Tiền Giang: Kêu gọi đóng góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã có Thư ngỏ kêu gọi đóng góp ủng hộ quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện giảm nghèo bền vững; trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh đã tập trung vận động cùng với phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái.

Chăm lo, tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa

Các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp, các tôn giáo, các tổ chức xã hội, từ thiện trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình Tết vì người nghèo. Từ đó đã giúp hộ nghèo thêm niềm vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc và hỗ trợ cho nhiều hộ nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn khá cao, 6.433 hộ nghèo (1,27%), hộ cận nghèo 10.221 hộ (2,02%), trên 25.000 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mặt khác, đại dịch Covid-19 vẫn còn tác động rất lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt cuộc sống của những hộ nghèo khó khăn lại càng khó khăn hơn, đang rất cần sự chung tay, góp sức, sự giúp đỡ của cộng đồng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 sắp đến.

Để chia sẻ yêu thương và giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết Quý Mão, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã có Thư ngỏ kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp, các tôn giáo, các tổ chức xã hội, từ thiện trong và ngoài tỉnh, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; với tình cảm sâu sắc và nghĩa cử cao đẹp, cùng với sự chia sẻ khó khăn và trách nhiệm của mình với cộng đồng hãy tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nhì, Thanh Bình, Ngân Phương

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.