Giảm nghèo thông tin

Cập nhập tin tức Giảm nghèo thông tin

Bắc Kạn tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho người nghèo

Thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm đầu tư dịch vụ viễn thông và phương tiện tiếp cận thông tin cho người dân gắn với thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số.

Yên Thế: Đẩy mạnh giảm nghèo thông tin vùng dân tộc thiểu số

Huyện Yên Thế xác định việc phổ cập dịch vụ Internet, mạng di động, tăng cường chuyển đổi số có vai trò quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Bắc Kạn: Nâng cao nhận thức, giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số được tỉnh Bắc Kạn xác định là giải pháp căn cơ trong thực hiện giảm nghèo bền vững.

Thay đổi tư duy giúp đồng bào dân tộc thiểu số Trạm Tấu thoát nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã tích cực tuyên truyền, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, tạo sinh kế, thu nhập bền vững...

Lào Cai tăng cường truyền thanh thông minh giúp người dân giảm nghèo bền vững

Đẩy mạnh ứng dụng truyền thanh thông minh giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai triển khai các chính sách giảm nghèo bền vững và giúp người nghèo, cận nghèo nắm được thông tin, học hỏi các gương sáng vươn lên thoát nghèo.

Truyền thanh thông minh: Giải pháp giảm nghèo thông tin hiệu quả

Những năm qua, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã phát huy tốt vai trò, chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến nhân dân.

Sóc Trăng đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo về thông tin

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án trong vùng, nhất là dự án giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn, xã đồng bào dân tộc.

"Máy tính học bài cùng em" góp phần tăng giàu thông tin

Nằm trong chuỗi sự kiện "Máy tính học bài cùng em", 10 chiếc laptop đã được trao tặng cho 2 điểm trường khó khăn nhất thuộc Trường Tiểu học Minh Ngọc, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Người dân xã Đại Sơn cập nhật thông tin kịp thời nhờ truyền thanh cơ sở

Đều đặn 3 năm qua, công việc thường nhật của anh Ngọc Văn Hợp (SN 1989), cán bộ Đài truyền thanh xã Long Sơn bắt đầu từ 5 giờ sáng. Kiểm tra máy móc, vận hành hệ thống tiếp sóng phát thanh 3 cấp (T.Ư, tỉnh và huyện) và đọc bản tin đã được duyệt.

Bộ TT&TT hướng dẫn triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương

Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống.