Ủng hộ kinh phí mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Ngọc Lặc

Trong chưa đến 20 ngày, Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã nhận được kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong huyện để tặng 450 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa mới đây đã tổ chức lễ trao tặng kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tháng 11/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt nam đã ban hành Kế hoạch về phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua ngành BHXH đã tổ chức nhiều hoạt động với nguồn kinh phí đóng góp từ ngày lương của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành và các nguồn hỗ trợ khác của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Ảnh minh hoạ

Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Từ đó, tiếp thêm niềm tin ấm áp, mang lại hy vọng được chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị cũng như chính sách nhân văn của BHYT.

Tại buổi lễ trao tặng kinh phí mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, BHXH huyện Ngọc Lặc đã tiếp nhận số tiền đóng góp ủng hộ kinh phí mua BHYT của 3 đơn vị gồm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, Trung tâm Y tế huyện, Chi nhánh Dược Ngọc Lặc.

Hưởng ứng lợi kêu gọi của BHXH huyện, tính từ 01/12 đến ngày 19/12/2022, Bảo hiểm xã hội huyện đã nhận được kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong huyện với số tiền 49.281.750 đồng để tặng 450 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. BHXH tỉnh hỗ trợ tặng 290 thẻ BHYT với số tiền 40.833.450 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tổng cộng là 90.115.200 đồng/740 thẻ BHYT.

Thời gian tới, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc và BHXH, sẽ có nhiều cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ kinh phí chung tay với ngành BHXH trong các chương trình hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyết Nhung, Hồng Nhì, Ngân Phương

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.