Tiếp cận thông tin, pháp luật nhờ “ăn sáng cùng ngư dân” ở Lộc An

Tiếp nối chương trình “Ăn sáng cùng ngư dân” do huyện Đất Đỏ phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức nhằm tăng cường đoàn kết, gắn bó ngư dân với chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang.

Mới đây, 50 ngư dân trên địa bàn xã Lộc An cùng tham gia chương trình  “ăn sáng cùng ngư dân”.

Trong không khí thân mật, chân tình, mọi người cùng ngồi ăn uống, nói chuyện, trao đổi về cuộc sống cũng như tình hình khai thác thủy hải sản trên biển. 

ngudan.png

Trong chương trình, Đồn Biên phòng Phước Hải đã thông tin đến bà con ngư dân những nội dung hữu ích phục vụ cho quá trình hành nghề trên biển cũng như tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong khai thác hải sản và bảo vệ chủ quyền trên biển; các quy định về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp của Uỷ ban Châu Âu EC.

Nhiều ngư dân, chủ phương tiện đã trao đổi về những chủ trương, chính sách, quy định mới trong quá trình hành nghề khai thác hải sản. Những băn khoăn, thắc mắc của người dân được đại diện chính quyền địa phương, chỉ huy các đơn vị giải đáp cặn kẽ, tạo sự đồng thuận cao trong bà con ngư dân. Trong đó, một số ngư dân rất quan ngại về tình hình một số phương tiện từ nơi khác đến vùng biển gần bờ xã Lộc An đánh bắt hải sản bằng thuốc nổ, huỷ duyệt nguồn lợi thuỷ sản và làm hư hỏng ngư, lưới cụ của ngư dân đánh bắt gần bờ; mong muốn ngành chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương trình huyện đã tổ chức tặng cờ Tổ quốc và 50 suất quà cho ngư dân, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ. Ngư dân, chủ phương tiện vui mừng khi được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trong quá trình hành nghề để chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nắm bắt, có những chủ trương phù hợp. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân vừa hành nghề khai thác hải sản, vừa góp sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Châu Đức

Quảng Bình: Thành phố Đồng Hới đẩy mạnh truyền thông về công tác giảm nghèo

Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, bên cạnh việc triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ người dân, thành phố Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân phát huy tinh thần tự lực vươn lên giảm nghèo bền vững.

Quảng Bình tăng cường tuyên truyền thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường truyền thông về chính sách việc làm ở vùng đồng bào DTTS và miền núi

Hội thi tìm hiểu chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tổ chức tại huyện Đakrông (Quảng Trị) nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông về giảm nghèo bền vững

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về chương trình giảm nghèo bền vững...

Phát triển dược liệu giúp vùng dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững

Việt Nam có rất nhiều loài cây dược liệu khác nhau. Việc phát triển nguồn dược liệu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến tạo thành chuỗi liên kết giúp cho người dân vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế bền vững.

Quảng Trị đẩy mạnh hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm

Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm được coi là một trong những giải pháp nhằm kết nối cung - cầu lao động, tạo sự phát triển ổn định, giúp thoát nghèo.

Thành phố Bạc Liêu chú trọng cấp thẻ BHYT, giải quyết việc làm cho người nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023, thành phố Bạc Liêu đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tránh tái nghèo, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Ngãi chú trọng tạo việc làm cho người nghèo

Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Truyền thông nâng cao hiệu quả giảm nghèo bền vững

Việc triển khai thực hiện Dự án Truyền thông giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 thời gian qua đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Nghệ An tập huấn thực hiện quản lý suy dinh dưỡng ở trẻ em

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức các lớp tập huấn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.