Phú Thọ: Tặng tủ sách, máy tính, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hai bộ máy vi tính, 1 tủ sách nhỏ và 20 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống tại Trường Trung học Cơ sở Đan Thượng, huyện Hạ Hòa.

Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 do đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, ngày 29/12/2022, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đoàn thanh niên Viễn thông Phú Thọ, Mobifone khu vực 4 tổ chức trao tặng máy tính, tủ sách, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại Trường Trung học Cơ sở Đan Thượng, huyện Hạ Hòa.

Tại chương trình, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông cùng Đoàn thanh niên Viễn thông Phú Thọ, Mobifone khu vực 4 đã trao 2 bộ máy vi tính và 1 tủ sách nhỏ với 100 cuốn sách cho Trường THCS Đan Thượng; trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Tổng trị giá là 30 triệu đồng.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, thiết thực hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban Nhân dân tỉnh phát động, thời gian qua, ngành Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, huy động sự tham gia vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp viễn thông và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên. 

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh rà soát, đảm bảo hạ tầng, dịch vụ viễn thông; miễn, giảm giá cước internet và các nền tảng dạy học trực tuyến để giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có thể tiếp cận được; phối hợp với VNPT Phú Thọ và các doanh nghiệp viễn thông trao tặng phòng học máy tính cho một số trường học trên địa bàn tỉnh…

Duy Tiến, Bích Thủy, Ngọc Trang

Mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ” giúp người dân biên giới xóa đói giảm nghèo

Một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ”.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tặng quà Tết cho người nghèo năm 2023: Thiết thực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót

Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch Phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trị tích cực vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo là một trong những chức năng, nhiệm vụ luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh Quảng Trị đặc biệt coi trọng.

Tam Bình kết hợp hài hòa giữa chính sách giảm nghèo với phát triển KT-XH

Công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn và hàng năm.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua SXKD giỏi

Tại Quảng Trị, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh quan tâm sát sao và chỉ đạo thực hiện.

Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Chương trình Tết “Vì người nghèo - Xuân Quý Mão” năm 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Đồng Tháp: Hỗ trợ dạy nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo

Năm 2022, tỉnh cấp trên 121.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo...; Hỗ trợ xây mới 520 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ dạy nghề cho 511 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Sơn La đã lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện các chương trình, đề án trên địa bàn như: Chương trình giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...