Chung tay để người nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn được đón Tết sum vầy

Tổng kinh phí hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của tỉnh Kiên Giang là gần 5,1 tỷ đồng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch về việc hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu là nhằm chăm lo tốt việc đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, với phương châm “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, để mọi người nhất là người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón Tết sum vầy, đầm ấm và hạnh phúc.

Chung tay vì người nghèo để mọi người, đặc biệt là người nghèo đều có thể đón Tết

Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo được UBND xã, phường, thị trấn phê duyệt danh sách năm 2022. Ngoài đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ quà Tết theo Kế hoạch này, các ngành, đoàn thể, địa phương vận động hỗ trợ theo địa chỉ của nhà tài trợ hoặc xem xét hỗ trợ các hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Định mức hỗ trợ: Đảm bảo định mức mỗi suất quà Tết cho hộ nghèo từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ là 500 nghìn đồng/hộ (chi tiền mặt); Nguồn vận động từ Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ là 600 nghìn đồng/hộ (chi tiền mặt và quà). Tổng kinh phí hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 là 5.092.500.000 đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội triển khai kế hoạch vận động quà Tết cho hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và tổ chức đoàn thể các cấp; tổ chức tiếp nhận tiền, quà từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố điều phối, phân bổ quà tại các địa phương, đảm bảo đúng đối tượng, không trùng lắp và bỏ sót.

Hồng Nhì, Thanh Bình, Ngân Phương

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.