Mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ” giúp người dân biên giới xóa đói giảm nghèo

Một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ”.

Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP tỉnh Quảng Trị cùng với nhóm Ong Chăm và Nữ Dịch giả Hà Nội vừa tổ chức trao tặng con giống và quà cho bà con Vân Kiều trên địa bàn 2 xã Tà Long và Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đơn vị đã tổ chức trao tặng 1.000 con giống gia cầm các loại, 100 kg thức ăn chăn nuôi, 20 suất thuốc cúm và kháng sinh phòng bệnh cho ngan, 20 áo ấm cho học sinh của 20 hộ gia đình Vân Kiều thôn Trại Cá, xã Tà Long và thôn Rapoong, xã Ba Nang. Mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ” được triển khai với mong muốn giúp người dân, đặc biệt là các hộ dân có các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ”, trao 1.200 con ngan giống cho các hộ gia đình khó khăn 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023) và 64 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2023), ngày 24/2, Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với nhóm Ong Chăm và Nữ Dịch giả Hà Nội triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ”, trao 1.200 con ngan giống cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập. Cũng trong chương trình, đơn vị trao 1 cặp dê giống cho hộ gia đình anh Hồ Văn Giỏi, thông Trăng - Tà Puồng, xã Hướng Việt.

Nhiều năm qua Đồn Biên phòng Hướng Lập đi đầu trong công tác vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, trao tặng cho các gia đình khó khăn ở miền núi, biên giới ngan giống, dê giống để giúp bà con xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần xây dựng biên cương vững mạnh.

Tại Thừa Thiên Huế chiều 21/2, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp Xã đoàn Trung Sơn (A Lưới) triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ” và “Lợn giống cho người nghèo”.

Trong chương trình, 1.500 con ngan giống được tặng cho 23 hộ gia đình khó khăn, có con em độ tuổi học sinh (trong đó, có 3 hộ gia đình điểm, được tặng 150 ngan giống/hộ) và 6 con lợn được tặng cho 3 hộ gia đình. Tổng trị giá chương trình hơn 30 triệu đồng. Đây là mô hình sinh kế, hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn, đồng hành cùng người dân khu vực biên giới xoá đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế. 

Diệu An

Thừa Thiên Huế: Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tặng quà Tết cho người nghèo năm 2023: Thiết thực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót

Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch Phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Phú Thọ: Tặng tủ sách, máy tính, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hai bộ máy vi tính, 1 tủ sách nhỏ và 20 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống tại Trường Trung học Cơ sở Đan Thượng, huyện Hạ Hòa.

Các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trị tích cực vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo là một trong những chức năng, nhiệm vụ luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh Quảng Trị đặc biệt coi trọng.

Tam Bình kết hợp hài hòa giữa chính sách giảm nghèo với phát triển KT-XH

Công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn và hàng năm.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua SXKD giỏi

Tại Quảng Trị, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh quan tâm sát sao và chỉ đạo thực hiện.

Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Chương trình Tết “Vì người nghèo - Xuân Quý Mão” năm 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Đồng Tháp: Hỗ trợ dạy nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo

Năm 2022, tỉnh cấp trên 121.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo...; Hỗ trợ xây mới 520 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ dạy nghề cho 511 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Sơn La đã lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện các chương trình, đề án trên địa bàn như: Chương trình giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...