn ở miền núi, biên giới ngan giống, dê giống để giúp bà con xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần xây dựng biên cương vững mạnh.

Tại Thừa Thiên Huế chiều 21/2, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp Xã đoàn Trung Sơn (A Lưới) triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ” và “Lợn giống cho người nghèo”.

Trong chương trình, 1.500 con ngan giống được tặng cho 23 hộ gia đình khó khăn, có con em độ tuổi học sinh (trong đó, có 3 hộ gia đình điểm, được tặng 150 ngan giống/hộ) và 6 con lợn được tặng cho 3 hộ gia đình. Tổng trị giá chương trình hơn 30 triệu đồng. Đây là mô hình sinh kế, hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn, đồng hành cùng người dân khu vực biên giới xoá đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế. 

Diệu An

Nghệ An: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác giảm nghèo

Các lớp tập huấn giúp cán bộ cơ sở nâng cao năng lực, vận dụng những nội dung, kiến thức đã được tập huấn vào triển khai công tác giảm nghèo tại địa phương.

Tây Ninh bồi dưỡng năng lực cho cán bộ Thông tin và Truyền thông

Khoá bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ Thông tin và Truyền thông tại Tây Ninh trong khuôn khổ của Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Hội Nông dân Tương Dương xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế thôn bản tỉnh Hà Giang

Năm 2023, Sở Y tế tỉnh Hà Giang cùng các cơ sở y tế trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn về cải thiện dinh dưỡng.

TP. Tây Ninh: Nâng cao nâng lực thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Hôm11/8, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Tây Ninh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Tây Ninh: Tập huấn tuyên truyền giảm nghèo về thông tin cho cán bộ tuyên giáo

Các học viên được cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại huyện nghèo cho lao động hồi hương

Tham dự phiên giao dịch việc làm, người lao động có thể tiếp cận thị trường lao động và tìm kiếm việc làm tương xứng với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình sau khi về nước.

Dự kiến tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm 1,1%

Trong năm 2023, dự kiến tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,1%/năm, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Bộ đội Biên phòng cùng giáo viên miệt mài "xóa mù" cho bà con Vân Kiều

Tại xã Hướng Lập (Hướng Hóa - Quảng Trị) - địa bàn đặc biệt khó khăn nằm ở phía Bắc huyện Hướng Hóa. Lớp xóa mù chữ đã được khai giảng cuối tháng 4/2023 với 21 học viên, độ tuổi 23-59 học tại điểm trường Cù Bai (Trường TH và THCS Hướng Lập).

Diện mạo phố thị ở bản heo hút giáp biên giới Việt - Lào

Tà Păng là bản heo hút, biệt lập và cũng là bản cuối cùng của xã Hướng Lập (Hướng Hóa - Quảng Trị) giáp với biên giới Việt - Lào. Dù xa xôi, Tà Păng hiện có diện mạo không hề kém những khu phố thị với dãy đèn đường bật sáng khi màn đêm buông xuống.