Ủng hộ kinh phí mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Ngọc Lặc

Trong chưa đến 20 ngày, Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã nhận được kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong huyện để tặng 450 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm Xã hội huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa mới đây đã tổ chức lễ trao tặng kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn lớn. Ảnh minh họa

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tháng 11/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt nam đã ban hành Kế hoạch về phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua ngành BHXH đã tổ chức nhiều hoạt động với nguồn kinh phí đóng góp từ ngày lương của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành và các nguồn hỗ trợ khác của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Từ đó, tiếp thêm niềm tin ấm áp, mang lại hy vọng được chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị cũng như chính sách nhân văn của BHYT.

Tại buổi lễ trao tặng kinh phí mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, BHXH huyện Ngọc Lặc đã tiếp nhận số tiền đóng góp ủng hộ kinh phí mua BHYT của 3 đơn vị gồm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, Trung tâm Y tế huyện, Chi nhánh Dược Ngọc Lặc.

Hưởng ứng lợi kêu gọi của BHXH huyện, tính từ 01/12 đến ngày 19/12/2022, Bảo hiểm xã hội huyện đã nhận được kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm trong huyện với số tiền 49.281.750 đồng để tặng 450 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. BHXH tỉnh hỗ trợ tặng 290 thẻ BHYT với số tiền 40.833.450 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tổng cộng là 90.115.200 đồng/740 thẻ BHYT.

Thời gian tới, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc và BHXH, sẽ có nhiều cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ kinh phí chung tay với ngành BHXH trong các chương trình hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyết Nhung, Hồng Nhì, Ngân Phương

Mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ” giúp người dân biên giới xóa đói giảm nghèo

Một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ”.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tặng quà Tết cho người nghèo năm 2023: Thiết thực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót

Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch Phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Phú Thọ: Tặng tủ sách, máy tính, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hai bộ máy vi tính, 1 tủ sách nhỏ và 20 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống tại Trường Trung học Cơ sở Đan Thượng, huyện Hạ Hòa.

Các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trị tích cực vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo là một trong những chức năng, nhiệm vụ luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh Quảng Trị đặc biệt coi trọng.

Tam Bình kết hợp hài hòa giữa chính sách giảm nghèo với phát triển KT-XH

Công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn và hàng năm.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua SXKD giỏi

Tại Quảng Trị, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh quan tâm sát sao và chỉ đạo thực hiện.

Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Chương trình Tết “Vì người nghèo - Xuân Quý Mão” năm 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Đồng Tháp: Hỗ trợ dạy nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo

Năm 2022, tỉnh cấp trên 121.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo...; Hỗ trợ xây mới 520 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ dạy nghề cho 511 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.