Tổ chức vui Tết cho những người khó khăn đảm bảo trang trọng, nghĩa tình

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông và tổ chức các hoạt động vui Tết cho những người khó khăn, đảm bảo trang trọng, nghĩa tình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bùi Trọng Kỳ, để thích ứng trước yêu cầu thực tiễn của cuộc sống trong tình hình mới, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022 - 2027, từ năm 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định đổi tên phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” thành phong trào “Tết nhân ái”. Phong trào được thực hiện với phương châm “Vui Tết cùng với những người khó khăn”.

Vui Tết ấm áp, đủ đầy là nguyện vọng của tất cả mọi người. Ảnh minh họa

Mặt khác, các hoạt động nhân đạo chăm lo Tết không chỉ dừng lại ở việc tặng quà, mà đa dạng hơn, linh hoạt hơn trong các hình thức, như: Trợ giúp xây dựng nhà mới; sơn, sửa, chỉnh trang nhà cửa trong dịp Tết; cắt tóc, tặng quần áo mới; tặng bữa cơm, mừng tuổi ngày Tết; vui Tết cùng người bệnh; tặng cây giống, con giống, tặng thẻ BHYT; viện phí; học bổng....

Đối tượng thụ hưởng của phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 cũng không chỉ dừng lại ở người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, mà hướng tới đa dạng và mở rộng hơn, để những người kém may mắn thêm đủ đầy, trọn vẹn khi Tết đến, Xuân về.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Ninh Bình tiếp tục tích cực, sáng tạo hơn nữa, phối hợp tuyên truyền, vận động, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; cùng với các cấp, các ngành chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn;

Thực hiện tốt công tác truyền thông và tổ chức các hoạt động vui Tết cho những người khó khăn, đảm bảo trang trọng, nghĩa tình, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các nhà hảo tâm đã trao biểu trưng đăng ký thực hiện “Tết nhân ái” 2023. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp phấn đấu vận động và trao tặng 10.000 suất quà, với tổng trị giá khoảng 6 tỷ đồng, mỗi Hội Chữ thập đỏ huyện, thành phố vận động được từ 1-1,5 nghìn suất quà.

Tuyết Nhung, Hồng Nhì, Ngân Phương

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.