Đồng Tháp: Hỗ trợ dạy nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo

Năm 2022, tỉnh cấp trên 121.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo...; Hỗ trợ xây mới 520 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ dạy nghề cho 511 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Đồng Tháp, trong năm qua, toàn tỉnh có trên 38.000 lao động được giải quyết việc làm, trong đó có hơn 1.700 lao động đã xuất cảnh làm việc tại nước ngoài, đạt 118,6% kế hoạch và hiện có hơn 1.400 lao động đang học giáo dục định hướng, chờ xuất cảnh v.v…

Ngành LĐTBXH tỉnh đã thực hiện trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ trong 11 tháng đầu năm 2022 cho gần 67.000 đối tượng; tặng quà cho gần 14.000 hộ nghèo, với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng; tặng trên 117.000 suất quà cho 68.000 đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Hộ nghèo Đồng Tháp tiếp cận vốn tín dụng xã hội

Thực hiện tín dụng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên, doanh số cho vay đạt trên 670 tỷ đồng, với gần 16.000 hộ vay; cấp trên 121.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình; miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trên 33.700 học sinh; Hỗ trợ xây mới 520 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ dạy nghề cho 511 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,17% (9.710 hộ) đạt tỷ lệ giảm 0,96%, hộ cận nghèo còn 3,23% (14.442 hộ) đạt tỷ lệ giảm 1,86%.

Trong năm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tuyển sinh và đào tạo cho 18.402/15.000 học viên. Kết quả trên góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt 73,6%, trong đó, qua đào tạo nghề đạt 52,8%...

Trong năm 2023, ngành LĐTBXH tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu giải quyết việc làm mới và việc làm thêm cho 30.000 lao động, trong đó, có ít nhất 1.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tỷ lệ lao động nông nghiệp chiếm dưới 44,5% so với tổng số lao động của tỉnh; tuyển sinh, đào tạo nghề cho 15.000 học viên ở các cấp trình độ; phấn đấu giảm 0,4% tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều; đảm bảo 100% đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp theo quy định v.v…

Duy Tiến, Bích Thủy, Ngọc Trang

Mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ” giúp người dân biên giới xóa đói giảm nghèo

Một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các mạnh thường quân triển khai mô hình “đàn ngan quàng khăn đỏ”.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tặng quà Tết cho người nghèo năm 2023: Thiết thực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót

Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch Phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn và đón Tết cổ truyền ấm áp hơn

Tính đến 14h ngày 30/12/2022 đã có hàng trăm tập thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đăng ký ủng hộ hơn 100 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Phú Thọ: Tặng tủ sách, máy tính, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hai bộ máy vi tính, 1 tủ sách nhỏ và 20 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống tại Trường Trung học Cơ sở Đan Thượng, huyện Hạ Hòa.

Các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trị tích cực vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo là một trong những chức năng, nhiệm vụ luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh Quảng Trị đặc biệt coi trọng.

Tam Bình kết hợp hài hòa giữa chính sách giảm nghèo với phát triển KT-XH

Công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn và hàng năm.

Nông dân Quảng Trị đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua SXKD giỏi

Tại Quảng Trị, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được Hội Nông dân các cấp trong tỉnh quan tâm sát sao và chỉ đạo thực hiện.

Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Chương trình Tết “Vì người nghèo - Xuân Quý Mão” năm 2023 với chủ đề “Xuân yêu thương, hành trình của sự kết nối, chia sẻ và tự lực vươn lên”.

Lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Sơn La đã lồng ghép hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với thực hiện các chương trình, đề án trên địa bàn như: Chương trình giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...